Cốt truyện Watch Dogs 2 - Tiếp nối di sản của Aiden Pearce và T-Bone

Nhân dịp Ubisoft đang "cho không" Watch Dogs 2, hãy cùng nhìn lại cốt truyện của tựa game hành động - thế giới mở xoay quanh hành trình giải cứu thế giới của các hacker

Rạng sáng nay, Ubisoft Forward đã mang đến cho người hâm mộ những thông tin chi tiết về tựa game Watch Dogs Legion, kèm theo ngày phát hành chính thức. Không những vậy, hãng còn quyết định tặng game Watch Dogs 2 cho những người dùng Uplay đang xem stream. Tuy nhiên, do server gặp sự cố, rất nhiều người đã phải ngậm ngùi vì không thể thêm game vào Library của mình. Để "chuộc lỗi", mới đây Ubisoft đã quyết định cho phép tất cả mọi người nhận game Watch Dogs 2 hoàn toàn miễn phí mà không nhất thiết phải có sẵn tài khoản UplayWatch Dogs 2 là câu chuyện về nhóm hacker DedSec trong cuộc chiến lật mặt Hệ thống Điều hành Trung tâm (ctOS), với sự hỗ trợ của nhân vật chính Marcus Holloway.

Cốt truyện Watch Dogs 2 - Tiếp nối di sản của Aiden Pearce và T-Bone

Sau các sự kiện diễn ra ở Chicago, San Francisco trở thành nơi tiếp theo cài đặt ctOS (Central Operating System - Hệ thống Điều hành Trung tâm), nhằm kết nối tất cả mọi người với tất cả mọi thứ. Marcus Holloway, một hacker tài năng đến từ Oakland, California, không may bị trừng phạt vì một tội anh không hề phạm phải, chỉ vì hệ thống ctOS 2.0 được nâng cấp xem anh là nghi phạm. Nhận ra hệ thống này sẽ ngầm mang đến tai họa cho những người dân vô tội của San Francisco, anh quyết định hợp tác với nhóm hacker DedSec để đánh sập nó cùng với Blume, công ty tạo ra nó. Marcus gia nhập DedSec và làm việc cùng những hacker đồng nghiệp là Sitara, Wrench, Horatio và Josh, sử dụng những kĩ năng của mình để khai thác những tổ chức đang bí mật sử dụng các dữ liệu ctOS cá nhân cho mục đích riêng.

Cốt truyện Watch Dogs 2 - Tiếp nối di sản của Aiden Pearce và T-Bone 2

Game mở đầu với bài kiểm tra của DedSec dành cho Marcus: Xóa hồ sơ ctOS của riêng anh khỏi cơ sở dữ liệu, qua đó giúp anh đặt chân vào DedSec. Lúc này, anh được cảnh báo về một nhà thờ giả mạo tên New Dawn, đóng vai trò là một tổ chức tội phạm. Cuối cùng, anh tình cờ phát hiện ra sự tồn tại của Bellwether, một chương trình kiểm soát dữ liệu được cung cấp dữ liệu ctOS bởi Dusan Nemec, CTO của Blume, nhằm kiểm soát tài chính và chính trị thế giới. DedSec sau đó nhận được sự hỗ trợ từ cựu hacker Raymond "T-Bone" Kenney, người đã quyết định tuyên chiến với Blume. Nhờ T-Bone, DedSec đã có thể phơi bày sự tha hóa của FBI và vô số tập đoàn ở "thung lũng Sillicon" như Nudle, Tidis và Galilei, đồng thời hạ gục những kẻ chủ mưu bạo động của Tezcas, một băng đảng đường phố đã bắt cóc thành viên của DedSec, Horatio Carlin, và giết anh sau khi anh từ chối hợp tác với chúng.

Cốt truyện Watch Dogs 2 - Tiếp nối di sản của Aiden Pearce và T-Bone 3

Biết được thông tin Blume đang lên kế hoạch cài đặt một mạng lưới vệ tinh được thiết kế để vượt qua những cáp dữ liệu dưới biển, qua đó giúp chúng độc quyền toàn bộ dữ liệu điện tử và sàn giao dịch chứng khoáng thế giới, DedSec xâm nhập vào khu vực phóng của một trong số các vệ tinh để cài một "cửa hậu". Để hạ cả Blume và Dusan, Marcus đột nhập vào trụ sở của Blume ở San Francisco và hack server của chúng, phơi bày sự tồn tại của Bellwether và sự tha hóa của Dusan. Dusan bị bắt vì tội lừa đảo, còn Blume bị điều tra nghiêm ngặt, nhưng các thành viên DedSec vẫn tiếp tục cuộc chiến chống lại tập đoàn này. Trong một đoạn kết mở rộng được thêm vào từ một bản vá sau khi phát hành, 2 nhân vật không rõ danh tính nhận thấy ngày càng có nhiều nhân tố và các nhóm hack của DedSec nổi lên trên toàn cầu nhằm phản hồi lại vụ scandal của Blume ở San Francisco, và đó là lúc kế hoạch của riêng họ bắt đầu đưa vào vận hành.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang