PlayStation thành lập đội ngũ bảo tồn những tựa game cũ

Trong khi phần lớn các công ty game luôn hướng đến việc thúc đẩy thế giới trò chơi điện tử bằng các tựa game mới hơn, xịn sò hơn, PlayStation dường như còn muốn bảo tồn

Thế giới trò chơi điện tử là một môi trường có sự phát triển liên tục, và các công ty game thường sẽ tập trung chủ yếu vào việc phát triển những dự án lớn dành cho tương lai, thay vì nhìn lại các trò chơi cũ trong quá khứ, bất kể người hâm mộ yêu thích chúng như thế nào đi chăng nữa. Bản thân Sony cũng không phải ngoại lệ, khi những hệ máy PlayStation mới hơn càng lúc càng hạn chế khả năng tương thích ngược. Nhưng điều này dường như đã bắt đầu thay đổi với những gói dịch vụ PlayStation Plus mới.

PlayStation thành lập đội ngũ bảo tồn những tựa game cũ

Cách đây vài ngày, Sony đã công bố ngày ra mắt các gói PlayStation Plus mới ở những thị trường khác nhau, và trong số đó, gói PlayStation Plus Premium được nhiều người quan tâm nhất, khi nó mang đến hàng trăm trò chơi lớn nhỏ khác nhau trong lịch sử hệ máy PlayStation.

Và nay, cộng đồng game thủ càng có thêm niềm tin về sự quan tâm của Sony với những tựa game trước đây thông qua đội ngũ Preservation Team, được công bố không chính thức từ tài khoản Twitter của một nhân viên trong công ty. Mặc dù vẫn chưa rõ mục đích của đội ngũ này, nhưng dựa vào tên gọi, chắc chắn nó có liên quan đến việc duy trì các game cũ.

PlayStation thành lập đội ngũ bảo tồn những tựa game cũ 2

Các đối thủ của PlayStation thời gian qua cũng đã có những dấu hiệu cho thấy sự quan tâm đến việc mang những trò chơi cũ kĩ lên nền tảng mới hơn của họ, điển hình như việc Nintendo cho phép người dùng tải các trò chơi kinh điển của hai hệ máy NES và SNES thông qua Nintendo Switch Online, với Game Boy Advance sẽ trở thành mục tiêu tiếp theo của dịch vụ này.

Tuy việc bảo tồn có thể thực hiện bằng nhiều hình thức khác nhau, giả lập chắc chắn là lựa chọn tối ưu nhất. Hi vọng rằng với sự ra đời của đội Preservation Team, những cái tên độc quyền phổ biến một thời của PlayStation như Killzones hay Sly Cooper nếu không được làm lại thì ít nhất vẫn sẽ được giữ nguyên và có thể chơi được.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang