Top 5 game Pokemon hay nhất dành cho Gameboy Advance

Ở đây, Lag.vn sẽ cho bạn thấy 5 game Pokemon hay nhất dành cho GBA. 

 

Gameboy Advance có thời gian huy hoàng với nhiều tựa game hot trên toàn cầu và một trong số đó có game Pokemon . Trong khi Pokemon đã phát triển rất nhiều với nhiều loại Pokemon và lối chơi mới hơn, các trò chơi Pokemon cũ trên GBA là thứ mà mọi đứa trẻ thập niên 90 không thể quên với Pokemon truyền thống. Chúng cũng là một khởi đầu tuyệt vời cho những người mới đang cố gắng bước vào thế giới Pokemon.

Top 5 game Pokemon hay nhất dành cho Gameboy Advance

Nếu bạn đang tự hỏi nên bắt đầu từ đâu trước từ hàng tá tựa game Pokemon thì đừng lo lắng. Ở đây, Lag.vn sẽ cho bạn thấy 5 game Pokemon hay nhất dành cho GBA. 

Pokemon Ruby & Sapphire

Pokemon Ruby & Sapphire là một phần của thế hệ Pokemon thứ ba. Pokemon Ruby & Sapphire đã giới thiệu hệ thống  Nature, Pokemon Abilities, Double Battles và Cuộc thi cho Pokemon với rất nhiều tính năng khác trong khi vẫn giữ lối chơi truyền thống cốt lõi của Pokemon. Mặc dù Pokemon Ruby & Sapphire là những lựa chọn cuối cùng trong danh sách này, chúng vẫn là một trong những game Pokemon hay nhất dành cho GBA.

 Top 5 game Pokemon hay nhất dành cho Gameboy Advance 2

Cả hai trò chơi này đều khá giống nhau nên bạn có thể chọn một trong số chúng. Trong Ruby, bạn sẽ chiến đấu với đội Magma với sự giúp đỡ của đội Aqua để ngăn họ đánh thức Groudon và mở rộng vùng đất trên các đại dương. Bạn có tùy chọn để bắt Groudon vào cuối trò chơi.

Trong Sapphire, bạn sẽ chiến đấu với đội Aqua với sự giúp đỡ của đội Magma để ngăn họ đánh thức Kyogre và mở rộng các đại dương. Bạn có tùy chọn để bắt Kyogre vào cuối trò chơi. Mỗi phiên bản cũng có một số Pokemon độc quyền.

 

Pokemon Emerald

Top 5 game Pokemon hay nhất dành cho Gameboy Advance 3

Pokemon Emerald có khá nhiều trong cùng vũ trụ của Pokemon Ruby & Sapphire với đội Magma và đội Aqua nhưng cốt truyện sẽ phức tạp hơn và nó cũng có nhiều tính năng bổ sung hơn hai phần trước. Trong Pokemon Emerald, cả hai đội đều quan trọng như nhau và họ sẽ chiến đấu với nhau để đạt được mục tiêu của riêng mình.

Cuối cùng, cả Groudon và Kyogre sẽ được đánh thức. Sau đó, bạn sẽ phải đánh thức Rayquaza để kết thúc cuộc chiến giữa hai Pokemon huyền thoại. Sau đó, bạn sẽ có thể bắt 3 Pokemon huyền thoại thay vì chỉ 1.

 

Pokemon FireRed và LeafGreen

Pokemon FireRed và LeafGreen là phiên bản làm lại của trò chơi Pokemon gốc Red and Blue năm 1996. Chúng theo cốt truyện giống như trò chơi Pokemon Red và Blue nhưng chúng có đồ họa tinh tế hơn và nhiều tính năng hơn. Pokemon FireRed và LeafGreen cũng thuộc thế hệ Pokemon thứ ba, có nghĩa là nhiều loại Pokemon và danh sách di chuyển hơn.

 Top 5 game Pokemon hay nhất dành cho Gameboy Advance 4

Pokemon FireRed và LeafGreen về cơ bản có cùng một cốt truyện nhưng mỗi loại có các Pokemon riêng. Ví dụ: Psysuck, Electabuzz chỉ có sẵn trong Fire Red trong khi Slow Poke, Maril chỉ tồn tại trong Green Green.

 

Pokemon Light Platinum (ROM Hack)

Top 5 game Pokemon hay nhất dành cho Gameboy Advance 5

Pokemon Light Platinum thực sự là phiên bản hack của Pokemon Ruby nhưng tôi phải nói rằng bạn sẽ có trải nghiệm chơi không giống với Pokemon Ruby. Pokemon Light Platinum có câu chuyện độc đáo của riêng mình. Người tạo ra bản hack này thậm chí còn tạo ra một khu vực mới gọi là Zhery được xây dựng tốt đến mức nó có cảm giác như một khu vực thực sự trong trò chơi.

 

Pokemon Glazed (ROM Hack)

Pokemon Glazed là phiên bản hack của Pokemon Emerald và nó được coi là trò chơi Pokemon hay nhất dành cho GBA . Cốt truyện chính của trò chơi là bạn là một đứa trẻ 10 tuổi đến từ Tunod. Bạn phải ngăn thế giới Pokemon và thế giới thực va chạm. Tunod là một khu vực hoàn toàn mới.

Top 5 game Pokemon hay nhất dành cho Gameboy Advance 6

Có rất nhiều nội dung trong trò chơi và nhịp độ rất tuyệt từ đầu đến cuối. Với 20 phòng tập, 3 giải đấu và một loạt các trò chơi nhỏ khác, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để hoàn thành nó.

Bạn sẽ có thể bắt Pokemon từ nhiều Thế hệ và điều quan trọng nhất là bạn có thể bắt được những Pokemon mạnh mẽ như Deino, Larvitar, Beldum, Gible, Bagon từ khá sớm trong trò chơi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang