Assassin's Creed Valhalla: Những sinh vật thần thoại có thể mang vào game

Thương hiệu Assassin's Creed đã thêm vào các sinh vật thần thoại trong hai phần gần đây, do đó khả năng Assassin's Creed Valhalla lặp lại điều đó là rất lớn.

Thương hiệu Assassin's Creed từ lâu đã nổi tiếng với việc kể các câu chuyện lịch sử gắn thêm một vài yếu tố giả tưởng qua nhiều kỷ nguyên khác nhau. Cho dù đó là Cuộc Thập tự chinh thứ ba, Thời kì Phục Hưng của Ý, hay Kỷ nguyên Vàng của Hải tặc, seri này đã liên tục thúc đẩy người chơi trải nghiệm các câu chuyện lịch sử có thật ngoài đợi với một vài yếu tố giả tưởng của hai phe Templars và Assassins. Nhưng gần đây, seri này đã có một chút biến chuyển với Assassin's Creed Originsbằng việc bổ sung thêm yếu tố thần thoại, và Assassin's Creed Valhalla có thể sẽ đi theo hướng đó. Hiện chưa rõ tựa game AC năm nay sẽ theo hướng lịch sử nhiều hơn như Assassin's Creed 2, hay thần thoại nhiều hơn như Origins/Odyssey, nhưng dựa trên những thành công hiện tại, việc tiếp tục với quái thú và quái vật có lẽ là lựa chọn phù hợp hơn cả.

Assassin's Creed Valhalla: Những sinh vật thần thoại có thể mang vào game

Ngoài ra, sẽ rất bất ngờ nếu Assassin's Creed Valhalla quyết định chuyển hướng khỏi những gì đang tỏ ra hiệu quả cho seri, thậm chí một nguồn tin rò rỉ gần đây còn cho rằng nó sẽ giống với Assassin's Creed Rogue hơn. Nhưng nếu game là sự nối tiếp của Origins và Odyssey, với các cơ chế nhập vai và các con quái thú thần thoại, nó lại đặt ra câu hỏi: Loại quái thú nào sẽ góp mặt. Hiện tại, có thể thấy tựa game Assassin's Creed tiếp theo sẽ diễn ra trong bối cảnh thời đại Viking, và khi nhắc đến các sinh vật thần thoại, văn hóa Bắc Âu vô cùng đa dạng, phong phú, với sự góp mặt của các vị thần và nữ thần, các sinh vật tiên và người lùn, cũng như những con quái vật khổng lồ đáng sợ. Hãy cùng điểm qua những "gương mặt tiềm năng" có thể sẽ xuất hiện trong phần game Assassin's Creed năm nay.

Assassin's Creed Valhalla: Những sinh vật thần thoại có thể mang vào game 2

Kraken

Có lẽ hơi bất công khi bắt đầu danh sách này với con quái vật biển đáng sợ nhất, nhưng Kraken khiến nhiều người kinh sợ vì phần lớn đều tin vào sự tồn tại của nó. Biển cả mênh mông rộng lớn có thể trở nên vô cùng đáng sợ, và khi con người nhìn xuống mặt nước tưởng như yên bình kia, ai biết được có thứ gì chờ đợi bên dưới những cơn sóng trắng? 

Assassin's Creed Valhalla: Những sinh vật thần thoại có thể mang vào game 3

Nhiều người hâm mộ nghĩ rằng nếu Assassin's Creed Valhalla có thể giống như Black Flagtập trung nhiều hơn vào du hành và chiến đấu trên biển, thì việc người chơi cần để ý đến Kraken dưới đáy biển sẽ là một ý tưởng đáng sợ. Đã từng có những khoảnh khắc lặn xuống dưới biển để tìm kiếm các kho báu chìm cùng với những xác tàu bị đắm trong Black Flag, vốn chắc chắn sẽ mang cảm giác cướp biển nhiều hơn Viking, nhưng sẽ là một khoảnh khắc ấn tượng nếu vô tình chạm trán Kraken. Nếu một trận đấu trùm kết thúc khi người chơi giết được Kraken, đó có thể là cuộc chiến của thế kỷ.

Assassin's Creed Valhalla: Những sinh vật thần thoại có thể mang vào game 4

Jotunn

Trong truyền thuyết Bắc Âu, Jotunn là một con quỷ khổng lồ. Nhưng khi phân tích kĩ hơn bản dịch, Jutunn "khổng lồ" có chiều cao ngang tầm một con người. Jotunn là một kẻ "ăn tươi nuốt sống" con mồi, và thường di chuyển thành đàn. Rất có thể Assassin's Creed Valhalla sẽ bao gồm một sự kiện bắt đầu khi người chơi đặt chân vào khu vực có một con Jotunn chắn đường, và người chơi phải hạ gục nó trước khi đi tiếp. Jotunn từng được dùng trong God of War, một tựa game vô cùng chất lượng trên PS4.

Assassin's Creed Valhalla: Những sinh vật thần thoại có thể mang vào game 5

Valkyries

Là những nữ chiến binh hộ vệ của Odin, Valkyries còn hơn cả lão luyện khi tham gia chiến đấu. Trong thần thoại Bắc Âu, họ chọn ra những người được đặt chân vào Valhalla, và cũng là những người chết trên chiến trường. Họ thường là những người phụ nữ xinh đẹp cưỡi trên những con ngựa bay, nhưng cái tên của họ có nghĩa là "Choosers of the Slain", do đó đừng bị lừa bởi vẻ ngoài của họ. Odin và các vị thần ít nhất có thể được nhắc đến trong Assassin's Creed Valhalla, nghĩa là có cả Valkyrienhưng liệu những nữ chiến binh này có thực sự góp mặt trong game không thì chưa rõ.

Assassin's Creed Valhalla: Những sinh vật thần thoại có thể mang vào game 6

Draugr

Draugr về cơ bản là ... zombies, vì mọi thần thoại đều cần một loại quái vật xác sống, nhưng nó có phần khác biệt so với những con zombies ăn não và di chuyển chậm chạp. Dragur có thể thay đổi kích cỡ, biến hình thành các sinh vật khác, có siêu sức mạnh, và lao qua những tảng đá cứng. Chùng thường di chuyển thành đàn và dễ tìm thấy ở các nghĩa trang (không lạ lắm). Draugr từng xuất hiện trong một vài tựa game trước đây, như trong Skyrim, nhưng một phiên bản hoàn chỉnh mới mẻ của con quái vật này với bối cảnh thần thoại Bắc Âu trong Assassin's Creed Valhalla sẽ khá thú vị.

Assassin's Creed Valhalla: Những sinh vật thần thoại có thể mang vào game 7

Fenrir

Fenrir là một con sói quái vật, một trong những sinh vật hung tợn nhất của thần thoại Bắc Âu, và là con của Loki. Con sói này khỏe đến mức trong một câu chuyện, nó từng giết được Odinvà nuốt chửng mặt trời trong sự kiện "Ragnarok". Theo thời gian, kích thước của nó dường như tăng lên, vì từng có thời điểm nó gần với kích thước của một con sói thông thường hơn, nhưng sức mạnh của nó là không thể chối cãi. Nếu Fenrir xuất hiện trong Assassin's Creed Valhallacó khả năng con quái vật này sẽ là sinh vật khó chơi nhất trong game.

Assassin's Creed Valhalla: Những sinh vật thần thoại có thể mang vào game 8

Jormungandr

Con rắn khổng lồ còn được biết đến với tên gọi Midgard Serpent, hay Jormungandr, là đứa con khác của Loki. Con rắn này bị Odin ném ra biển, nhưng nó đã lớn đến mức có thể bao quanh Midgard, và nó thường di chuyển quanh Trái Đất. Jormungandr từng góp mặt trong tựa game God of War mới nhất, một trò chơi cũng dựa trên thần thoại Bắc Âu. Cuộc gặp mặt Jormungandr trong Assassin's Creed Valhalla chắc chắn sẽ rất thú vị, dựa trên kích thước của nó.

Assassin's Creed Valhalla: Những sinh vật thần thoại có thể mang vào game 9

Huginn và Muninn

Huginn và Monnin có nghĩa là "Suy nghĩ" và "Tâm trí". Hai con quạ thường bay vòng quanh Midgard và mang tin tức con người về cho Odin. Với một hướng tiếp cận hoàn toàn khác, sẽ rất tuyệt vời nếu hai sinh vật này là bạn đồng hành trong Assassin's Creed Valhalla, tương tự như Ikaros trong Assassin's Creed Odysseymột trong những người bạn đồng hành động vật tuyệt nhất trong các trò chơi điện tử. Nếu hai chú quạ này có thể bay vòng quanh, chỉ ra địa điểm của kẻ thù, các chi tiết quan trọng, ... đó sẽ là một sự bổ sung yếu tố thần thoại Bắc Âu tuyệt vời cho game.

Assassin's Creed Valhalla: Những sinh vật thần thoại có thể mang vào game 10

Có rất nhiều vị thần, nữ thần, các sinh vật và quái vật trong thần thoại Bắc Âu. Assassin's Creed Valhalla có thể sẽ đi theo hướng của các phần game trước và không có bất kì sinh vật thần thoại nào, hoặc có thể nó sẽ quay ngoắc 180 độ, thêm vào cả tộc người lùn và tiên tộc trên vùng đất Viking (Dù nghe hơi khó tin). Dù sao thì sau hôm nay, chúng ta sẽ được biết rõ hơn về cốt truyện của tựa game này, với đoạn trailer chính thức dự kiến ra mắt vào 10 giờ tối nay. Trong lúc chờ đợi, sẽ khá thú vị nếu nghĩ đến cuộc chiến giữa một tay sát thủ và một con sói hùng mạnh đủ sức hạ gục chính Odin

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang