Game thủ Elden Ring tiếp tục đau não vì chi tiết cốt truyện về Melina

Trong Elden Ring, Two Fingers được cho là đã tạo ra các Guardian (Người bảo hộ), hay còn gọi là Shadow, cho những nhân vật Empyrean như Ranni hay Malenia. Tuy vậy, bản thân Malenia lại không có một Shadow nào

Mặc dù đã ra mắt một thời gian, các chi tiết cốt truyện trong Elden Ring vẫn còn chứa đựng rất nhiều điều bí ẩn chờ đợi người chơi khám phá. Cứ mỗi khi tìm được một câu trả lời, hàng vạn câu hỏi lại xuất hiện. Và một trong những nhân vật bí ẩn nhất của Elden Ring chính là Malenia, the Blade of Miquela, người vừa là một á thần, một Empyrean, và cũng là một trong những con trùm khó chịu nhất game. Tuy vậy, giờ đây người chơi lại thắc mắc về một vấn đề khác liên quan đến Malenia, hay cụ thể hơn là liên quan đến "cái bóng" của cô.

Game thủ Elden Ring tiếp tục đau não vì chi tiết cốt truyện về Melina
Blaidd là "Shadow" của Ranni

Xem thêm: Elden Ring: Lòng trung thành của chiến binh người sói Blaidd

Theo cốt truyện Elden Ring, những "cái bóng" thực chất là một dạng Guardian (người bảo hộ) cho các Empyrean, được tạo ra bởi Two Fingers để đảm bảo họ tuyệt đối trung thành với Golden Order. Về mặt giá trị, những cái bóng là để bảo vệ, nhưng thực tế chúng cũng có thể quay sang tấn công Empyrean nếu họ xa rời khỏi Golden Order. Đó là điều đã xảy ra với cái bóng của Ranni, Blaidd. Do đó theo lý thuyết mà nói, Malenia cũng có thể có một cái bóng, vì bản thân cô là một Empyrean, nhưng cô không hề có. Và một bức ảnh chế trên Reddit do người dùng dragonfist897 đã mở đầu cho cuộc tranh luận về "cái bóng" của Malenia.

Game thủ Elden Ring tiếp tục đau não vì chi tiết cốt truyện về Melina 2
Malenia là một Empyrean nhưng không có "cái bóng" nào

Trong số những bình luận đặt giả thuyết trên Reddit, giả thuyết thú vị nhất chính là Malenia đã giết chết "cái bóng" của chính cô, được gợi ý do sự trung thành của cô với Miquella, và sự tách biệt của anh ta với Golden Order. Một giả thuyết thú vị khác là cái bóng của Malenia đã chết vì Scarlet Rot nhiễm vào người cô. Ngoài ra, có người còn nghĩ Malenia vốn là "cái bóng" của Miquella, và nếu như vậy thì cô thực sự là một người bảo hộ trung thành. Tuy nhiên, cũng có giả thuyết cho rằng cả Malenia lẫn Miquella đều không có "cái bóng" nào, vì Two Fingers cảm thấy hai người không phải sự lựa chọn thích hợp cho các vị thần.

Game thủ Elden Ring tiếp tục đau não vì chi tiết cốt truyện về Melina 3
Liệu có chăng do Two Fingers không cho cô có "Bóng" ngay từ đầu?

Xem thêm: Elden Ring: Malenia vô tình được trang bị giáp máu trong bản cập nhật 1.04

Đáng tiếc rằng hiện giờ vẫn chưa có bằng chứng xác thực nào về việc Malenia lẫn em trai Miquella từng có "bóng" trong Elden Ring. Giả thuyết tốt nhất có lẽ là ý tưởng về những "cái bóng" được tạo ra hoàn toàn tách biệt với tuyến truyện của hai nhân vật này. Một số game thủ kì vọng chi tiết trên có thể được khám phá trong các bản DLC về sau của Elden Ring, nhưng ngay cả khi nó là một chủ đề thú vị, FromSoftware chắc hẳn đang có những ý tưởng lớn hơn để khai thác. Elden Ring hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang