Rò rỉ ngày phát hành Assassin's Creed Valhalla từ một cửa hàng địa phương

Một cửa hàng bán lẻ dường như đã vô tình hé lộ ngày ra mắt tựa game Assassin's Creed Valhalla, và không kịp thay đổi nó trước khi có người hâm mộ để ý tới

Sau khi ra mắt trailer đầu tiên và hứa hẹn sẽ có thông tin gameplay trong tuần này, Assassin's Creed Valhalla đã thu hút sự chú ý của đông đảo người hâm mộ. Phiên bản mới nhất này cho người chơi điều khiển Eivor, một thủ lĩnh Viking sẽ dẫn dắt cộng đồng Viking thoát khỏi mùa đông khắc nghiện của Na Uy để định cư ở gần bờ biển nước Anh Trung cổ. Tuy vậy, hành trình này sẽ đối mặt với sự kháng cự của 4 vương quốc Anh ở thế kỷ thứ 9. Mặc dù ngày ra mắt chính thức vẫn chưa được tiết lộ, nó đã vô tình bị người hâm mộ nhìn thấy. Trong một bài đăng trên Reddit, một người dùng cho biết khi đang ghé qua một cửa hàng địa phương, nơi vẫn mở cửa trong đại dịch COVID-19, người này đã nhìn thấy biển hiệu cho biết người hâm mộ có thể đặt mua trước Assassin's Creed Valhalla tại đây.

Rò rỉ ngày phát hành Assassin's Creed Valhalla từ một cửa hàng địa phương
Assassin's Creed Valhalla vô tình lộ ngày phát hành

Điều thú vị là, bảng hiệu còn ghi rõ ngày phát hành game: 16 tháng 10 năm 2020. Vì Ubisoft chưa nói gì về ngày phát hành bất kì phiên bản nào của Valhalla, nên người này đã nhanh chóng chụp lại tấm bảng làm bằng chứng. Vài giờ sau đó, cửa hàng nói trên đã thay thế bản hiệu với một thời điểm mơ hồ hơn, "Ra mắt năm 2020". Vì không muốn ảnh hưởng đến uy tín cửa hàng, người dùng trên đã gửi các bức ảnh cho ban quản trị Reddit, những người đã bình luận nhằm xác nhận các bức ảnh này có tồn tại. Với sự phát hiện bất ngờ này, có thể thấy thương hiệu Assassin's Creed thực sự đã gắn liền với việc ra mắt game vào tháng 10. Assassin's Creed Syndicate là cái tên đầu tiên thực hiện sự thay đổi này khi phát hành vào ngày 23 tháng 10. Origins ra mắt hai năm sau đó vào ngày 27 tháng 10, và Odyssey tiếp tục xu hướng với ngày ra mắt là 5 tháng 10.

Rò rỉ ngày phát hành Assassin's Creed Valhalla từ một cửa hàng địa phương 2

Assassin's Creed Syndycate mở đầu xu hướng phát hành vào tháng 10

Với một bộ khung ra mắt "kiên định" như vậy, hoàn toàn có khả năng Valhalla cũng sẽ phát hành trong tháng 10, với những phiên bản dành cho Xbox Series X và PlayStation 5 sẽ ra mắt muộn hơn, sau khi hai hệ máy này chính thức được bán ra thị trường. Điều thú vị là Watch Dogs Legionsmột tựa game khác của Ubisoft từng lên kế hoạch ra mắt trong tháng 3 nhưng bị trì hoãn, vẫn giữ thời điểm phát hành trong năm 2020. Ubisoft chưa tuyên bố điều gì về ngày phát hành Assassin's Creed Valhalla, và đại dịch toàn cầu chắc chắn sẽ làm tình huống này thêm phức tạp. Nếu Valhalla thực sự ra mắt vào tháng 10, rất có thể Watch Dogs Legions sẽ phát hành 1 tháng sau đó, vì rất nhiều game muốn tránh phải đối đầu trực tiếp với "con quái vật" Cyberpunk 2077 của CD Projekt Red trong tháng 9.

Rò rỉ ngày phát hành Assassin's Creed Valhalla từ một cửa hàng địa phương 3
Hầu như chẳng ai muốn đối đầu với Cyberpunk 2077

Assassin's Creed Valhalla dự kiến ra mắt trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X và Google Stadia.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang