Sekiro: Shadows Die Twice đón nhận bản mod khủng, đưa Ashina trở lại cuộc chiến năm xưa

Thay vì chỉ đơn thuần thay đổi một vài yếu tố trong Sekiro: Shadows Die Twice, bản mod mang tên Shadow of War đã mang đến vô vàn những chi tiết ấn tượng về môi trường lẫn các NPC trong game

Giống với nhiều tựa game khác của FromSoftware, Sekiro: Shadows Die Twice sở hữu bối cảnh rộng lớn với cốt truyện phong phú. Tuy vậy, trong khi game thủ sẽ phải tìm cách nắm bắt cốt truyện ở những nhiệm vụ phụ, ghi chú trong game hay thậm chí video trên Youtube ở các trò chơi khác, Sekiro gần như phơi bày trực tiếp câu chuyện của mình trước mắt người chơi. Nhưng đồng thời điều này cũng không có nghĩa game thủ Sekiro sẽ được nhìn thấy mọi thứ diễn ra bên trong và xung quanh lâu đài Ashina.

Sekiro: Shadows Die Twice đón nhận bản mod khủng, đưa Ashina trở lại cuộc chiến năm xưa

Cuộc xâm lược lâu đài Ashina là chi tiết được xây dựng xuyên suốt trải nghiệm Sekiro: Shadows Die Twice, khi kẻ thù của Kiếm Thánh Isshin ngày càng trở nên tự tin hơn vì người chiến binh dũng mãnh này đã quá lớn tuổi và đang yếu dần đi. Vào thời điểm người chơi đánh bại con trùm Divine Dragon, họ có thể nhìn thấy toàn bộ cuộc tấn công, nhưng về cơ bản nó đã bắt đầu từ trước đó, vì người chơi có thể nhìn thấy các đặc vụ Interior Ministry sau khi đánh bại Guardian Ape và Corrupted Monk

Sekiro: Shadows Die Twice đón nhận bản mod khủng, đưa Ashina trở lại cuộc chiến năm xưa 2

Xem thêm: Nioh 2 và Sekiro: Tựa game Samurai Soulslike nào hay hơn?

Để giúp người hâm mộ có thể chứng kiến cuộc xâm lược đầu tiên với những phân đoạn đánh nhau giữa các NPC thay vì những cuộc đụng độ nhỏ mà có lẽ ít ai để ý trong Sekiro, một bản mod với tên gọi "Shadow of War" đã được người dùng Nick đăng tải trên trang NexusMod. Khi cuộc xâm lược đầu tiên bắt đầu, người chơi sẽ có thể nhìn thấy các NPC trung thành với Ashina đối đầu thế lực của Interior Ministry nhờ vào bản mod. Vì cuộc xâm lược đầu tiên mang tính chất thử thách, quân đội tinh nhuệ của Interior Ministry tỏ ra khá cân bằng với số lượng binh lính Ashina đông đảo. 

Sekiro: Shadows Die Twice đón nhận bản mod khủng, đưa Ashina trở lại cuộc chiến năm xưa 3

Sekiro: Shadows Die Twice đón nhận bản mod khủng, đưa Ashina trở lại cuộc chiến năm xưa 4

Sekiro: Shadows Die Twice đón nhận bản mod khủng, đưa Ashina trở lại cuộc chiến năm xưa 5

Xem thêm: Top 5 game mới hay nhất của thế hệ ngày nay theo Metacritic

Nhưng về sau, cuộc xâm lược thứ hai cho thấy nỗ lực cầm cự của Ashina đã trở nên vô ích, mà phần lớn nhờ vào những hành động của người chơi khi ra tay tiêu diệt hầu hết các thủ lĩnh còn lại như Genichiro. Với dung lượng khổng lồ lên đến 6GB, bản mod không chỉ làm cho các NPC đánh nhau nhiều hơn, mà còn điều chỉnh lại kiến trúc phần lớn bản đồ game, tái thiết kế những địa điểm quan trọng. Bên cạnh đó là nhiều trại lính canh hơn khi đến gần lâu đài Ashina, làm tăng tính thử thách cho người chơi. Những người thực hiện bản mod này cho biết vẫn còn nhiều thay đổi sẽ được áp dụng trong tương lai, do đó rất đáng để chờ đợi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang