Ghost of Tsushima liệu sẽ có DLC tiếp nối hành trình chống Mông Cổ?

Toàn bộ phần nội dung của Ghost of Tsushima xoay quanh hành trình đánh đuổi quân xâm lược Mông Cổ của chàng samurai Jin Sakai. Vậy liệu game có thể phát triển ra thêm DLC hay không?

Giữa tháng 7 vừa qua, Sucker Punch đã cho ra mắt tựa game được kì vọng cao của mình, Ghost of Tsushima, trên PS4. Ngay sau khi ra mắt, game đã đón nhận nhiều đánh giá tích cực từ người chơi lẫn giới phê bình, và có vẻ như đây sẽ là một trong những tựa game lớn nhất trong năm 2020 này. Bên cạnh sự đón nhận tích cực của giới phê bình, Ghost of Tsushima cũng được chứng minh là một thành công về mặt thương mại với Sucker Punch, với con số 2,4 triệu bản bán ra chỉ trong ba ngày đầu tiên, qua đó trở thành tựa game có nội dung gốc lần đầu ra mắt của bên thứ nhất bán chạy nhất trên PS4. Nay, có lẽ nhiều người đã bắt đầu dần kết thúc chuyến hành trình của mình trên đảo Tsushima, và đang tò mò về khả năng nhận được DLC của game.

Ghost of Tsushima liệu sẽ có DLC tiếp nối hành trình chống Mông Cổ?
Có hay không DLC cốt truyện cho Ghost of Tsushima?

Ở thời điểm hiện tại, có vẻ như Sucker Punch chưa có kế hoạch nào để tung ra gói mở rộng cốt truyện cho Ghost of Tsushima, nhưng cần phải biết rằng hãng chưa bao giờ bỏ qua ý tưởng phát triển một DLC cốt truyện. Những ai đã đặt mua hoặc đã mua bản Special Edition, với vô số trang phục vốn không thể nhận qua việc chơi game bình thường, đáng tiếc rằng chẳng có thêm nhiệm vụ phụ nào kèm theo cả. Dựa trên những thành tựu về doanh thu lẫn giới phê bình mà Ghost of Tsushima đạt được trong một thời gian ngắn, không có lý do gì để Sucker Punch từ chối ăn mừng thành công của game với những bản mở rộng cốt truyện để tăng thêm trải nghiệm trong Ghost of Tsushima. Nhưng khi nhìn lại lịch sử phát triển game của Sucker Punch, có bao nhiêu % hãng sẽ ra mắt DLC cho Ghost of Tsushima?

Ghost of Tsushima liệu sẽ có DLC tiếp nối hành trình chống Mông Cổ? 2

Khi nhìn lại những thương hiệu trước đây của Sucker Punch, như Infamous, có thể thấy chúng đều nhận được DLC tập trung vào việc khai thác các yếu tố cốt truyện chưa được khám phá trong game. Ví dụ, khi Infamous: Second Son ra mắt vào tháng 3 năm 2014, hãng đã tung ra những bản DLC miễn phí tập trung vào các tính năng thực tại khác của game. Những DLC này được chia thành 6 phần, với phần đầu tiên ra mắt khoảng 1 tuần sau khi game phá hành, và phần cuối cùng ra mắt khoảng 1 tháng sau đó. Hơn nữa, Second Son còn nhận được một DLC độc lập mang tên First Light, ra mắt ngày 27 tháng 8 năm 2014, tức 5 tháng sau khi ra mắt game gốc. Điều thú vị là First Light không yêu cầu người chơi sở hữu tựa game gốc, nhưng nếu có, họ sẽ được truy cập vào nội dung và âm nhạc độc quyền. Với thành công của Ghost of Tsushima, hoàn toàn có khả năng hãng cũng sẽ làm điều tương tự.

Ghost of Tsushima liệu sẽ có DLC tiếp nối hành trình chống Mông Cổ? 3
inFAMOUS từng ra mắt DLC độc lập First Light

Vậy khi nào thì người chơi nên kì vọng Sucker Punch sẽ quyết định thực hiện một DLC cốt truyện dành cho Ghost of Tsushima? Hiện tại, rất khó để biết được điều đó, khi mà hãng thậm chí còn chẳng hé lộ gì. Nhưng nhìn vào mô hình ra mắt DLC cho Infamous: Second Son, người chơi không nên kì vọng một bản mở rộng cốt truyện sẽ sớm được phát hành trong vài tháng tới. Ngoài ra, vòng đời của PS4 đang gần kết thúc để dọn đường cho PS5 ra mắt cuối năm nay, do đó người hâm mộ không nên quá kì vọng cho đến khi Sucker Punch đưa ra thông báo.

Nhưng cho dù hãng có ý định làm DLC cốt truyện cho Ghost of Tsushima hay không, cộng đồng hâm mộ vẫn đang rất hài lòng với những nội dung đã có trong game. Cốt truyện chính của Ghost of Tsushima "ngốn" khoảng 20 giờ chơi, và chắc chắn sẽ nhiều hơn với những ai muốn khám phá trọn vẹn game. Dĩ nhiên, một bản DLC sẽ góp phần mở rộng cốt truyện, và việc chuyển hướng tập trung sang các nhân vật khác là điều vô cùng tuyệt vời, nhưng với những thành công hiện tại, có lẽ Ghost of Tsushima không thực sự cần đến DLC làm gì nữa. Game hiện đang phát hành độc quyền trên PS4.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang