Cốt truyện Doom Eternal: Chấm dứt sự xâm lược của Địa ngục

Mặc dù là một tựa game bắn súng bạo lực đẫm máu, Doom Eternal vẫn sở hữu cho mình một tuyến truyện có chiều sâu xoay quanh hành trình của Doomguy nhằm giúp Trái Đất thoát khỏi sự thống trị của Địa ngục

Ra mắt vào năm 2016, tựa game DOOM của id Software đã gặt hái vô số thành công nhờ vào lối chơi hành động bắn súng dồn dập, đồ họa đẹp mắt và cảm giác giết quỷ vô cùng đã tay. Nhưng điều thú vị là Doom 2016 có một cốt truyện thực sự có chiều sâu, và câu chuyện đó được tiếp nối sang Doom Eternal, vừa ra mắt vào tháng 3 năm nay. Bối cảnh của Doom Eternal diễn ra khoảng 8 tháng sau các sự kiện trong Doom 2016. Lúc này, Trái Đất đã bị các quân đoàn quỷ thôn tính gần hết, với khoảng 60% dân số bị tiêu diệt, và nằm dưới quyền kiểm soát của Union Aerospace Corporation - cũng đã bị quỷ tha hóa.

Cốt truyện Doom Eternal: Chấm dứt sự xâm lược của Địa ngục
Union Aerospace Coporation (UAC)

Phần còn lại của nhân loại hoặc đã chạy khỏi Trái Đất, hoặc hợp lại với nhau để hình thành nên ARC, một nhóm kháng chiến với hi vọng ngăn chặn sự xâm lược, nhưng đã buộc phải ẩn náu sau khi chịu nhiều tổn thất. Doom Slayer, sau khi bị phản bội và bị dịch chuyển đi bởi tiến sĩ Samuel Hayden, đã trở về với một pháo đài vệ tinh được điều khiển bởi AI VEGA nhằm dập tắt cuộc xâm lược bằng cách tiêu diệt các tư tế Địa ngục là Deags Nilox, Ranak và Grav. Các tư tế phục vụ cho một thiên thần sa ngã có tên Khan Maykr, một kẻ tìm cách hi sinh nhân loại. Slayer dịch chuyển đến một Los Angeles đổ nát và giết Deag Nilox, nhưng Khan Maykr kịp thời dịch chuyển hai tư tế còn lại đến một nơi chưa rõ, buộc Slayer phải tiếp tục tìm kiếm.

Cốt truyện Doom Eternal: Chấm dứt sự xâm lược của Địa ngục 2
Khan Maykr

Sau khi khôi phục một Celestial Locator từ thế giới của Sentinel có tên Exultia, Slayer du hành đến địa ngục để khôi phục nguồn sức mạnh từ một Sentinel đã chết là Betrayer. Ông ta cảnh báo Slayer rằng thời khắc của nhân loại đã đến, trước khi đưa cho anh nguồn sức mạnh và một con dao đặc biệt. VEGA dịch chuyển Slayer đến một thủ đô ở Arctic, nơi Deag Ranak trú ẩn, và Slayer giết hắn ta sau khi đánh bại các Doom Hunter. Đáp trả lại, Khan Maykr dịch chuyển Deag Grav đến một địa điểm bí mật, và đẩy nhanh cuộc xâm lược Trái Đất. Buộc phải thay đổi chiến thuật, Slayer tiêu diệt Super Gore Nest ở trung tâm châu Âu, nơi cuộc xâm lăng bắt đầu. Vì không có manh mối nào để tìm được Hell Priest cuối cùng, VEGA đề nghị đi tìm tiến sĩ Hayden, người biết được chỗ của Deag Grav.

Cốt truyện Doom Eternal: Chấm dứt sự xâm lược của Địa ngục 3
Super Gore Nest

Slayer tìm đường đến một khu trại của ARC, ở đó anh phục hồi được lõi robot của Hayley và Crucible trước khi đối mặt với Marauder, một con quỷ được Sentinel gửi đến để ngăn chặn Slayer. Sau khi tải ý thức của Hayden vào pháo đài, ông ta hé lộ Deag Grav đang ẩn náu trên Sentinel Prime. Vì cánh cổng duy nhất dịch chuyển tới đó nằm ở thành phố cổ Hebeth trong lõi sao Hỏa, mà không có cách nào đi vào ngay lập tức, Slayer quyết định đi tới một cơ sở ở Phobos để dùng khẩu BFG 10000 ... bắn thủng một lỗ trên sao Hỏa, qua đó tiến vào Hebeth. Sau khi tìm đến Sentinel Prime, những phân đoạn hồi tưởng hé lộ Slayer từng là Doomguy. Bị thương nặng bởi các Sentinel, Doomguy được mang đến đây trước các Deag, và bị buộc phải sống sót trong một đấu trường.

Cốt truyện Doom Eternal: Chấm dứt sự xâm lược của Địa ngục 4
BFG 10000

Ấn tượng bởi sự tàn bạo của Doomguy, các Deag cho phép anh đứng vào hàng ngũ các Sentinel, còn Khan Maykr thì có hứng thú với các kiến thức về quỷ của Doomguy. Ở thời hiện tại, Slayer tìm thấy Deag Grav trong đấu trường, và đánh bại một con quỷ khổng lồ tên là Gladiator. Bất chấp việc luật của Sentinel không cho phép sát hại  Deag Grav trên vùng đất thiêng, Slayer vẫn giết hắn và trở về pháo đài của mình. Sau khi trở về, pháo đài của Slayer bị đóng từ xa bởi Khan Maykr để ngăn chặn bất kì sự can thiệp nào lên kế hoạch của bà ta. Bà ta hé lộ ý định của mình là hồi sinh con quỷ săn mồi ăn thế giới, Icon of Sin, để hấp thu nhân loại, trước khi ra lệnh cho lũ quỷ tấn công Slayer. Sống sót trước cuộc tập kích, Slayer sử dụng năng lượng Argent để tái kích hoạt pháo đài và du hành đến Argent d'Nur để khôi phục Crucible của mình từ thời còn ở Sentinels.

Cốt truyện Doom Eternal: Chấm dứt sự xâm lược của Địa ngục 5
Argent d'Nur

Những đoạn hồi tưởng khác hé lộ thêm trong trận chiến ác liệt ở Argent D'Nur, một Maykr tạo phản tên Seraphim đã giúp Doomguy có được siêu sức mạnh và biến anh thành Doom Slayer. Sau khi lấy được chuôi kiếm của Crucible, mọi thứ được hé lộ rằng Khan Maykr đã liên kết với Địa ngục để sản sinh ra năng lượng Arent, được tạo ra thông qua sự hi sinh vô số linh hồn con người. Đổi lại việc giúp địa ngục xâm lược Trái Đất, Khan Maykr sẽ được chia sẻ năng lượng Argent để chiều không gian riêng của chúng, Urdak, có thể tồn tại. Hayden đã chỉ đường cho Slayer băng qua thủ đô khổng lồ Nekravol của địa ngục, cho đến khi anh tìm ra một cánh cổng dẫn tới Urdak. Sau đó anh tìm được Khan Maykr và ngăn chặn lễ thức tỉnh bằng cách sử dụng con dao của Betrayer nhằm phá hủy trái tim của Icon. 

Cốt truyện Doom Eternal: Chấm dứt sự xâm lược của Địa ngục 6
Icon of Sin

Thoát khỏi sự điều khiển của Maykr, Icon of Sin thức tỉnh và dịch chuyển đến Trái Đất. Với việc lá chắn không gian bị phá hủy, lũ quỷ phá vỡ hiệp ước với tộc Maykr, và tiến hành xâm lược Urdak. Khan Maykr đối đầu với Slayer, nói rằng Urdak phải phá hủy Trái Đất để có thể sống sót. Sau khi đánh bại Khan Maykr, Slayer dùng một cánh cổng dịch chuyển về Trái Đất để đối mặt với Icon of Sin, nhưng VEGA bị bỏ lại để đảm bảo rằng cánh cổng được mở xuyên suốt. Sau một cuộc chiến căng thẳng, Slayer tiêu diệt được Icon of Sin bằng cách đâm vào đầu nó với Crucible, qua đó chấm dứt cuộc xâm lược Trái Đất của Địa ngục.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Nền tảng X dự tính chỉ cho phép người dùng Premium mới được livestream trên tài khoản của mình

Nền tảng X dự tính chỉ cho phép người dùng Premium mới được livestream trên tài khoản của mình

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Là một trong những tính năng hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người ở hầu hết các nền tảng mạng xã hội hiện nay, tuy nhiên X (Twitter cũ) đã quyết định sẽ sớm chỉ cho người dùng Premium với mức giá 8 USD mới có quyền livestream trên tài khoản của mình khiến cộng đồng mạng khá bối rối và khó hiểu.

Công Nghệ
Lên đầu trang