Assassin's Creed Valhalla sẽ tiếp nối hệ thống tình cảm của Odyssey

Hệ thống tình cảm lãng mạn lần đầu xuất hiện trong thương hiệu Assassin's Creed thông qua phiên bản Odyssey, và dĩ nhiên sẽ được tiếp nối trong Valhalla

Cuối tháng 4 vừa qua, Assassin's Creed Valhalla đã chính thức hé lộ, với một đoạn trailer đẹp mắt về thời đại Viking. Hiện tại, người hâm mộ đã có thể nghĩ đến một vài cơ chế của game như lái thuyền và những vụ cướp bóc, và cả sự hiện diện của Odin trong tuyến truyện chính. Nay, một trong những hé lộ mới nhất của game chính là hệ thống tình cảm, mà có thể nhận thấy được dựa trên Assassin's Creed OdysseyOdyssey là tựa game đầu tiên trong thương hiệu Assassin's Creed mang vào yếu tố tình cảm, thế nên không quá bất ngờ nếu Valhalla tiếp nối nó. Dĩ nhiên, người hâm mộ không phải lo lắng về việc nó sẽ giống như người tiền nhiệm, vì theo những bình luận gần đây từ giám đốc sáng tạo của game, Valhalla sẽ không bao gồm hệ thống cày cấp như Odyssey, do đó người chơi có thể "trải nghiệm nội dung họ muốn".

Assassin's Creed Valhalla sẽ tiếp nối hệ thống tình cảm của Odyssey

Điều tương tự cũng áp dụng cho các tùy chọn lãng mạn, nhưng chúng thực sự là một lựa chọn, và có chút gì đó giống với Odyssey. Chia sẻ với Stevior, Giám đốc cốt truyện Darby McDevitt cho biết, "Có rất nhiều mối quan hệ tình cảm có thể được tìm thấy trên bản đồ, và bạn có thể chọn tiếp cận chúng sao cho vừa ý." Tương tự Odyssey, quan hệ khác giới và đồng giới đều có thể đối với nhân vật chính Eivor, dù nam hay nữ, trong Assassin's Creed Valhalla. 

Điều này chắc chắn sẽ đáng chú ý với những người hâm mộ thích những mối quan hệ lãng mạn trải dài trên bản đồ game Odyssey, mặc dù một vài trong số đó không thực sự thỏa mãn. Đã có những mối quan hệ lãng mạn thực sự tuyệt vời trong Odyssey, một số về cơ bản chỉ là nhiệm vụ, và đôi khi hơi kì quái. Dĩ nhiên, khi bản DLC buộc một mối quan hệ khác giới trong Odyssey, nó dẫn đến sự tranh cãi lớn mà hi vọng rằng Valhalla có thể rút kinh nghiệm.

Assassin's Creed Valhalla sẽ tiếp nối hệ thống tình cảm của Odyssey 2

Hiện vẫn phải chờ xem những mối quan hệ tình cảm này được giải quyết như thế nào trong Assassin's Creed Valhalla, nhưng nhiều sự lựa chọn trải dài khắp bản đồ game đồng nghĩa với việc nó có những thứ so sánh được với Odyssey. Trong khi rất nhiều câu hỏi đã có lời giải đáp, người hâm mộ vẫn kì vọng sẽ sớm được biết thêm nhiều hơn. May mắn là một buổi hé lộ lối chơi trong Assassin's Creed Valhalla đã được lên lịch cho ngày 7 tháng 5 tới, thế nên người hâm mộ sẽ không phải chờ quá lâu nữa. Assassin's Creed Valhalla dự kiến ra mắt cuối năm nay trên PC, PS4, Xbox One, PS5, Xbox Series X và Google Stadia.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang