Microsoft Flight Simulator gây tranh cãi với cơ chế dùng Mod mới

Tựa game Microsoft Flight Simulator mới nhất cũng sẽ cho phép người chơi sử dụng Mod như các phiên bản trước đây, nhưng có một lưu ý đang khiến nhiều người tranh cãi

Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa, seri Microsoft Flight Simulator sẽ đánh dấu sự trở lại của mình sau 6 năm vắng bóng kể từ lần ra mắt cuối cùng. Càng đến gần ngày ra mắt, nhiều thông tin mới về game càng được hé lộ. Sau thông tin bản đĩa của game trên PC sẽ có số lượng khủng lên đến 10 đĩa, người hâm mộ càng thêm bất ngờ với cách mà game sử dụng các bản Mod. Theo như công bố từ trang chủ chính thức của Flight Simulator, game Microsoft Flight Simulator sẽ bao gồm một chương trình mod thu phí. Được gọi là "Market Partner Program"hệ thống này được xây dựng vào trong game, tạo ra một cửa hàng để người chơi ... mua các bản Mod được nhà phát triển chấp thuận cho bán.

Microsoft Flight Simulator gây tranh cãi với cơ chế dùng Mod mới

Mod đã là một phần không thể thiếu trong thương hiệu Flight Simulator, và bất chấp lượng nội dung khổng lồ của Microsoft Flight Simulator, cộng đồng Modding vẫn sẵn sàng khiến nó phong phú hơn nữa. Theo ý kiến từ hãng Asobo Studio cho biết, các nhà phát triển "nhận ra sáng tạo bởi những bên thứ ba là một thành phần quan trọng" với thương hiệu. Bài đăng giải thích các bản Mod sẽ có thể sử dụng thông qua một "chương trình hợp tác", trong đó chúng được cấp phép và đặt vào thị trường mua bán. Các bản Mod chỉ có thể được bán sau khi được chấp thuận. Nội dung sau đó của bài đăng miêu tả chi tiết quy trình đăng kí cũng như quyền lợi của các modder khi tham gia chương trình này. Tuy vậy, thị trường Mod thu phí vốn là một sự bổ sung đầy tranh cãi cho bất kì tựa game nào.

Microsoft Flight Simulator gây tranh cãi với cơ chế dùng Mod mới 2

Trước đây, Bethesda đã tung ra "Chợ Mod" của riêng mình để đối đầu với Steam vào năm 2015. Đó là một thất bại đáng nhớ, khi các bản Mod thu phí bị loại bỏ khỏi Steam sau khi đón nhận chỉ trích từ cả cộng đồng Modding lẫn người chơi. Microsoft đã từng tuyên bố rằng Microsoft Flight Simulator sẽ là một tựa game thân thiện với người sáng tạo nội dung, thế nên sẽ rất đáng chú ý để xem làm thế nào tựa game mô phỏng lái máy bay này có thể tiếp thu một mô hình mod từng bị chỉ trích nặng nề. Vẫn còn nhiều câu hỏi xoay quanh "khu chợ" này, và những ai tò mò sẽ phải chờ thêm 2 tuần nữa, khi Microsoft Flight Simulator chính thức ra mắt trên PC vào ngày 18 tháng 8, để tìm được câu trả lời.

Microsoft Flight Simulator gây tranh cãi với cơ chế dùng Mod mới 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang