Tổng hợp đánh giá sớm Death Stranding trên PC - Đáng đồng tiền bát gạo

Dự án game mới nhất của Hideo Kojima, Death Stranding, đã chính thức ra mắt trên PC, cùng với đó là hàng loạt những đánh giá cao dành cho game đến từ nhiều trang báo khác nhau

Death Stranding, tựa game khá đặc biệt của Hideo Kojima với nam diễn viên Norman Reedus vào vai chính Sam Bridges, đã chính thức ra mắt trên PC. Game ra mắt độc quyền có thời hạn trên PS4 vào cuối năm ngoái, và nay thì thời hạn đó đã trôi qua, cho phép game thủ PC đắm chìm vào thế giới game đã tạo nên vô vàn sự tranh cãi. Death Stranding mang đến một thế giới đậm chất Kojima, phức tạp nhưng vô cùng thú vị, đặt ra vô vàn câu hỏi về nhân sinh kì quái nhưng hấp dẫn. Những câu hỏi về sự sống và cái chết, sự cô lập và gắn kết kéo dài xuyên suốt trò chơi, khi người chơi giúp Sam Bridge băng qua một nước Mỹ vỡ nát sau tận thế. Chủ đề của game cực kì sâu sắt và lạ lùng, đã khiến cộng đồng hâm mộ phân cực đáng kể. Những đánh giá đầu tiên cho phiên bản PC đã được đăng tải, với nhiều lời khen ngợi về chuyến phiêu lưu cực kì thú vị mà Hideo Kojima mang lại.

Tổng hợp đánh giá sớm Death Stranding trên PC - Đáng đồng tiền bát gạo

Game Revolution (Jason Faulkner) - 10/10
"Death Stranding sử dụng bối cảnh hậu tận thế để khám phá những sợi dây liên kết thế giới. Tất cả chúng ta đều gắn liền với nhau, người với người, cá nhân với tập đoàn, mỗi người với chính phủ của họ. Những sự kiện trong năm 2020 càng khiến cho thông điệp trò chơi mạnh mẽ hơn nữa."

Windows Central (Carli Velocci) - 9/10
"Trò chơi chỉ trở nên thuận tiện hơn sau 8 tháng kể từ khi khi ra mắt lần đầu trên PS4, và do đó tạo nên sự khác biệt. Bản port lên PC cũng đã khiến nó tương đối dễ chơi, ngay cả khi các bạn không có được cỗ máy mạnh nhất. Cho dù bạn muốn trải nghiệm nó lần đầu tiên hay chơi lại trên một nền tảng khác, đây là thứ dành cho bạn."

ScreenRant (Leo Faierman) - 9/10
"Ngay cả những người thận trọng nhất với phong cách kể chuyện của Kojima cũng sẽ tìm thấy những phẩm chất và cuộc gặp gỡ đáng nhớ. Death Stranding là tựa game dành cho tất cả mọi người, ngay cả những ai sẽ không hoàn thành nó, và một cỗ máy PC tốt sẽ biến nó thành phiên bản tốt nhất để quyết định xem liệu Sam có phải là người vận chuyển thích hợp cho công việc hay không."

Tổng hợp đánh giá sớm Death Stranding trên PC - Đáng đồng tiền bát gạo 2

PC Gamer (Andy Kelly) - 8.5/10
"Tôi có thể hiểu vì sao Death Stranding là tựa game gây chia rẽ như vậy, nhưng mọi nghi hoặc về nó trong tôi đã bị đánh bay bởi sự hấp dẫn của việc đi bộ băng qua vùng đất hoang dã hiểm trở đó. Nó là một tựa game chậm đến mức đáng kinh ngạc, với số lần quay lui cực kì hài hước, đặc biệt là khi càng đến cuối game. Nhưng bằng một cách nào đó, nó đã khiến cho tôi hào hứng trên suốt chặng đường."

Attack of the Fanboy (Kyle Hanson) - 8/10

"Death Stranding chỉ càng trở nên tốt hơn khi bước sang PC. Thế giới của nó thật sự sống động nhờ vào độ phân giải 4K và gameplay 60FPS. Ngoài điều đó ra, gần như nó vẫn là trải nghiệm đã từng có trên PS4, vốn cũng đã rất ấn tượng ... Không có gì nghi ngờ khi nói Death Stranding là một trong số những tựa game có trải nghiệm độc đáo nhất và thật tuyệt vời khi lượng người chơi có thể tăng lên với việc ra mắt này."

PC Mag (Tony Polanco) - 7/10
"Death Stranding là ví dụ điển hình khi bạn để cho Hideo Kojima quyền tự do làm bất kì điều gì ông ấy muốn. Kì lạ, và không hoàn toàn thân thiện với người chơi, tựa game hành động bí mật này mang đến một trải nghiệm độc đáo gắn liền với những bình luận xã hội."

Tổng hợp đánh giá sớm Death Stranding trên PC - Đáng đồng tiền bát gạo 3

Việc phiên bản Death Stranding trên PC tăng độ phân giải và tốc độ khung hình lên một mức độ chân thực cao hơn chắc chắn sẽ thách thức một số PC để có thể đạt tới thiết lập cao nhất. Nvidia cũng đang khuyến khích người dùng nâng cấp card đồ họa của mình, bằng việc khuyến mãi tặng game Death Stranding nếu mua card mới. Việc  Death Stranding có đáng để mua một cái card màn hình mới hay không vẫn còn là điều đang gây tranh cãi, nhưng nếu người chơi thực sự hâm mộ Kojima, hoặc có hứng thú với cốt truyện nặng tính triết lý, Death Stranding chắc chắn là một chuyến hành trình thích hợp. Game hiện đang có mặt trên Steam và PS4.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang