Những bí mật ẩn giấu trong Assassin's Creed Valhalla phiên bản Collector's Edition

Ngay từ bây giờ, người hâm mộ đã có thể đặt mua trước Assassin's Creed Valhalla phiên bản Collector's Edition, một bộ sưu tầm chứa đựng vô số những bí mật của trò chơi

Assassin's Creed Valhalla đã chính thức được Ubisoft hé lộ vào ngày 30 tháng 4 vừa qua,và cộng đồng hâm mộ nhìn chung đều rất háo hức cho phiên bản tiếp theo trong seri này. Một vài tin đồn và tin rò rỉ trước sự tiết lộ này đã được xác nhận, bao gồm thực tế rằng Assassin's Creed Valhalla dựa trên đời sống của tộc Viking và bao trùm lịch sử Bắc Âu. Người chơi sẽ điều khiển nhân vật Eivor, dong thuyền từ Na Uy đến Anh Quốc, cướp bóc và xâm chiếm trên đường đi, và gầy dựng nơi ở tại vương quốc Anh. Lịch sử Bắc Âu vô cùng phong phú, và như mọi phiên bản trong thương hiệu Assassin's Creed trước đây, Valhalla chắc chắn cũng sẽ tìm kiếm những thông tin lịch sử nhằm mang đến một trải nghiệm độc đáo và ấn tượng.

Những bí mật ẩn giấu trong Assassin's Creed Valhalla phiên bản Collector's Edition

Điều này càng thêm rõ ràng hơn khi nhìn vào phiên bản Collector's Edition của game. Ngay sau khi game được công bố, Ubisoft đã "quảng bá" phiên bản Collector's Edition. Có rất nhiều thứ đáng chú ý trong gói sản phẩm này, nhưng ngoài ra còn có những gợi ý hữu ích cho thấy các nội dung mà Valhalla mang đến khi ra mắt người hâm mộ. Từng chi tiết của bản Collector's Edition, từ bức tượng Eivor phiên bản nữ cho đến nội dung trong game, đều góp phần kể câu chuyện của Valhalla. Khi Assassin's Creed Valhalla được hé lộ lần đầu, những chi tiết cụ thể như nhân vật chính và bối cảnh đều được xác nhận. Nhưng vì phải đến mùa lễ hội năm nay game mới ra mắt, người hâm mộ càng có thêm thời gian để tìm kiếm những thông tin bổ sung. 

Những bí mật ẩn giấu trong Assassin's Creed Valhalla phiên bản Collector's Edition 2

Một cuộc phỏng vấn với giám đốc sáng tạo của trò chơi, ông Ashraf Ismael, cũng đã giúp người hâm mộ hình dung được bối cảnh của game sẽ như thế nào, bao gồm việc game sẽ tiếp tục với nhân vật chính thời hiện đại là Layla Hassan, người từng góp mặt trong cả hai phần game Assassin's Creed Origins và Assassin's Creed Odyssey. Ngoài ra, bản thân phiên bản Collector's Edition không chỉ xác nhận một số thông tin đã được hé lộ trong trailer ra mắt và trong buổi phỏng vấn, mà nó còn cho thấy một vài chi tiết thú vị mà có thể không phải ai cũng chú ý đến.

Những bí mật ẩn giấu trong Assassin's Creed Valhalla phiên bản Collector's Edition 3

Eivor phiên bản nữ

Điểm nhấn chính của Assassin's Creed Valhalla Collector's Edition có thể cũng là mảng thông tin quan trọng nhất. Bức tượng Eivor cao 30cm hé lộ phiên bản nữ trong Valhalla. Đoạn trailer điện ảnh công bố game chỉ cho thấy Eivor bản nam chính. Nhưng cũng giống như Assassin's Creed Odyssey, người chơi sẽ có thể chọn giới tính nam hoặc nữ cho nhân vật chính trong AC Valhalla. Bức tượng này đã góp phần giúp người hâm mộ hình dung được tạo hình của Eivor bản nữ trong game, ngay cả khi cô chưa thực sự xuất hiện. 

Những bí mật ẩn giấu trong Assassin's Creed Valhalla phiên bản Collector's Edition 4

Ngoài ra, cả hai phiên bản nam và nữ của Eivor đều là nhân vật chính trong tuyến truyện của Valhalla. Theo như các dòng Tweet từ giám đốc cốt truyện game, ông Darby McDevitt cho biết, người chơi có thể chọn nhân vật nam hoặc nữ chính từ đầu game, và câu chuyện của họ sẽ được kể lại dựa theo đó. Trong Odyssey, nhân vật chính còn lại vẫn xuất hiện trong cốt truyện với vai trò một NPC quan trọng, nhưng điều đó sẽ không tái hiện trong Valhalla. Vì cả hai phiên bản của nhân vật đều mang tên Eivor, người chơi chỉ cần chọn giới tính mình muốn thôi.

Những bí mật ẩn giấu trong Assassin's Creed Valhalla phiên bản Collector's Edition 5

Berserker và nội dung trong game

Những người chơi đặt mua trước bản game gốc, hoặc dĩ nhiên là bản Collector's Edition, sẽ được trải nghiệm nhiệm vụ độc quyền Way of the Berserker. Nhiệm vụ này cho phép người chơi tham gia cùng một Berserker trong một nhiệm vụ báo thù huyền thoại. Berserker là danh xưng cho các chiến binh dũng mãnh trong thần thoại/lịch sử Bắc Âu, những người chiến đấu trong trạng thái điên cuồng, mang trên người lớp da thú và săn lùng con mồi với độ tàn bạo khủng khiếp. Việc đặt mua bản Collector's Edition cũng đi kèm The Berserker Ultimate Pack. 

Những bí mật ẩn giấu trong Assassin's Creed Valhalla phiên bản Collector's Edition 6

Gói này bao gồm nhiệm vụ nói trên, cùng gói trang bị Berserker, bao gồm đồ mặc, rìu và khiên mới, skin cho chú quạ đồng hành, và thú cưỡi là một con sói. Ngoài ra còn có một chiếc tàu chiến dài mới trong nội dung đi kèm, bên cạnh gói Berserker Settlement Pack, và một Set of Runes. Phần nội dung Berserker cho thấy Ubisoft luôn sẵn sàng hướng đến các yếu tố thần thoại giống như với Origins và Odyssey. Người hâm mộ có thể đang tò mò không biết Valhalla sẽ đi theo hướng lịch sử như Assassin's Creed 2 hay Origins và Odyssey, nhưng các phần quà đi kèm gói này đã gợi ý về nội dung cho phong cách chơi Berserker, tùy chỉnh quạ đồng hành, và các tăng cường thông qua Rune. 

Những bí mật ẩn giấu trong Assassin's Creed Valhalla phiên bản Collector's Edition 7

The Ultimate Pack cũng đi kèm gói Season Pass cho Valhalla, mà trong đó Ubisoft cho biết sẽ mở rộng trải nghiệm với các vùng đất mới để khám phá, nội dung mới và trang bị mới. Toàn bộ những nội dung trong game này đi kèm với bản Collector's Edition một lần nữa cho thấy Ubisoft sẽ tiếp tục dựa vào việc phát triển nội dung DLC. Việc đặt mua sớm và các gói sản phẩm kèm theo chắc chắn chưa phải điểm dừng của nhà phát triển trong việc bổ sung thêm nội dung phụ thông qua DLC. Đây cũng là hướng tiếp cận với một số tựa game Assassin's Creed trước đây, bao gồm cả Odyssey.

Những bí mật ẩn giấu trong Assassin's Creed Valhalla phiên bản Collector's Edition 8

Quạ đồng hành

Đôi khi tần suất xuất hiện của một món đồ có thể là gợi ý cho tầm quan trọng của nó. Quạ đồng hành đã xuất hiện trong 4 vật phẩm khác nhau trong phiên bản Collector's Edition này. Con quạ rõ ràng sẽ giống như Ikaros, một trong những người bạn đồng hành động vật tuyệt nhất trong ngành công nghiệp game, từ Assassin's Creed OdysseyIkaros là một chú đại bàng có thể quấy nhiễu kẻ địch, giết động vật hoang dã, và xác định những điểm quan trọng gần đó. Chú quạ trong Valhalla chắc hẳn cũng sẽ làm được nhiều như thế, nhưng các chi tiết cụ thể chưa được xác định.

Những bí mật ẩn giấu trong Assassin's Creed Valhalla phiên bản Collector's Edition 9

Thực tế việc chú quạ xuất hiện trên bức tượng Eivor nữ cao 30cm, bức tượng Eivor nam cao 5cm, trên ảnh, và kèm theo nội dung trong game cho thấy tầm quan trọng của nó. Trong lịch sử các sinh vật thần thoại Bắc Âu, có 2 con quạ mang tên Huginn và Munnin, dịch ra là "Suy nghĩ" và "Tâm trí", là sinh vật đồng hành của Odin, bay vòng quanh Midgard để thu thập tin tức của con người. Nhiều khả năng chú quạ này sẽ mang tên Huginn hoặc Munnin, và có những kĩ năng độc đáo nhằm tỏ ra khác biệt so với Ikaros trong Odyssey.

Những bí mật ẩn giấu trong Assassin's Creed Valhalla phiên bản Collector's Edition 10

Drakkar của Eivor và yếu tố định cư

Đi kèm theo bức tượng Eivor cao 30cm, nhiều người hâm mộ sẽ nhìn thấy chiếc thuyền Viking mà cô đang cưỡi. Chúng thường được gọi là Drakkar, và là một trong những món đồ quan trọng nhất của một người Viking, thường dùng để du hành trên biển, khám phá và cướp bóc. Nhiều người hâm mộ đã tò mò không biết liệu Valhalla có giống với Assassin's Creed 4: Black Flag ở khoản thủy chiến hay không. Cho đến thời điểm hiện tại, chắc chắn người chơi sẽ du hành trên biển bằng những con tàu gỗ, nhưng các trận chiến trên tàu có thể có những khác biệt đáng kể so với những chuyến phiêu lưu cướp biển trong Black Flag. Dù sao thì, Drakkar vẫn cực kì quan trọng.

Những bí mật ẩn giấu trong Assassin's Creed Valhalla phiên bản Collector's Edition 11

Một trong những phần quà đi kèm trong game với Collector's Edition là một chiếc thuyền dài mới, nghĩa là những cánh buồm, mũi tàu và cả tàu mới hoàn toàn có thể được mở khóa và/hoặc nâng cấp. Sẽ hợp lý hơn cho Ubisoft nếu bao gồm tiến trình vào yếu tố lái thuyền của game. Ngoài ra, yếu tố định cư cũng đóng vai trò quan trọng trong Valhalla. Người chơi sẽ dùng những chiếc thuyền dài để du hành và cướp bóc các vùng đất khác nhau dọc theo vương quốc Anh, nhưng trở về nhà để định cư là một điều cực kì quan trọng, cho cả cốt truyện game lẫn lối chơi.

Những bí mật ẩn giấu trong Assassin's Creed Valhalla phiên bản Collector's Edition 12

Có thể nói, phần lớn thứ của Assassin's Creed Valhalla Collector's Edition đều tương tự với nội dung được làm cho bản Collector's Edition của Assassin's Creed Odyssey. Những nét tương đồng có thể nhìn thấy được thông qua nội dung trong game, khi Odyssey cũng đi kèm một nhiệm vụ độc quyền đặc biệt, và gói Season Pass. Nhạc game, sách artbook, và hộp đĩa cũng đều xuất hiện trong phiên bản Odyssey (Cũng như trong phần lớn các phiên bản Collector's Edition của những tựa game khác nhau). Một số điểm khác biệt quan trọng là chú đại bàng Ikaros không hề xuất hiện trong gói Collector's Edition của Odyssey, còn chú quạ đồng hành lại xuất hiện rất nhiều trong phiên bản của Valhalla. Bức tượng của Odyssey dường như tập trung vào chiến đấu, còn tượng của Valhalla rõ ràng tập trung vào thám hiểm và du hành. 

Những bí mật ẩn giấu trong Assassin's Creed Valhalla phiên bản Collector's Edition 13

Assassin's Creed Valhalla dự kiến ra mắt trong mùa lễ hội năm nay trên PC, PS4, Xbox One, PS5, Xbox Series X và Google Stadia.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang