Chính thức lên PC, Horizon Zero Dawn thu hút lượng lớn game thủ

Sau khi ra mắt độc quyền trên PlayStation 4 trong 3 năm, Horizon: Zero Dawn đã chính thức góp mặt trên PC và đón nhận thêm lượng người chơi khổng lồ

Horizon: Zero Dawn được nhiều người xem là một trong những tựa game độc quyền PlayStation hay nhất trên PS4. Ít nhất là nó đã từng như vậy, trước khi chính thức ra mắt trên PC thông qua Steam và Epic Games Store. Tựa game này từng được đồn sẽ ra mắt trên PC rất lâu trước khi Guerrilla Games chính thức xác nhận nó. Sau lời xác nhận chính thức và game xuất hiện trên thị trường, Horizon nhanh chóng được rất nhiều người đặt mua trước qua Steam hoặc liệt game vào danh sách "mong muốn" trước cả khi thời điểm phát hành game vài tháng. Mọi người cực kì háo hức muốn xem liệu cỗ máy PC có thể thúc đẩy hiệu năng của thế giới và môi trường vốn đã rất đáng kinh ngạc của Horizon như thế nào.

Chính thức lên PC, Horizon Zero Dawn thu hút lượng lớn game thủ

Tuy vậy, người chơi sẽ phải cần đến những cỗ máy đủ mạnh để chạy cấu hình đề nghị cho Horizon: Zero Dawn, ít nhất là nếu muốn trải nghiệm trọn vẹn nhất. Ngay trong ngày đầu ra mắt, Horizon Zero Dawn đã có hơn 50,000 người chơi đồng thời. Theo trang SteamDB cho biết, con số đỉnh điểm về số người chơi cùng lúc mà Horizon đạt được trên Steam là 56,557 người, một con số cực kì ấn tượng với bất kì tựa game nào, đặc biệt là khi nó chỉ vừa ra mắt một ngày. Tuy vậy, không ít game thủ đang gặp phải vô vàn vấn đề kĩ thuật trên PC khi chơi game. Ngoài ra, các báo cáo từ những trang báo game lớn như Eurogamer và Ars Technica đều cho biết đã gặp phải nhiều vấn đề về hiệu suất cũng như tối ưu khi chơi game để viết bài đánh giá.

Chính thức lên PC, Horizon Zero Dawn thu hút lượng lớn game thủ 2

Hãng Guerrilla Games mới đây đã ra mắt bản vá ngày đầu tiên với hi vọng sửa một số vấn đề kĩ thuật mà nhiều game thủ gặp phải. May mắn là vẫn còn không ít người đang tận hưởng game trên PC. Trước khi ra mắt, Guerrilla đã quảng bá về những tính năng của Horizon trên PC như tỷ lệ khung hình được mở khóa, hỗ trợ màn hình Ultra-Wide, cảnh sắc năng độc, và nhiều tính năng khác không thể chạy trên PS4. Hi vọng rằng từ nay đến hết tuần, phần lớn những vấn đề kĩ thuật sẽ được giải quyết, và người chơi có thể tận hưởng trọn vẹn Horizon: Zero Dawn. Game hiện đang phát hành trên PC và PS4.

Chính thức lên PC, Horizon Zero Dawn thu hút lượng lớn game thủ 3

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang