Top 5 game mới hay nhất của thế hệ ngày nay theo Metacritic

Trong một thế giới game mà các phần tiếp theo đang dần trở nên phổ biến, người ta dễ quên đi đâu là một tựa game mới hoàn toàn, chỉn chu trong một phiên bản duy nhất và chẳng cần đến phần tiếp theo

Vừa qua, thế hệ console hiện tại đã đón nhận tựa game lớn cuối cùng của mình, Ghost of Tsushima. Suốt nhiều năm qua, các tựa game ra mắt có xu hướng là những phần tiếp theo của các thương hiệu quen thuộc, nhiều đến nỗi nhiều lúc game thủ tự hỏi có phải các nhà phát triển game đã "lười biếng" không muốn nghĩ ra những thương hiệu mới? Dĩ nhiên chúng ta vẫn còn đó những cái tên nổi bật như Fortnite, Titanfall, Hellblade và Horizon Zero Dawn, tuy vậy nhiều trò chơi AAA đã tỏ ra phụ thuộc khá nhiều vào khái niệm "phần tiếp theo", do đó vẫn không được đánh giá cao bởi Metacritic. Nay, hãy cùng nhìn lại những cái tên có thang điểm rất cao trên Metacritic dù mãi đến bây giờ chưa hề có một "phần tiếp theo" nào dành cho chúng cả.

Top 5 game mới hay nhất của thế hệ ngày nay theo Metacritic

Into The Breach
Nhà phát triển: 
Subset Games
Ngày phát hành: 27/09/2018
Hệ máy: PC, Nintendo Switch
Điểm Metacritic: 90 - 7.7

Into The Breach là tựa game chiến thuật theo lượt được phát triển và phát hành bởi Subset Games, với hệ thống bản đồ mỗi màn chơi thể hiện dưới hình dạng lưới 8x8. Game lấy bối cảnh một tương lai xa, khi nhân loại phải chiến đấu chống lại một đạo quân những con quái vật khổng lồ được gọi là Vek. Để chiến đấu với chúng, người chơi sẽ điều khiển những cỗ máy được trang bị nhiều loại vũ khí, giáp trụ và trang thiết bị khác nhau. Mỗi cỗ máy sẽ có 1 phạm vi di chuyển nhất định, buộc người chơi phải tính toán thực sự hợp lý để có thể đặt quân lính vào vị trí công kích được kẻ địch và hạn chế thương vong tối đa.

Top 5 game mới hay nhất của thế hệ ngày nay theo Metacritic 2

Astro Bot Rescue Mission
Nhà phát triển: 
SIE Japan Studio
Ngày ra mắt: 02/10/2018
Hệ máy: PS VR
Điểm Metacritic: 90 - 8.9

Tuy là một game VR, bị giới hạn về khả năng tiếp cận, nhưng Astro Bot Rescue Mission đã trở thành một trong những trải nghiệm ấn tượng nhất cho bộ thiết bị của Sony. Người chơi giờ đây vào vai một chiếc camera cho một hành tinh, tìm kiếm hướng đi đúng để tiến lên, và khám phá các bí mật trên thế giới. Tựa game này kết hợp với công nghệ thực tế ảo vô cùng ổn định, khiến nó trở thành một trò chơi đi cảnh độc nhất vô nhị, kể cả trong chính thế giới game giả lập.

Top 5 game mới hay nhất của thế hệ ngày nay theo Metacritic 3

Dead Cells
Nhà phát triển: 
Motion Twin
Ngày ra mắt: 10/05/2017
Hệ máy: PC, PS4, Xbox One, Nintendo Switch, Android, Mac OS
Điểm Metacritic: 91 - 8.0

Ra mắt năm 2017, Dead Cells là một tựa game đi cảnh nặng tính hành động, trong đó người chơi phải vượt qua 12 màn chơi cực kì khó và được dựng lên hoàn toàn ngẫu nhiên. Yếu tố quan trọng nhất của trò chơi là thu thập các nâng cấp và vật phẩm để sống sót qua từng màn, đồng nghĩa với việc người chơi phải ... chết rất nhiều, cho đến khi nào đủ mạnh để dọn dẹp kẻ thù trên đường đi. Các màn chơi và vị trí xuất hiện của kẻ thù thay đổi liên tục sau mỗi lần chết, khiến người chơi không thể lơ là cảnh giác bất kì giây phút nào.

Top 5 game mới hay nhất của thế hệ ngày nay theo Metacritic 4

Sekiro: Shadows Die Twice
Nhà phát triển: 
From Software
Ngày ra mắt: 22/03/2019
Hệ máy: PC, PS4, Xbox One
Điểm Metacritic: 91 - 8.0

Đi theo mô hình của dòng game Souls, From Software cho ra đời thương hiệu mới nhất của họ, Sekiro: Shadows Die Twice, tựa game nói về hành trình báo thù của một Shinobi trên con đường khó khăn, đẫm máu. Hệ thống chiến đấu của game vô cùng khó, đồng thời cũng rất thỏa mãn, như bao tựa game khác của From Software, qua đó giúp nó trở thành Game of The Year năm 2019. Dù bị một số người chỉ trích rằng nó ... quá khó, nhưng với đại đa số người chơi, đó chính là thứ hay nhất của game.

Top 5 game mới hay nhất của thế hệ ngày nay theo Metacritic 5

Disco Elysium
Nhà phát triển: 
ZA/UM
Ngày phát hành ban đầu: 15/10/2019
Hệ máy: PC, PS4, Xbox One, Nintendo Switch, Mac
Điểm Metacritic: 91 - 8.4

Không phải tựa game nào được đánh giá cao cũng có thể được đón nhận một cách xứng đáng, mà Disco Elysium chính là một ví dụ rõ nét nhất. Tựa game nhập vai từng độc quyền PC này đưa người chơi theo chân một vị thám tử khó ưa, được giao nhiệm vụ giải quyết một vụ án mạng trong một thị trấn đang phục hồi sau chiến tranh. Khác với những game phiêu lưu khác, Disco Elysium nặng về lời thoại và câu chữ, buộc người chơi phải tranh luận với nhiều giọng nói khác nhau bên trong tâm trí người thám tử, mà qua đó có thể dẫn đến một loạt những hệ quả khác nhau. Với  đúng đối tượng, Disco Elysium là một viên đá quý thật sự.

Top 5 game mới hay nhất của thế hệ ngày nay theo Metacritic 6

(Còn tiếp)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang