Assassin's Creed Valhalla sẽ loại bỏ một tính năng vô cùng khó chịu

Giám đốc sáng tạo của Assassin's Creed Valhalla đã lên tiếng về những lo ngại xoay quanh việc game có thể sẽ dùng đến hệ thống cày cấp cực khổ như của Assassin's Creed Odyssey

Ubisoft đã chính thức xác nhận Assassin's Creed Valhalla sẽ loại bỏ một trong những điều khó chịu nhất ở phần game trước đó, Assassin's Creed Odyssey. Những đánh giá dành cho Odyssey là vô cùng tích cực, nhưng một số người chơi đã gặp vấn đề với cách cân bằng của trò chơi. Chia sẻ với trang Press Start, giám đốc sáng tạo của Assassin's Creed Valhalla, ông Ashraf Ismail cho biết với việc cân bằng game, mục tiêu của đội ngũ phát triển là "để người chơi trải nghiệm nội dung họ muốn." Cho dù là tận hưởng cốt truyện game, hay lối chơi xây dựng khu định cư của game, người chơi đều có thể dành thời gian cho chúng. Ismail khẳng định "người chơi sẽ quyết định cách họ trải nghiệm các nội dung của game".

Assassin's Creed Valhalla sẽ loại bỏ một tính năng vô cùng khó chịu

Trong Assassin's Creed Odyssey, một trong những sự chỉ trích lớn nhất là việc người chơi phải tạm ngưng cốt truyện game để cày cấp. Nếu nhân vật của họ không lên đủ cấp để tiếp tục nhiệm vụ cốt truyện tiếp theo, họ sẽ phải dành ra hàng giờ để làm các nhiệm vụ phụ. Assassin's Creed Valhalla cũng sẽ có vô số hoạt động và nhiệm vụ nằm ngoài cốt truyện, như các cuộc cướp bóc và tập kích của người Viking chống lại quân đội Saxonnhưng dường như chúng đều có thể trở thành lựa chọn bổ sung, không bắt buộc người chơi phải trải nghiệm toàn bộ. Dĩ nhiên, mặc dù những hoạt động trên là phụ, nhưng có lẽ các game thủ sẽ muốn tham gia để biết thêm về hai phe Viking và Saxon.

Assassin's Creed Valhalla sẽ loại bỏ một tính năng vô cùng khó chịu 2

Những tính năng như các cuộc đấu Rap của người Viking, hay nên gọi là lăng mạ nhau ở thời đại đó, nghe có vẻ buồn cười, nhưng thực tế lại là một phần quan trọng của nền văn hóa Viking. Với việc không phải ráng cày cấp, người chơi có thể hoàn thành những hoạt động và nhiệm vụ này theo tiến độ họ muốn, không chịu áp lực cần phải hoàn thành chúng vì sự cân bằng của nhiệm vụ cốt truyện. Ubisoft đã hé lộ một lượng lớn thông tin về Assassin's Creed Valhalla kể từ sau khi ra mắt trailer đều tiên, nhưng một số người hâm mộ sẽ muốn chờ để biết thêm nhiều hơn trước khi bắt đầu đặt mua. May mắn là gameplay của Valhalla sẽ được hé lộ trong sự kiện gameplay trên Xbox Series X diễn ra vào tuần sau, qua đó có thể giúp game thủ có được cái nhìn rõ ràng hơn về trò chơi này. Game dự kiến ra mắt cuối năm 2020 trên PC, PS4, Xbox One, PS5, Xbox Series X và Google Stadia.

Assassin's Creed Valhalla sẽ loại bỏ một tính năng vô cùng khó chịu 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang