Assassin's Creed Valhalla: Vai trò của Odin "The Allfather" trong game

Sự hiện diện của Odin trong Assassin's Creed Valhalla là điều ai cũng biết, nhưng vai trò thực sự của ông trong game có thể vẫn còn là một bí ẩn với nhiều người

Thần thoại Bắc Âu và kỷ nguyên Viking cuối cùng đã xuất hiện trong thương hiệu Assassin's Creed với tựa game mới nhất, Valhalla. Ngay cả khi đoạn trailer hé lộ không khiến quá nhiều người bất ngờ dựa trên vô số nguồn leak trước đây, nhưng nó có một yếu tố đáng chú ý: Trong trận chiến chính của trailer, nhân vật chính nhìn lại phía sau và thấy linh hồn của Odin đang dõi theo họ trên chiến trường. Là vị thần đứng đầu trong số các vị thần Bắc Âu, Odin chắc chắn là một yếu tố không thể thiếu trong tín ngưỡng tôn giáo của người Viking. Thương hiệu Assassin's Creed không hề e ngại việc thêm vào các vị thần từ truyền thuyết, và Assassin's Creed Valhalla chắc chắn cũng vậy.

Assassin's Creed Valhalla: Vai trò của Odin The Allfather trong game

Tầm quan trọng của Odin trong thần thoại

Trong lịch sử, Odin được biết đến với rất nhiều tên gọi khác nhau giữa những bộ tộc người Đức qua nhiều thế kỷ, và được xem là nền tảng của mọi thần thoại của Đức. Mặc dù phần lớn nghiên cứu lịch sử nhắc đến Odin đều dựa trên thần thoại cụ thể của Na Uy, hình tượng tôn giáo của ông đóng vai trò là một biểu tượng cho mọi chủng tộc thời gian đầu ở Bắc Âu. Odin được biết đến là thần của rất nhiều thứ: Chiến tranh, ma thuật, trí thông minh, sức khỏe, cái chết, thơ ca và lòng trung thành. Odin được gần như mọi chủng tộc Đức nhắc đến với cái tên "Allfather", người đứng đầu mọi vị thần trong truyền thuyết Đức, với nhiều vị thần đã khuất và con người có liên quan đến ông.

Assassin's Creed Valhalla: Vai trò của Odin The Allfather trong game 2

Hình ảnh và sự tồn tại của Odin xuất hiện trên khắp bờ cõi Bắc Âu, do đó chắc chắn ông sẽ rất nổi bật trong Assassin's Creed ValhallaNgười Viking tôn thờ Odin là một trong những vị thần chính của họ, ban cho họ sức mạnh không chỉ trong chiến đấu mà còn trong cuộc sống hàng ngày. Dù người Viking mang yếu tố đa thần, Odin được gọi là "Allfather" vì ông được coi là vị thần tổ tiên của mọi sự sống. Điều này lý giải vì sao đoạn trailer của Valhalla miêu tả một người đàn ông đội mũ trùm đầu xuất hiện trên chiến trường, mà sau đó đã biến mất một cách bí ẩn, hay sự thay đổi biểu tượng đại bàng nổi tiếng của thương hiệu Assassin's Creed.

Assassin's Creed Valhalla: Vai trò của Odin The Allfather trong game 3

Đồng minh của Eivor

Chú đại bàng (mà ở đây là một chú quạ đen theo thần thoại Bắc Âu) có thể là đại diện của một mối liên hệ mạnh mẽ hơn với Isu, The Ones Who Came Before (Những Người Đến Trước), hay chỉ là các vị thần Bắc Âu nói chung. Nếu như Valhalla nối tiếp theo Assassin's Creed Odyssey và sử dụng quạ làm bạn đồng hành, chắc hẳn nó sẽ có vai trò lớn hơn trước đây. Đoạn trailer dường như mang hàm ý rằng chú quạ đại diện cho Odin, và ông chúc phúc cho Eivor cũng như mọi người Viking trên chiến trường. Trong thần thoại Bắc Âu, Odin có 2 con quạ mà ông gửi đi quanh vùng Midgard để thu thập thông tin. Odin có thể gần gũi với nhân vật chính của Valhalla so với những giới thiệu ban đầu, mà nhiều khả năng là người hướng dẫn trực tiếp.

Assassin's Creed Valhalla: Vai trò của Odin The Allfather trong game 4

Thông qua yếu tố quạ đồng hành, Odin có thể là lần đầu tiên một đồng minh Isu hoặc giống Isu chiến đấu bên cạnh người chơi. Assassin's Creed Odyssey đã từng có một gói DLC Fate of Atlantis đều nói về các vị thần Isu Hy Lạp, với Kassandra/Alexios mang theo và nâng cấp sức mạnh của một Piece of EdenHiện tại không có gì lạ khi cho rằng Odin sẽ liên hệ trực tiếp với Eivor thông qua con quạ. Odin trong thần thoại Đức được biết đến là một vị thần toàn năng giữa những sinh vật sống, thế nên việc ra lệnh cho một con quạ trợ giúp Eivor trong nhiệm vụ của anh sẽ không phải là điều khó khăn với ông ấy. Hình tượng của ông từ trailer cũng trùng khớp với hình tượng cải trang nổi tiếng nhất của Odin, khi ông thường đóng vai một ông lão.

Assassin's Creed Valhalla: Vai trò của Odin The Allfather trong game 5

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang