Death Stranding PC: Những biện pháp khắc phục hiện tượng sụt khung hình

Một vài người hâm mộ Death Stranding trên PC dường như đang phải "chịu khổ" với tình trạng bị sụt khung hình. Hãy tìm hiểu một vài cách để giải quyết chúng sau đây

Death Stranding đã chính thức ra mắt trên PC, mang đến cơ hội cho một lượng lớn người chơi được hỗ trợ Sam Porter Bridges trong hành trình tái kết nối nước Mỹ. Tuy vậy, một vài người hâm mộ lại đang gặp những vấn đề kĩ thuật với tựa game này, và sụt khung hình là vấn đề nan giải nhất ở thời điểm hiện tại. Bài viết sau đây hi vọng có thể góp phần hỗ trợ cho người chơi hướng giải quyết hiện tượng nói trên. Trước khi đi vào chi tiết, cần lưu ý rằng một vài người chơi cho biết vấn đề này đã tự động biến mất sau khi chơi khoảng 1 giờ hoặc lâu hơn.

Death Stranding PC: Những biện pháp khắc phục hiện tượng sụt khung hình

Hơn nữa, một vài người chơi ban đầu gặp tình trạng sụt khung hình và sau khi chơi đến lúc nó hết, họ trở lại trải nghiệm phần chơi ban đầu đó nhưng không thấy nữa. Do đó một trong những biện pháp đối phó với sụt khung hình có lẽ là ... tiếp tục chơi đến khi không còn nữa. Ngoài ra, những người sử dụng tay cầm Xbox để chơi Death Stranding trên PC được khuyên tắt chế độ rung. Thực sự vấn đề này đã giúp một cơ số game thủ không còn bị sụt khung hình, và tuy việc mất rung tay cầm rõ ràng sẽ làm mất đi một số cảm giác nhất định, nó vẫn đỡ hơn những vấn đề kĩ thuật mà dường như tính năng này là "thủ phạm".

Death Stranding PC: Những biện pháp khắc phục hiện tượng sụt khung hình 2

Bên cạnh đó, người chơi có thể thử vài thứ như RTSS để giới hạn FPS của game luôn thấp hơn 5 so với tốc độ làm tươi của màn hình. Ví dụ, màn hình có tốc độ 165hz có thể thử giới hạn Death Stranding ở mức 160FPS, vì đã có trường hợp cách này sẽ giải quyết được vấn đề. Người chơi cũng có thể thử nghiệm nhiều sự kết hợp khác nhau, như việc bật/tắt VSync trong game và trong bảng Control Panel của card đồ họa để xem có cải tiến gì hay không. Cụ thể là tắt VSync trong game, và bật nó trong bảng điều khiển của card đồ họa, hoặc bật cả hai, hoặc ngược lại. Nhìn chung, mỗi biện pháp sẽ hiệu quả với từng trường hợp khác nhau, do đó người chơi nếu gặp hiện tượng trên hãy thử qua một vài phương pháp đã được liệt kê để xem liệu có khả thi hay không.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang