Game thủ Sekiro ra mắt bản Mod cho phép nhiều người chơi chung với nhau

Sekiro: Shadows Die Twice vốn là một tựa game chơi đơn cực kì khó, thử thách trình độ game thủ với lối chơi đấu kiếm hấp dẫn. Nhưng nếu khó quá không nhai nổi thì sao? Gọi anh em vào đập phụ bằng bản mod thôi.

Một bản mod mới dành cho Sekiro: Shadows Die Twice vừa được giới thiệu, mang đến cho người chơi cơ hội thể hiện kĩ năng của mình với các game thủ khác, hoặc nhờ họ giúp đỡ trong các trận chiến khó khăn, bằng cách bổ sung thêm cơ chế multiplayer trực tuyến cho tựa game chơi đơn này. Không như các game khác của From Software, Sekiro không có bất kì tính năng multiplayer nào khi ra mắt, khiến nhiều game thủ thở dài vì không thể phụ thuộc vào việc kêu gọi bạn bè hỗ trợ đấu trùm hoặc lập nên các câu lạc bộ thi đấu PvP như trong Dark Souls và Bloodborne. Khi ra mắt vào tháng 3 năm 2019, Sekiro được tán dương với lối chiến đấu mạnh mẽ đáng kinh ngạc và hệ thống âm thanh vũ khí xuất sắc, đồng thời cũng bị chê trách vì ... thiếu tùy chọn độ khó, khiến một bộ phận game thủ không đủ khả năng tiếp cận game.

Game thủ Sekiro ra mắt bản Mod cho phép nhiều người chơi chung với nhau

Các nhà phát triển khác của ngành công nghiệp game, bao gồm những người đứng sau các tưa game God of War và Celeste, đã cân nhắc về sự tranh cãi này, qua đó làm dấy lên một cuộc thảo luận không hồi kết về độ khó và khả năng trải nghiệm trong các trò chơi. Bất kể sự chia rẽ nói trên, Sekiro vẫn trở thành Game of the Year 2019 tại sự kiện The Game Awards, đánh bại những đối thủ khác như Control và Death Stranding. Sekiro Online có thể không phải là giải pháp giảm độ khó mà một số game thủ đang tìm kiếm, nhưng nó mang lại cơ hội khám phá game theo một cách mới. LukeYui, người tạo ra bản mod này, đã đăng tải một bản beta của Sekiro Online lên trang NexusMods và chia sẻ một đoan video về tình hình của bản mod.

Hiện tại, Sekiro Online hỗ trợ tối đa 6 người chơi cho cả PvP và PvE. Giống như trong Dark Souls  Bloodborne, người chơi sử dụng Sekiro Online sẽ có thể gọi những người chơi khác tham gia vào game của họ, hoặc xâm nhập vào thế giới game của người khác. Trong video, có thể thấy vẫn còn một số vấn đề về kết nối, khi nhân vật đôi lúc đóng băng hoăc di chuyển thất thường, nhưng nhìn chung, Sekiro Online dường như mang đến một cách hữu hiệu để trải nghiệm game. Các vấn đề trong video tuy khá nhỏ, nhưng dựa trên tốc độ và độ chính xác cần thiết trong chiến đấu của Sekiro: Shadows Die Twice, ngay cả một chút lag nhẹ cũng có thể khiến game trở thành cơn ác mộng (dù bình thường đã kinh khủng lắm rồi). 

Game thủ Sekiro ra mắt bản Mod cho phép nhiều người chơi chung với nhau 2

LukeYui cũng lưu ý rằng việc bị văng game và găp lỗi là những điều đã được lường trước, dựa trên việc bản mod này được phát triển bởi một cá nhân chứ không phải một nhà phát triển chuyên nghiệp. Sekiro: Shadows Die Twice có thể không đạt đến sức hút của Dark Souls hay Bloodborne, nhưng nó vẫn truyền cảm hứng cho những người hâm mộ muốn tìm cách thay đổi một số cơ chế, dù là bổ sung thêm khả năng multiplayer hay điều chỉnh độ khó của game. Ít nhất, nó sẽ giúp những người hâm mộ From Software giết thời gian trong lúc chờ sự hé lộ đầy đủ hơn của dự án game tiếp theo, Elden Ring. Sekiro: Shadows Die Twice hiện đang phát hành trên PC, PS4 và Xbox One.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang