Top 5 tựa game có giá trị chơi lại được đánh giá cao nhất trên Steam

Mỗi khi sở hữu một tựa game, chúng ta đều hi vọng sẽ có thể chơi đi chơi chơi lại nhiều lần cho "xứng đáng", và quả thực có một số game mang giá trị chơi lại rất cao, ngay cả khi chúng không mấy nổi tiếng

Game có giá trị chơi lại cao, đôi khi không nhất thiết phải sở hữu đồ họa đỉnh cao, cốt truyện phong phú đa dạng hay lối chơi đổi mới, mà chỉ cần qua mỗi lần chơi đều mang lại cho game thủ một cảm giác mới lạ, để có thể thử nghiệm những hướng đi khác nhau. Bên cạnh những cái tên đã quá nổi tiếng như The Witcher 3: Wild Hunt hay các tựa game thế giới mở, dường như cộng đồng game thủ trên Steam lại có cái nhìn rất khác về những tựa game có giá trị chơi lại được đánh giá cao nhất. Sau đây hãy cùng điểm qua danh mục những cái tên này, xem liệu chúng đã từng một lần được bạn để ý tới hay chưa nào.

Top 5 tựa game có giá trị chơi lại được đánh giá cao nhất trên Steam

The Binding of Isaac: Rebirth
Ngày phát hành ban đầu: 
05/11/2014
Nhà phát triển: Nicalis Inc.

Là một trong số những tựa game Roguelike hay nhất mọi thời đại, The Binding of Isaac: Rebirth còn được đại đa số người dùng đánh giá cao khi đồng thời cũng là game có giá trị chơi lại rất cao. Sở dĩ như vậy là vì các màn chơi trong game được thay đổi một cách hoàn toàn ngẫu nhiên, thậm chí kẻ địch cũng sẽ có những phản ứng gần như không lường trước được. Điều này không chỉ khiến game trở nên cực kì "khoai", mà nó còn khiến người ta sẵn sàng chơi đi chơi lại để chứng kiến sự khác biệt qua mỗi lần chơi. Dĩ nhiên một lý do khác quan trọng không kém là muốn thử thách bản thân để xem liệu lần chơi sau có thể xuất sắc hơn hay không.

Top 5 tựa game có giá trị chơi lại được đánh giá cao nhất trên Steam 2

Europa Universalis IV
Ngày ra mắt ban đầu: 
13/08/2013
Nhà phát triển: Paradox Development Studio

Game chiến thuật cũng được xem là một dòng game có giá trị chơi lại khá cao, vì bên cạnh việc lựa chọn phe phái để xưng hùng xưng bá, người chơi còn có thể thử nghiệm nhiều chiến thuật khác nhau, nhiều kiểu đánh khác nhau, từ đó mang đến những trải nghiệm khác nhau. Và một trong số những cái tên được đánh giá cao nhất trên Steam ở giá trị chơi lại, đó chính là Europa Universalis IV (EU4). Là phần game thứ tư trong seri Europa Universalis, EU4 xoay quanh khoảng thời gian lịch sử kéo dài từ năm 1444 đến năm 1821, trải qua những thời kì khác nhau của lịch sử thế giới. Người chơi có thể chọn lựa từ hàng trăm quốc gia trong thời kì này, để tạo dựng nên tiến trình lịch sử của riêng mình. EU4 không hề có chiến thắng tuyệt đối, và người chơi chỉ thất bại khi quốc gia của họ bị xóa tên trên bản đồ, do vậy giá trị chơi lại của game rất phong phú và đa dạng.

Top 5 tựa game có giá trị chơi lại được đánh giá cao nhất trên Steam 3

Nova Drift
Ngày ra mắt ban đầu: 
27/09/2019
Nhà phát triển: Chimeric

Thông thường những tựa game hành động nhập vai với "nhân vật chính" là một con tàu vũ trụ sẽ mang đến một lượng màn chơi nhất định, và những nâng cấp cố định cho con tàu. Nhưng với Nova Drift, mọi thứ không đơn giản như thế. Kết hợp giữa trải nghiệm giải trí đơn thuần với các yếu tố hành động - nhập vai hiện đại, người chơi Nova Drift sẽ được cung cấp một con tàu có khả năng nâng cấp vô cùng đa dạng, không ngừng tiến hóa, đồng thời phải đối phó với vô vàn kẻ địch khác nhau. Không như nhiều tựa game hành động nhập vai mà việc xây dựng một nhân vật có thể tốn đến hàng giờ, người chơi Nova Drift có thể nâng cấp con tàu của mình vô cùng nhanh chóng. Bên cạnh hàng trăm lựa chọn nâng cấp, người chơi còn có vô số kiểu mod khác nhau để không ngừng thay đổi. Mỗi quá trình chơi là những sự kết hợp khác nhau, có thể khiến bạn chơi hoài chơi mãi không biết chán.

Top 5 tựa game có giá trị chơi lại được đánh giá cao nhất trên Steam 4

Hades
Ngày ra mắt ban đầu: 
11/12/2019
Nhà phát triển: Supergiant Games

Một trong những lý do khiến cho các tựa game mang tính chất Roguelike thường có giá trị chơi lại cao là vì ... người chơi sẽ chết rất nhiều lần. Nhưng sau mỗi cái chết, người chơi vẫn có thể tận dụng những gì đã "gom góp" được trước đó để giúp bản thân mạnh hơn, qua đó tiến xa hơn trong lần chơi tiếp theo. Hades là một tựa game như vậy. Vào vai Zagreus, con trai của Hades, người chơi sẽ không ngừng nỗ lực thoát ra khỏi Underworld để leo lên đỉnh Olympus. Mỗi lượt chơi sẽ thách thức người chơi với một chuỗi các căn phòng chứa đầy kẻ địch và phần thưởng. Zagreus sẽ chết khá nhiều, và mỗi lần chết người chơi đều có thể nâng cấp bản thân mình tông qua những gì tìm được. Tuy chỉ với khoảng 4 chương, nhưng giá trị của "cái chết" mà game mang lại đã khiến cho Hades trở thành sự lựa chọn hàng đầu về mặt "Giá trị chơi lại" trong cộng đồng game.

Top 5 tựa game có giá trị chơi lại được đánh giá cao nhất trên Steam 5

Terraria
Ngày ra mắt ban đầu: 17/05/2011
Hãng phát triển: Re-Logic

Được quảng bá là một tựa game phiêu lưu hành động, thế nhưng Terraria còn mang đến nhiều hơn thế. Về cơ bản, đây là một game 2D sandbox xoay quanh khám phá, xây dựng, chế tạo, chiến đấu và đào hầm, với mục tiêu của người chơi là xây nhà dựng cửa, tích trữ tài nguyên, chiến đấu với kẻ thù (và đôi khi có cả những con trùm), ... Bằng việc hoàn thành những mục tiêu cụ thể, người chơi có thể thu hút các NPC đến sinh sống trong những căn phòng, ngôi nhà đã xây dựng, từ thương buôn, y tá cho đến phù thủy, và sau đó người chơi có thể mua đồ từ họ. Game sở hữu vô số môi trường và kh vực khác nhau, với mỗi nơi đều có những kẻ thù độc đáo và thách thức riêng biệt. Do đó không có gì lạ nếu người chơi dành ra vài trăm giờ chơi đi chơi lại Terraria với sự khổng lồ và tự do mà nó mang lại.

Top 5 tựa game có giá trị chơi lại được đánh giá cao nhất trên Steam 6

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang