Assassin's Creed Valhalla sẽ mang một tính năng xưa cũ quay trở lại

Dường như để người hâm mộ tin vào yếu tố sát thủ trong Assassin's Creed Valhalla, Ubisoft đã quyết định sử dụng lại một yếu tố cổ điển của các phiên bản đời đầu

Assassin's Creed Valhalla là phần tiếp theo trong thương hiệu lâu năm của Ubisoft, và dường như hãng muốn mang đến những gì tốt nhất có thể. Dĩ nhiên người hâm mộ chỉ có thể đưa ra nhận định của mình sau khi gameplay trò chơi được hé lộ trong vài ngày tới, nhưng càng nhiều thông tin lan truyền, bức tranh về game càng trở nên rõ ràng hơn. Đầu tiên, AC Valhalla sẽ loại bỏ hệ thống nặng về cày cấp của Odyssey, nhưng vẫn giữ lại hệ thống lãng mạn. Nó cũng được xây dựng dựa trên hai tổ chức The Hidden Ones và The Order of Ancients, từng được giới thiệu trong Origins, nhưng lần này sẽ thông qua góc nhìn của người Viking. Ngoài ra, một Youtuber có tên JorRaptor vừa khiến người hâm mộ cảm thấy tò mò hơn khi xác nhận rằng một tính năng cổ điển sẽ quay trở lại.

JorRaptor là một Youtuber nổi tiếng với những thông tin chính xác, và gần đây đã có buổi trò chuyện với giám đốc sáng tạo của Assassin's Creed Valhalla, ông Ashraf Ismail. Ông đã xác nhận tính năng "Social Stealth", yếu tố từng vô cùng nổi bật trong những phần game Assassin's Creed đầu tiên, sẽ quay trở lại. Tính năng này từng bị loại bỏ trong Assassin's Creed Origins, vì sẽ không hợp lý khi một Medjay cố gắng hòa vào đám đông để lẩn trốn kẻ thù, và dĩ nhiên cũng không xuất hiện trong Assassin's Creed Odyssey. Việc tính năng nói trên trở lại một phần vì mong muốn tái hiện một số tính năng từng làm nên tên tuổi cho thương hiệu Assassin's Creed, nhưng lần này "Social Stealth" sẽ có một số bất ngờ. Hiện chưa rõ những bất ngờ này như thế nào, nhưng có thể nó là một phần trong danh tính Viking của Eivor. 

Assassin's Creed Valhalla sẽ mang một tính năng xưa cũ quay trở lại

Sẽ hợp lý hơn nếu Eivor có thể lẩn vào những nhóm người Viking khác nhau, thay vì lẩn vào một nhóm người Anglo-Saxon. Ngoài ra, tuy chưa được thể hiện rõ, JorRaptor cũng xác nhận rằng mũ trùm đầu và áo khoác cũng sẽ góp mặt trong Assassin's Creed Valhalla, thế nên danh phận của Eivor có thể không phải vấn đề gì to tát. Nhìn chung, đó là một tín hiệu tốt khi AC Valhalla cố gắng cân bằng giữa cái cũ và cái mới, đồng thời vẫn giữ được những điểm nhấn riêng của mình. Game sẽ phải tạo nên dấu ấn trong lòng người hâm mộ nếu muốn tiếp tục phát triển thương hiệu Assassin's Creed, và trong khi nó đã có những điểm cộng, lối chơi thực tế trong game vẫn còn là một bí ẩn. Asassin's Creed Valhalla dự kiến ra mắt trong mùa lễ hội năm nay trên PC, PS4, Xbox One, PS5, Xbox Series X và Google Stadia.

Assassin's Creed Valhalla sẽ mang một tính năng xưa cũ quay trở lại 2

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang