Assassin's Creed Valhalla mang đến tính năng "giới tính linh hoạt" cho Eivor

Với Assassin's Creed Valhalla, người chơi sau khi chọn giới tính nhân vật sẽ phải cố định với sự lựa chọn đó. Và dường như hiểu được sự bất cập, Ubisoft đã đưa ra quyết định mới dành cho Assassin's Creed Valhalla

Trong lúc ngành công nghiệp game đang vất vả với những vấn đề của tính đại diện trong game, Ubisoft đã có một hướng tiếp khá mới lạ về giới tính nhân vật của người chơi trong tựa game Assassin's Creed Valhalla sắp ra mắt. Trong khi những báo cáo trước đó cho rằng có thể người chơi sẽ được chuyển đổi giới tính qua lại trong chế độ cốt truyện của Valhalla, đạo diễn trò chơi, ông Eric Baptizat đã xác nhận tính năng cho phép người chơi thay đổi giới tính của Eivor ở bất kì thời điểm nào trong game. Baptizat cho biết tính năng này là "điều quan trọng" với game thủ, vì giới tính sẽ "có một vài tác động lên cốt truyện". Nhưng không như Assassin's Creed Odyssey, giới tính không tạo nên câu chuyện riêng. "Đó vẫn là cùng một câu chuyện của nhân vật - Dù bạn chọn là nam hay nữ."

Assassin's Creed Valhalla mang đến tính năng giới tính linh hoạt cho Eivor

Hiện tại, hai lời khẳng định nói trên của ông Baptizat phần nào khiến game thủ "hoang mang nhẹ", vì chúng hơi trái ngược nhau. Làm thế nào giới tính nhân vât đều có một mức tác động nhất định lên câu chuyện mà cốt truyện vẫn giữ nguyên? Có lẽ việc thay đổi giới tính sẽ mở khóa những tùy chọn đối thoại mới, hoặc có thể các nhân vật NPC sẽ tương tác khác nhau với giới tính khác nhau của nhân vật. Dù thế nào đi nữa, người chơi vẫn phải chờ đến khi game ra mắt để biết được chính xác thì tính năng này hoạt động như thế nào. Việc bổ sung tính năng này được cho là sẽ giúp game thủ "trải nghiệm mọi khả năng của game", và có "sự tự do thử nghiệm". Điều này đồng nghĩa với việc người chơi có thể không cần phải chơi lại game lần nữa chỉ để kiểm tra sự khác biệt giữa nhân vật nam và nhân vật nữ.

Assassin's Creed Valhalla mang đến tính năng giới tính linh hoạt cho Eivor 2

Việc người chơi không còn phải bắt buộc chọn lựa giữa nhân vật nam chính và nữ chính sẽ khuyến khích một số game thủ thay đổi giới tính trong lúc chơi để trải nghiệm game từ góc nhìn khác. Nhưng mặt khác, đàn ông và phụ nữ có những thách thức khác nhau trong xã hội, và việc làm ra một tựa game mà trong đó chuyện thay đổi giới tính chỉ tác động một ít lên cốt truyện có thể sẽ tạo nên cảm giác không chân thực với trải nghiệm đời sống của mỗi người. Trong khi các công ty game thường xuyên phải đối mặt với những lời cáo buộc về phân biệt đối xử và quấy rối tình dục, có lẽ việc thừa nhận giới tính đóng một phần trong hành xử với mỗi người là điều xứng đáng. Assassin's Creed Valhalla sẽ ra mắt vào ngày 17 tháng 11 trên PC, PS4, Xbox One và Google Stadia.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang