Là bom tấn một thời trên PS4, Horizon Zero Dawn cũng không vượt nổi tân binh trên Steam

Bảng xếp hạng doanh thu tuần của Steam cho thấy tựa game độc quyền PS4 lừng lẫy 1 thời, Horizon: Zero Dawn đã có màn ra mắt không mấy thuận lợi trên PC khi bị một tựa game đơn giản hơn đánh bại

Cuối tuần vừa qua, một trong những tựa game lớn nhất từng ra mắt trên PS4 là Horizon Zero Dawn đã chính thức ra mắt trên PC. Nó trở thành tựa game độc quyền PS4 đầu tiên do Sony phát triển kiêm phát hành được tung ra trên PC, và sự kì vọng dành cho nó là rất cao. Nhưng bất ngờ thay, Horizon Zero Dawn lại không phải cái tên phổ biến nhất ra mắt vào dịp cuối tuần, mà dễ dàng bị đánh bại bởi một gã "tân binh" có lối chơi hoàn toàn khác biệt mang tên Fall Guys: Ultimate Knockdown. Danh sách Top game bán chạy hàng tuần của Steam đã gọi tên Fall Guys, mặc dù dĩ nhiên Horizon Zero Dawn không có gì phải xấu hổ khi nằm ngay sau nó. Nuh7ng điều thú vị là cái tên Fall Guys lại xuất hiện ... ngay sau Horizon Zero Dawn, nhưng lần này là Fall Guys Collector's Edition. Rõ ràng đây là thứ mà Devolver Digital lẫn Mediatonic đều có thể tự hào.

Là bom tấn một thời trên PS4, Horizon Zero Dawn cũng không vượt nổi tân binh trên Steam

Fall Guys cũng duy trì được vị trí đầu bảng trên danh sách Global Top Seller, vốn thay đổi liên tục, của Steam, trong khi danh sách Weekly được đăng lên vào ngày chủ nhật mỗi tuần. Những thống kê này đều cho thấy Fall Guys vẫn đang bán rất chạy, và đây không chỉ là một bảng xếp hạng dựa trên việc Fall Guys góp mặt trên Steam lâu hơn Horizon Zero Dawn. Dĩ nhiên điều này không có nghĩa là Horizon Zero Dawn không thành công trên Steam, chỉ có điều Fall Guys có được một lượng người ủng hộ khỏng lồ vào cuối tuần qua. Có lẽ nếu bản port PC ra mắt cùng lúc với bản PS4 của Horizon Zero Dawn, mọi thứ sẽ dễ dàng so sánh hơn, và doanh thu trên PC của Fall Guys tăng đột biến một phần nhờ tính đa nền tảng của nó, khi nó được tặng miễn phí cho người đăng kí PlayStation Plus trên PS4.

Là bom tấn một thời trên PS4, Horizon Zero Dawn cũng không vượt nổi tân binh trên Steam 2

Theo trang so sánh trực tiếp GitHyp cho biết, Fall Guys đạt đỉnh về số người chơi đồng thời là 123 ngàn người vào sáng thứ bảy, gần gấp đôi con số của ngày ra mắt, 4 tháng 8. Horizon Zero Dawn đạt được hơn 50,000 người khi ra mắt vào thứ sáu, và duy trì những con số đó xuyên suốt cuối tuần qua. Đó vẫn là một con số rất ấn tượng, đặc biệt là với một tựa game chơi đơn, nhưng Fall Guys rõ ràng đang tìm thấy một mức độ thành công vô cùng đặc biệt. Về mặt lâu dài, cả hai chắc chắn đều là những thành công đối với hãng phát triển và phát hành chúng. Fall Guys có một tương lai sáng sủa ở phía trước, còn thành công của Horizon Zero Dawn trên PC có thể sẽ mở đường cho những tựa game khác của Sony ra mắt trên nền tảng này. Cả hai đều đang phát hành trên PC và PS4.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang