Bethesda tặng miễn phí hai tựa game Elder Scrolls cổ trên Steam

Hiện tại, người hâm mộ thương hiệu The Elder Scrolls có thể lên Steam để tải về hai phần game đầu tiên hoàn toàn miễn phí

Skyrim có thể là phần game phổ biến và thành công nhất trong thương hiệu The Elder Scrolls, nhưng cái tên đầu tiên là khởi nguồn cho tất cả ra mắt từ tận năm 1994. Tuy chúng mang lớp đồ họa khá lỗi thời so với các tiêu chuẩn thông thường ngày nay, nhưng chúng đã mang đến sự phát triển cho thương hiệu này, và Bethesda đã quyết định mang bốn phần game đầu tiên lên Steam.

Bethesda tặng miễn phí hai tựa game Elder Scrolls cổ trên Steam

Những tựa game kinh điển của Bethesda thuộc thương hiệu The Elder Scrolls đang được phát hành trên Steam là The Elder Scrolls: Arena, The Elder Scrolls 2: Daggerfall, An Elder Scrolls Legend: Battlespire và The Elder Scrolls Adventures: Redguard. Nay, hai tựa game cũ nhất là Arena và Daggerfall đang được tặng hoàn toàn miễn phí, cùng với Wolfenstein: Enemy Territory. Trong khi đó, hai phần Battlespire và Redguard chỉ mất khoảng 5 đô-la (135k theo giá Steam Việt Nam) cho mỗi phần.

Bethesda tặng miễn phí hai tựa game Elder Scrolls cổ trên Steam 2

Phát hành lần đầu trên MS-DOS vào năm 1994, Arena vừa là tựa game Elder Scrolls đầu tiên, vừa là thương hiệu gốc đầu tiên do Bethesda Softworks phát triển. Nó mang đến hàng trăm hầm ngục rải rác trong một thế giới được chế tạo ngẫu nhiên vô tận, với mục tiêu của người chơi là du hành qua vùng đất Tamriel để giải thoát Emperor và tiêu diệt gã phù thủy ác độc đã chiếm lấy ngôi vua. Mặc dù là một trò chơi khá cũ, nhưng Arena cực kì nổi tiếng với trải nghiệm đầy khó khăn ngay từ đầu game, đã từng khiến nhiều người gặp vất vả chỉ để thoát khỏi hầm ngục đầu tiên.

Bethesda tặng miễn phí hai tựa game Elder Scrolls cổ trên Steam 3

Trong khi đó, The Elder Scrolls 2: Daggerfall năm 1996 đã giới thiệu rất nhiều ý tưởng mà sau này đã trở thành không thể thiếu với seri Elder Scrolls, như hệ thống thăng cấp cho phép người chơi tăng cấp kĩ năng của mình bằng cách sử dụng chúng, và hệ thống những chủng tộc có thể tham gia. Đồng thời, người chơi còn có thêm tùy chọn trở thành ma cà rồng, người sói hoặc người ... lợn rừng. Những lựa chọn này đều ảnh hưởng đến góc nhìn của NPC trong game đối với người chơi, và nó tồn tại qua đến The Elder Scrolls 3: Morrowind thì bắt đầu bị giảm dần.

Bethesda tặng miễn phí hai tựa game Elder Scrolls cổ trên Steam 4

Với An Elder Scrolls Legends: Battlespire, người chơi sẽ phải di chuyển bên trong một tòa tháp khổng lồ để giải cứu bạn bè của mình khỏi con rồng Mehrunes, Daedric Prince of Destruction. Còn Redguard lại mang đến cảm giác vô cùng độc đáo khi chuyển sang dạng game hành động góc nhìn thứ ba giống như Prince of Persia, đồng thời cũng là phần game Elder Scrolls duy nhất có nhân vật chính được tạo sẵn từ trước.

Bethesda tặng miễn phí hai tựa game Elder Scrolls cổ trên Steam 5

Nếu Arena và Daggerfall là những bước khởi đầu quan trọng cho sự phát triển của các tựa game sau này, thì Battlespire và Redguard mang đến những hướng đi thú vị mà thương hiệu Elder Scrolls có thể trở thành. Nếu không ngại vì chất lượng đồ họa và âm thanh khá cũ kĩ, những tựa game này sẽ là lựa chọn giết thời gian khá thú vị trong lúc người hâm mộ chờ đợi The Elder Scrolls 6 ra mắt.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang