Ghost of Tsushima: Video lịch sử chân thực về cuộc xâm lăng Nhật Bản của Mông Cổ

Ghost of Tsushima là tựa game lấy bối cảnh năm 1274, khi quân Mông Cổ lần đầu tiên tiến quân xâm lược Nhật Bản, và trong thưc tế, đảo Tsushima chỉ là bước khởi đầu của đế quốc tàn bạo này đối với lãnh thổ Nhật Bản

Cuộc xâm lăng Nhật Bản của Đế quốc Mông Cổ trong lịch sử đã trở thành nguồn cảm hứng để Sucker Punch phát triển nên tựa game Ghost of Tsushima. Trong khi phần lớn mọi người đều biết về những trận chiến đẫm máu giữa hai thế lực quân sự được đào tạo bài bản này, một đoạn video vừa được đăng tải gần đây trên Youtube đã góp phần phân tích rõ ràng và cô đọng nhất có thể về cuộc xâm lăng này. Với tên gọi "What a Samurai vs. Mongol Battle Really Looked Like", đoạn video trên kênh lịch sử History Dose sử dung những thông tin lịch sử nghiên cứu được và các đoạn phim ấn tượng để làm nổi bật lên cuộc chiến tranh tàn bạo giữa quân Mông Cổ và Nhật Bản.

  

Mở đầu video nói về cuộc xâm lược đầu tiên của Mông Cổ vào năm 1274, là mốc thời gian trong Ghost of TsushimaHốt Tất Liệt, thủ lĩnh Mông Cổ ban đầu gửi một lá thư đến Nhật Bản và kêu gọi sát nhập vào lực lượng do quân Mông Cổ kiểm soát hoặc bị tiêu diệt. Khi Nhật Bản từ chối lời cảnh báo, quân Mông Cổ đã đánh chiếm thành công hòn đảo Tsushima và hòn đảo nhỏ Iki gần đó. Quân xâm lược Mông Cổ sau đó tiến về đất liền Nhật Bản. Tuy thành công trong việc chiếm lấy bãi biển ở vịnh Hakata, nhưng các Samuraid được trui rèn, với giáp trụ vững chắc và kĩ năng điêu luyện cả về dùng kiếm lẫn bắn tên trên ngựa đã cản bước quân Mông Cổ, buộc chúng phải rút lui.

Ghost of Tsushima: Video lịch sử chân thực về cuộc xâm lăng Nhật Bản của Mông Cổ

Sau nỗ lực xâm lăng bất thành lần đầu tiên ở Nhật Bản, quân Mông Cổ tiếp tục bành trướng thế lực trên toàn cõi châu Á, với sự dẫn dắt của Hốt Tất Liệt, người được miêu tả trong Ghost of Tsushima là Khotan Khan. Vào năm 1281, Mông Cổ cùng đạo quân khổng lồ của chúng tấn công đảo Tsushima lần nữa, và tiếp tục tràn vào đất liền Nhật Bản. Nhưng lần này, Nhật đã có sự chuẩn bị, với những bức tường khổng lồ cao 12 feet (gần 4m) dọc theo khu vực quân Mông Cổ tấn công trước đây, khiến chúng gặp nhiều khó khăn. Tựa game Ghost of Tsushima đã bỏ qua những yếu tố siêu nhiên, nhưng các sự kiện thực tế trong lịch sử dường như có sự can thiệp này. Người dân Nhật Bản đã cầu nguyện cho sự bình yên và cả việc chiến thắng Mông Cổ.

Ghost of Tsushima: Video lịch sử chân thực về cuộc xâm lăng Nhật Bản của Mông Cổ 2

Ngay khi quân Mông Cổ tấn công mạnh mẽ vào hòn đảo Takashima và buộc quân Nhật phải rút lui, bất ngờ một trận lốc xoáy khủng khiếp trên biển đã phá hủy phần lớn hạm đội của chúng, buộc những con tàu còn sống phải thoái lui. Hàng ngàn lính Mông Cổ, sống lẫn chết, đã trôi dạt lên bờ biển vào ngày hôm sau, và bị tiêu diệt bởi những chiến binh Nhật Bản đang đi khảo sát khu vực, chỉ có một vài người bị bắt làm nô lệ.

Cuối cùng, Đế quốc Mông Cổ, đạo quân lớn nhất trên thế giới đã xâm lược thành công vô vàn quốc gia, lại không thể đánh bại các Samurai và Nhật Bản, khi đến chính thiên nhiên cũng bảo vệ họ. Những chiến binh Nhật Bản như Takezaki Suenaga và Kawano Michiari đã được chính phủ tưởng thưởng và người dân nhớ đến, còn giờ đây các game thủ đã có trong tay Ghost of Tsushima để chứng kiến một phần lịch sử huy hoàng chống lại quân xâm lược Mông Cổ của các chiến binh Samurai Nhật Bản.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một giám đốc điều hành từ Pierrot - studio sản xuất anime nổi tiếng đã tiết lộ rằng loạt phim Naruto từng suýt chút nữa là không qua được kiểm duyệt tại thị trường quốc tế. Thông tin này đã làm dấy lên những thảo luận sôi nổi về vấn đề kiểm duyệt và tính nguyên bản trong ngành công nghiệp anime.

Giải trí
Lên đầu trang