Cốt truyện Pathologic 2 - Những bí mật ẩn giấu trong thị trấn dịch bệnh

Năm 2019, tinyBuild chính thức ra mắt tựa game kinh dị sinh tồn Pathologic 2, với bối cảnh xoay quanh một thị trấn mắc phải dịch bệnh kì lạ, với "thời hạn" giải cứu chỉ trong 12 ngày

Năm 2018, Ice-Pick Lodge giới thiệu đến người hâm mộ tựa game Pathologic 2, bản làm lại của tựa game phiêu lưu đáng sợ Pathologic từng ra mắt vào năm 2005, và từng đươc xem là một trong những tựa game gây ảnh hưởng lớn đến thể loại sinh tồn - kinh dị hiện đại. Game được lên kế hoạch ra mắt dưới ba phần, mỗi phần gắn liền với một cốt truyện của một trong số ba nhân vật chính, với câu chuyện đầu tiên về Haruspex, một bác sĩ phẫu thuật có tên là Artemy Burakh. Anh vốn được sinh ra và lớn lên trong thị trấn, nhưng đã không trở lại đây suốt nhiều năm. Cha của anh, Isidor Burakh, là một bác sĩ địa phương, đã gửi Artemy đến thủ đô khi anh còn trẻ để được học thêm về y học, nhưng nay yêu cầu anh trở về, với lời cảnh báo rằng những "khó khăn lớn" đang đến.

Cốt truyện Pathologic 2 - Những bí mật ẩn giấu trong thị trấn dịch bệnh

Game bắt đầu vào "Ngày 12", với thị trấn bị bỏ hoang, đầy xác chết và những tiếng la thất thanh. Artemy lúc này đang nói chuyện với một số nhân vật khác nhau, và cuối cùng đi đến Cathedral, nơi anh có thể nói chuyện với người quản lý rạp hát bí ẩn Mark Immortell, yêu cầu một "nỗ lực thứ hai". Lời đề nghị được chấp thuận, và mọi thứ trở về thời điểm Artemy đang trên chuyến tàu đi đến Thị trấn. Khi đến nơi, có ba người dân địa phương tiệp cận Artemy và cố giết anh. Cuối cùng anh giết cả ba, và theo lời những người ở gần đó, người dân địa phương nghi ngờ anh đã giết một cư dân quan trọng của thị trấn, và họ tấn công anh để trả thù. Nhưng thực tế có đến hai người đã bị giết hại. Người đầu tiên là Simon Kain, một thủ lĩnh nổi bật trong thị trấn, từng được xem là bất tử, và người thứ hai chính là Isidor, cha của Artemy.

Cốt truyện Pathologic 2 - Những bí mật ẩn giấu trong thị trấn dịch bệnh 2

Artemy bị nghi ngờ là người giết cha mình, và bị tấn công bởi nhiều người trong thị trấn, những người bị đẩy vào bạo lực bất thường bởi các sự kiện diễn ra gần đây. Đặc biệt, những người phụ nữ trẻ tuổi trở thành mục tiêu do một truyền thuyết xưa cũ về một "Shabnakadyr", một isnh vật với đôi chân đất sét mang đến chết chóc. Một nhóm trẻ địa phương được gọi là "Soul-And-A-Halves" đề nghị Artemy giúp tìm kiếm một cậu bé đã đầu độc những con chó của chúng, còn một người bạn cũ của anh, được gọi là Bad Grief, đề nghị giúp đỡ một người dân đang bị thương. Người đứng đầu nền kinh tế và công nghiệp của thị trấn, người đàn ông quyền lực mang tên "Fat Vlad", đã đứng về Artemy, khôi phục sự vô tội của anh. Ở đám tang người cha, Artemy phát hiện ra cha mình chết vì một vết đâm rất kì lạ. Anh được khuyến khích chấp nhận di sản của cha mình, trở thành một Menkhu, một danh hiệu đặc biệt trong truyền thuyết của người Kin, cho phép được phẫu thuật cơ thể người.

Cốt truyện Pathologic 2 - Những bí mật ẩn giấu trong thị trấn dịch bệnh 3

Khi đó, anh được đưa cho một danh sách gồm tên của 7 đứa trẻ địa phương, cùng với một kí hiệu kì lạ mà người ta gọi là "Udurgh". Anh sớm nhận ra đây là những đứa trẻ mà cha anh cảm thấy quan trọng nhất trong quá trình "xây dựng lại thị trấn", và chúng phải được giữ an toàn bằng mọi giá. Lúc này, những dấu hiệu của một bệnh dịch bắt đầu xuất hiện trong thị trấn, với sự thối rữa kì lạ hai bên hông của các tòa nhà, và một đám mây đen quái dị xuất hiện trong phòng ngủ của cha Artemy. Một bệnh dịch mang tên "Sand Pest" hay còn gọi là "Sand Plague" tấn công thị trấn, giết chết bất kì ai ngay trong ngày bị lây nhiễm, và khiến các khu vực bị bỏ hoang, chỉ còn lại những kẻ cướp bóc. Với giá thức ăn leo thang theo từng ngày do bệnh dịch hoành hành, Artemy buộc phải thực hiện các hoạt động hàng ngày ở bệnh viện để đổi lấy lương thực và tiền. Dịch bệnh này trước đây đã từng tấn công thị trấn, và Isidor đã ngăn chặn thành công bằng cách khoanh vùng quận bị lây nhiễm, và để mặc những người trong đó chết.

Cốt truyện Pathologic 2 - Những bí mật ẩn giấu trong thị trấn dịch bệnh 4

Ông gặp một cô dâu Herb trẻ tuổi - danh hiệu của phụ nữ tộc Kin dành cho những người nhảy múa với đôi chân trần để hướng đến sự phát triển của các loài thảo mộc thiêng - người mà dường như biết về ông, và cuối cùng nói rằng ông phải giết cô ấy. Artemy dùng những dụng cụ cũ của cha mình để tạo ra một loại thuốc giúp tăng sự kháng bệnh, và sau đó pha trộn chúng với nội tạng hoặc máu để tạo ra thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau. Anh thu thập máu thiêng từ một vết nứt trên mặt đất trong một ngôi làng thảo nguyên cổ đại, và nhận ra việc kết hợp điều này với loại thuốc kia sẽ sản xuất ra loại thuốc đủ khả năng chữa bệnh Sand Pest - Nhưng chỉ có đủ máu cho hai liều. Lúc này, một điều tra viên có tên Aglaya Lilich đến thị trấn. Cô được cử tới đây để cứu lấy thị trấn này bằng mọi giá, và Artemy được mọi người cảnh báo những điều tra viên vốn đã bị thao túng, và rất nguy hiểm.

Cốt truyện Pathologic 2 - Những bí mật ẩn giấu trong thị trấn dịch bệnh 5

Anh tiếp tục khám phá ra cách để có được nhiều máu thiêng hơn nữa, cuối cùng nhận ra cách duy nhất để có đủ lượng máu ngăn chặn dịch bệnh là hủy diệt một tòa tháp có tên "Pholyhedron", ngôi nhà của hàng trăm đứa trẻ. Hóa ra kí hiệu "Udurgh" bí ẩn kia có ý chỉ Trái Đất, vốn đang "chảy máu thiêng" vì liên tục bị phá hoại và gần như bị giết bởi sự tồn tại của thị trấn này. Việc phá hủy Polyhedron sẽ giúp sản sinh ra đủ máu để chữa trị cho mọi người, nhưng đồng thời cũng tiêu diệt Trái Đất, khiến cho vô số "phép màu" trên thế giới này biến mất. Giờ đây mọi thứ nằm trong tay của Artemy: Phá hủy tòa tháp và thị trấn được cứu sống, hay để tòa tháp vẹn nguyên, và người Kin sẽ giành lại thị trấn. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 88:  Quỷ kiếm Okita xuyên thủng Shinra Yaoyorozu của Susanoo

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 88: Quỷ kiếm Okita xuyên thủng Shinra Yaoyorozu của Susanoo

hoanlagvnDũng Nhỏ

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 88, tóm tắt nội dung chap 87: Okita thể hiện tốc độ và sức mạnh đáng kinh ngạc bằng kiếm pháp bí truyền của gia tộc, Susanoo đáp trả bằng thanh kiếm thần Onizanten Murakumo. Cùng thế đứng bí ẩn mang tên Shinra Yaoyorozu

Giải trí
Lên đầu trang