Cốt truyện We Happy Few Phần 2: Những con người chống lại Joy

Joy mang lại niềm vui "ảo" cho người sử dụng, đồng thời cũng gây nên vô số biến chứng kinh hoàng, và chỉ có một số ít người đủ khả năng chống lại nó ở Wellington Wells

Xem thêm: 

Cốt truyện We Happy Few Phần 1: Sự hình thành nên Wellington Wells và Joy

Câu chuyện trong We Happy Few sẽ đưa người chơi đến với hành trình của ba con người khác nhau, tất cả đều muốn kháng cự lại việc buộc phải dùng Joy, và đào thoát khỏi Wellington Wells. Nhân vật đầu tiên là Arthur Hastings, một người làm nghề kiểm duyệt cấp phép hoặc sắp xếp lại những bài báo cũ từ Cục Lưu trữ, In ấn và Tái chế của Wellington Wells. Trong lúc đang làm, anh nhìn thấy một mẩu tin tức về mình và người anh trai Percy sau chiến tranh thế giới thứ hai. Lúc này Arthur có thể uống một liều Joy hoặc từ chối nó để nhớ về Percy. Nếu khước từ JoyArthur sẽ bị đưa đến một cuộc họp để gặp bà chủ của mình, Victoria Byng, và các cộng sự.

Cốt truyện We Happy Few Phần 2: Những con người chống lại Joy
Victoria Byng

Khi Arthur cảm thấy kinh tởm trước hình ảnh những người khác bắt đầu ăn xác động vật còn tươi, Victoria gọi anh là một "Downer", và anh bị đuổi theo khỏi văn phòng bởi những đồng nghiệp. Sau khi chạy thoáng khỏi lực lượng cảnh sát, cuối cùng anh tìm đến quận Garden, một nơi cư ngụ của các "Wastrel", quyết tâm thoát khỏi Wellington và tìm Percy. Với sự giúp đỡ của các nhân vật khác nhau, bao gồm Sally Ollie, Arthur dần khám phá ra nhiều sự thật trên hành trình của mình. Cuối cùng mọi thứ đã hé lộ ra "Điều Rất Xấu" mà cư dân ở đây làm chính là đưa tất cả những đứa trẻ dưới 13 tuổi cho lính Đức để đổi lấy sự tự do. Arthur phát hiện ra những chiếc xe tăng Đức được dùng để đe dọa người dân thị trấn vào khuôn phép được làm từ giấy bìa các-tông, và mặc dù cư dân ở đây có thể kháng cự lại, họ đã tỏ ra quá sợ hãi.

Cốt truyện We Happy Few Phần 2: Những con người chống lại Joy  2
Những chiếc xe tăng giả

Anh cũng biết được rằng Wellington Wells đang dần sụp đổ, cơ sở hạ tầng của thành phố đang sụp đổ, một vụ bùng phát không xác định đã xảy ra, và Joy đang dần trở nên kém hiệu quả, với nhà khoa học Anton Verloc đang nghiên cứu một phiên bản mới của Joy để giữ cho trạng thái hưng phấn kéo dài vĩnh viễn. Cuối cùng, Arthur tìm đến một cây cầu đường sắt dẫn đường thoát ra khỏi Wellington Wells, và đã nhớ ra mình từng đổi chứng minh thư của bản thân (trong đó ghi anh 12 tuổi) với Percy (Người vừa bước sang tuổi 13) trước khi những đứa trẻ của Wellington Wells bước lên con tàu định mệnh dẫn đến Đức, đồng nghĩa với việc hi sinh anh trai mình để cứu lấy bản thân. Cuối cùng anh sẽ phải đưa ra lựa chọn: Rời khỏi Wellington Wells để tiếp tục hành trình tìm kiếm Percy, hoặc uống một liều Joy, và trở lại với cộng đồng thiếu hiểu biết mà mình đã sống cùng trong từng ấy năm qua.

Cốt truyện We Happy Few Phần 2: Những con người chống lại Joy  3

Câu chuyện thứ hai xoay quanh Sally Boyle, người tạo ra một nhãn hiệu Joy mới, đóng vai trò một nhà hóa học thực nghiệm trong chính phòng thí nghiệm của mình, sau khi bị sa thải khỏi Haworth Labs bởi giám đốc Anton Verloc. Sally bị cảnh sát đe dọa phải cung cấp Joy của cô cho chúng, và bị buộc phải trộm cắp trong thành phố để tìm những nguyên liệu tạo ra mẻ Joy mới. Cô cũng là một người mẹ bí mật của đứa trẻ đầu tiên được sinh ra ở Wellington Wells trong 15 năm qua: Gwen, con gái của Sally và Verloc. Khi Gwen bị bệnh sởi, Sally đã nhờ đến Arthur - người bạn thời thơ ấu của cô - tìm một chai dầu gan cá. Arthur, vì không biết nó là dành cho Gwen, nên đã đồng ý với điều kiện đổi lấy một lá Thư Chuyển Tiếp từ Đại tướng Robert Byng, người bảo trợ lớn nhất và cũng là người yêu của cô. Sally cuối cùng nhớ ra mẹ của cô đã đầu độc cả gia đình như thế nào khi cô cùng những anh chị em của mình bị đưa đến Đức, khiến cho Sally trở thành người cuối cùng còn sống.

Cốt truyện We Happy Few Phần 2: Những con người chống lại Joy  4

Arthur mang chai dầu đến và khuyến khích Sally bỏ trốn cùng mình, nhưng khi cô nói với anh về Gwen, anh thay đổi ý định và rời đi. Quyết định rời khỏi Wellington Wells với Gwen, Sally lên kế hoạch trộm lấy chiếc mô-tô nước cá nhân của tướng Byng giấu gần căn cứ quân sự của ông ta. Cô thuyết phục tiến sĩ Faraday tạo ra một động cơ mới cho nó, nhưng không lấy được chìa khóa, và bị bất tỉnh bởi một cái bẫy tên gây mê. Cô tỉnh dậy và phát hiện ra mình đang ở trong nhà an toàn của tướng Byng; Byng có ý định giam cô ở đây cho đến khi những vấn đề ở Wellington Wells được giải quyết, đồng thời để Gwen đi xa khỏi đất liền. Sally từ chối, chiến đấu với Byng và giành được chìa khóa của chiếc mô-tô, sau đó khóa ông ta lại trong nhà an toàn. Ban đêm, cô cùng với Gwen lẻn lên mô-tô rồi lái nó rời khỏi Wellington Wells. Câu chuyện cuối cùng trong We Happy Few nói về một cựu binh sĩ của quân đội Anh có tên gọi Ollie Starkey, hiện đang sống ẩn dật tại nơi ẩn náu kiên cố trong quận Garden, với "người bạn" duy nhất là ảo giác về cô con gái Margaret đã chết vài năm trước trong sự kiện "Điều Rất Xấu".

Cốt truyện We Happy Few Phần 2: Những con người chống lại Joy  5

Sau khi giúp Arthur trên hành trình của anh, và nơi trú ẩn bị phá hủy bởi các Wastrel, Ollie tìm thấy người chỉ huy cũ của mình, tướng Byng, và tiết lộ với ông ta về những cỗ xe tăng bìa các-tông mà Arthur phát hiện ra. Byng lúc này mới nói rằng ông đã biết sự thật đó từ lâu, nhưng đã giữ im lặng để tránh xảy ra một cuộc bạo loạn, điều mà ông nghi ngờ sẽ thành công. Ông còn nói thêm cả Ollie cũng đã biết về những chiếc xe tăng khi ông còn dưới trướng của Byng. Không thể nhớ được điều đó, Ollie bỏ đi để bắt con gái của Byng là Victoria, rồi ngăn không cho cô sử dụng Joy để buộc cô nhớ rằng mình từng giúp quân Đức trong sự kiện "Điều Rất Xấu". Giờ đây cả hai đều nhận ra lịch sử thật sự của thành phố này, và Ollie còn tiết lộ rằng thực phẩm trong thành phố đã cạn kiệt, cầu xin Victoria giúp ông tiết lộ sự thật này để cứu mọi người. Cô đồng ý, nhưng khi Ollie thả cô ra, cô tấn công ông và bỏ trốn. Cuối cùng, Ollie quyết định đi gặp Uncle Jack, người tuyên truyền "Thân thiện và nổi tiếng" của thành phố.

Cốt truyện We Happy Few Phần 2: Những con người chống lại Joy  6

Khi thâm nhập vào phòng phát thanh của ông ta phía trên City Hall, Ollie phát hiện ra Jack đang mất tích. Ông chạy một đoạn băng phần phát sóng cuối cùng chưa được công bố của ông ta, trong đó cho thấy ông đã phát điên khi nhận ra tình thế hiểm nghèo của thành phố và nhớ ra cô con gái của mình, Margaret. Lúc này, Ollie mới nhận ra "Margaret" của ông thực tế chính là con gái của JackJack đã cố giấu cô bé khỏi lũ lính Đức, nhưng Ollie, người hàng xóm của họ và căm ghét Jack vì trở thành người công tác với chúng, đã tiết lộ cho lính Đức, và cô bé bị bắn chết khi đang cố gắng bỏ trốn. Bị cảm giác tội lỗi xâm chiếm, cuối cùng ông đã nhờ Sally Boyle làm cho ông một liều thuốc Joy cách đây một năm để quên đi những kí ức của mình. Ollie quyết định phát sóng đoạn băng cho thành phố để mọi người thức tỉnh. Sau đó ông gửi lời chào tạm biệt đến Margaret, rồi làm một khinh khí cầu để bay ra khỏi Wellington Wells.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang