Halo 3 vừa đặt chân lên PC đã nhận ngay bản Mod vô cùng ấn tượng

Là một phần trong gói The Master Chief Collection dành cho PC, Halo 3 đã nhận về vô số lời khen ngợi từ người dùng Steam, và dĩ nhiên đi kèm là những bản mod để mang tới lối chơi mới lạ

Halo 3 đã chính thức phát hành trên PC thông qua bộ sưu tập The Master Chief Collection trên Steam, và nó là một bản port chất lượng kể cả khi so sánh với những bản Halo trước đó được ra mắt trên PC. Và dĩ nhiên không có gì lạ khi các modder đã bắt tay vào việc mang đến những trải nghiệm khác nhau cho người dùng. Một trong những bản mod mới toanh có chất lượng đáng chú ý đã biến Halo 3 từ góc nhìn thứ nhất sang góc nhìn thứ ba, kèm theo đó là tạo hình Master Chief vô cùng "xịn sò". Được phát triển bởi modder Parapara, bản mod này khá dễ sử dụng, khiến toàn bộ phần chơi cốt truyện của Halo 3 trở thành trải nghiệm góc nhìn thứ ba. Nó cũng có thể dùng trong co-op, nhưng sẽ cần mọi người chơi cài đặt bản mod.

Theo như người phát triển cho biết, góc nhìn thứ ba tỏ ra hiệu quả bằng cách tận dụng vài tính năng có sẵn trong Halo 3. Khẩu súng máy trong Halo 3 vốn đã thúc đẩy góc nhìn thứ ba trong game, do đó vấn đề còn lại chỉ là duy trì góc nhìn này xuyên suốt quá trình chơi mà thôi. Đối với hai bản tiền nhiệm là Halo: Combat Evolved và Halo 2, họ cảm thấy sẽ rất khó để bổ sung góc nhìn thứ ba, vậy nên không có bản mod nào như thế cho chúng. Tuy vậy, bản mod góc nhìn thứ ba trong Halo 3 chưa thực sự hoàn thiện. Một người dùng mod nói rằng hiện không thể nào zoom lại với vũ khí khi đang dùng bản mod. Nói cách khác, góc nhìn thứ ba bắt buộc người chơi không được nhắm bắn hay dùng ống nhắm.

Halo 3 vừa đặt chân lên PC đã nhận ngay bản Mod vô cùng ấn tượng

Hi vọng rằng vấn đề này sẽ được sửa chữa, có thể là các nhà phát triển cho phép bỏ góc nhìn thứ ba khi nhắm bắn. Nhưng dù vậy, nó vẫn cần có thời gian. Dù sao thì, người chơi Halo 3 giờ đây vẫn có cơ hội trải nghiệm góc nhìn thứ ba. Nó không chỉ là một tính năng thú vị, mà còn là một tùy chọn truy cập cho phép những game thủ PC, vì một lý do nào đó không quen trải nghiệm góc nhìn thứ nhất của Halo 3, sẽ có thể tham gia vào game. Nó thậm chí còn là điều mà 343 Industries nên cân nhắc hỗ trợ chính thức trong Halo Inifite và những tựa game về sau. Halo 3 hiện đang phát hành trên PC, Xbox 360 và Xbox One.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Nền tảng X dự tính chỉ cho phép người dùng Premium mới được livestream trên tài khoản của mình

Nền tảng X dự tính chỉ cho phép người dùng Premium mới được livestream trên tài khoản của mình

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Là một trong những tính năng hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người ở hầu hết các nền tảng mạng xã hội hiện nay, tuy nhiên X (Twitter cũ) đã quyết định sẽ sớm chỉ cho người dùng Premium với mức giá 8 USD mới có quyền livestream trên tài khoản của mình khiến cộng đồng mạng khá bối rối và khó hiểu.

Công Nghệ
Lên đầu trang