Tổng hợp đánh giá sớm Ghost of Tsushima - Vinh quang sau cùng của PS4

Là tựa game khép lại kỉ nguyên rực rỡ của PlayStation 4, Ghost of Tsushima đã đón nhận hàng loạt những đánh giá thú vị đến từ các tờ báo lớn trên thế giới

Ra mắt với vai trò game độc quyền PS4 cuối cùng của Sony trước khi bước sang thế hệ tiếp theo với PS5, có rất nhiều áp lực đè lên tựa game samurai Ghost of Tsushima của Sucker Punch. Với các đoạn trailer đã cho thấy khung cảnh đẹp mắt, những pha đấu kiếm điêu luyện, cốt truyện mở rộng, và sự chú trọng đến chi tiết với tính chính xác của lịch sử, có vẻ như hàng ngàn người hâm mộ đã và đang sẵn sàng bước vào chuyến phiêu lưu bom tấn tiếp theo trên PS4. Với việc game sẽ ra mắt vào thứ sáu này, chỉ còn một điều duy nhất nữa mà người hâm mộ muốn biết: Ghost of Tsushima sẽ đáp ứng tới đâu trong mắt giới phê bình?

Trong khi bản thân trò chơi đã cho thấy sẽ mang đến cái nhìn đáng kinh ngạc vào một giai đoạn đen tối của lịch sử Nhật Bản, ít nhiều người hâm mộ cũng muốn có sự xác nhận rằng nó thực sự hay. Và những đánh giá đầu tiên đã được đăng tải bởi các trang tin khác nhau, mang đến cái nhìn sâu sắc hơn về chất lượng của Ghost of Tsushima. Từ hệ thống chiến đấu cho đến hình ảnh, cốt truyện game và lối chơi khám phá, dường như toàn bộ các thông tin người chơi muốn biết đều đã được chia sẻ.

Tổng hợp đánh giá sớm Ghost of Tsushima - Vinh quang sau cùng của PS4

GameRant (Anthony Taormina)
"Game có thể không phải là một bước đột phá của thể loại này, nhưng là một trong những phiên bản hay nhất. Bằng cách pha trộn một bối cảnh tuyệt đẹp với cơ chế chiến đấu theo bản năng, Ghost of Tsushiuma hi vọng các yếu ốt ít đi của nó sẽ không gây cảm giác khó chịu, và câu chuyện của nó có thể thúc đẩy người chơi. Cá nhân tôi cảm thấy, sự thôi thúc khám phá mọi dấu hỏi, hoàn thành từng Câu chuyện, và làm chủ cơ chế chiến đấu là rất mạnh mẽ. Nếu ý tưởng của việc điều khiển một Samurai nguy hiểm chết người trong một tựa game thế giới mở phong cách Assassin's Creed nghe có vẻ lôi cuốn, thì bản thân trò chơi đã mang lại nhiều hơn thế."

ScreenRant (Christopher J.Teuton) - 5/5

"Không có nhiều thứ hoàn toàn "mới" trong Ghost of Tsushima, mặc dù người chơi có thể sẽ khó mà bắt gặp nhiều lựa chọn điều hướng thú vị như Guiding Wind trong Tsushima, hay tham gia vào một hoạt động yên bình như viết thơ haiku trong lúc đang ngồi đối diện với một con thác để chuẩn bị chiến đấu, một điều khá thường xuyên. Đó là cách mà Ghost of Tsushima kết hợp những yếu tố người chơi cảm thấy quen thuộc lẫn mới lạ, qua đó biến nó thành một trải nghiệm thú vị, điều mà người chơi sẽ muốn tiếp tục chơi tiếp sau khi chạy hết đoạn credit. Ghost of Tsushima là tựa game Assassin's Creed hay nhất, và có lẽ là tựa game mang đến phong cách samurai Nhật Bản thế kỷ 11 rõ nét nhất."

Tổng hợp đánh giá sớm Ghost of Tsushima - Vinh quang sau cùng của PS4 2

Game Informer (Matt Miller) - 9.5/10

"Ghost of Tsushima nắm bắt được sự huyền bí, bạo lực dữ dội và cảm xúc hiếm hoi của những bộ phim Samurai hay nhất. Rõ ràng có một sự truyền cảm hứng ở đây, khi Sucker Punch đã bổ sung vào chế độ Kurosawa cực kì ấn tượng, tạo hiệu ứng trắng đen, màu phim và âm thanh góp phần tăng thêm cảm nhận chất điện ảnh kinh điển. Rất đáng để bật nó lên, ngay cả khi chỉ với một vài nhiệm vụ. Nhưng thậm chí ngoài tính năng ấn tượng đó, đây là một tựa game tôn vinh tính thẩm mỹ, thể hiện bản thân như một sự định nghĩa cho kỷ nguyên samurai của ngành giải trí."

Destructoid (Chris Carter) - 9.5/10

"Với Ghost of Tsushima trong tay, Sucker Punch xứng đáng được thảo luận ngang hàng như Insomniac, Naughty Dog và Sony Santa Monica. Nếu thế hệ này sớm kết thúc, thật tuyệt vời khi nó kết thúc với Tsushima: Một trong những tựa game đẹp nhất cho đến thời điểm hiện tại."

GamesRadar (Rachel Weber) - 4.5/5

"Chỉ có những lời phàn nàn nhỏ trong một tựa game đã mang đến cho tôi những ngày đêm phiêu lưu và các câu chuyện, khiến tôi rơi nước mắt, và cho tôi một tình yêu mới với lịch sử và truyền thống của Nhật Bản phong kiến. Có quá nhiều thứ để làm, quá nhiều điều để yêu mến - từ các tác phẩm nghệ thuật bằng bút mực xuất hiện trong những đoạn phim cắt cảnh khi bạn nghe một câu chuyện huyền bí, cho đến filter Kurosawa Mode sơn lên thế giới game một màu đơn sắc của điện ảnh. Chúng ta hoàn toàn có thể cảm thông với hãng Sucker Punch khi họ cảm thấy lo lắng về việc phát hành một tựa game sát với The Last of Us 2 và thời điểm công bố PS5, nhưng điều đó hoàn toàn không cần thiết. Đây là một bản nhạc thiên nga xứng đáng cho PS4, và là một lời tri ân đến văn hóa Nhật Bản."

Tổng hợp đánh giá sớm Ghost of Tsushima - Vinh quang sau cùng của PS4 3

Nhìn chung, Ghost of Tsushima dường như là một tựa game hành động - phiêu lưu vững chắc, dù không mang lối chơi đột phá, nhưng chắc chắn là một trải nghiệm đáng nhớ. Trong khi vẫn còn một số đánh giá chỉ trích lối chơi hành động bí mật của nó và xu hướng dựa vào những "cơn bão" thế giới mở chung chung, rõ ràng có một trải nghiệm Samurai thực thụ trong Ghost of Tsushima, đến mức nhiều người khẳng định nó rất xứng đáng với những bộ phim kinh điển mà nó lấy cảm hứng. Một điểm đặc biệt là tựa game tỏ ra khá phân cực, với điểm số trải dài từ trung bình đến cao nhất. Dù sao thì, người hâm mộ cũng không cần phải chờ quá lâu để có thể tự đưa ra đánh giá cho riêng mình, khi Ghost of Tsushima sẽ phát hành trên PS4 vào ngày 17 tháng 7 tới đây.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang