Cốt truyện A Bird Story - Tình bạn lạ kì giữa cậu bé vô danh và chú chim bị thương

Ba năm sau khi To The Moon ra mắt, hãng Freebird Games tung ra sản phẩm tiếp theo của mình, A Bird Story, với lối chơi và phong cách đồ họa tương tự, nhưng mang đến một câu chuyện đầy cảm xúc

Xem thêm: Cốt truyện To The Moon - Hành trình hoàn thiện giấc mơ cuối đời

Sau tựa game To The Moon để lại cho người hâm mộ những xúc cảm tiếc nuối về cuộc tình dang dở giữa Wyles và River, năm 2014, hãng Freebird Games tiếp tục gây ấn tượng với một câu chuyện khác về tình bạn trong tựa game A Bird Story. Bỏ qua lối chơi chậm rãi và đơn giản, A Bird Story dường như muốn truyền đạt một ẩn dụ sâu xa về sự vị tha. Câu chuyện bắt đầu với một cậu nhóc đang nhìn ra ban công bên ngoài phòng mình, rõ ràng muốn tìm thứ gì đó. Sau một lúc cậu nhìn lên cái cây trên ban công, và khi không thấy gì cả, cậu quyết định đi ngủ. Câu chuyện sau đó trở lại vài ngày trước, với khung cảnh trong lớp học.

Cốt truyện A Bird Story - Tình bạn lạ kì giữa cậu bé vô danh và chú chim bị thương

Sau khi bị đuổi ra vì một cậu học sinh khác đã ném chiếc máy bay giấy mà cậu nhóc này làm, cậu chạy đi, và game giới thiệu những hoạt động còn lại trong ngày của cậu bé, từ chơi một mình ở công viên cho đến khi trở về nhà, nhưng không cho thấy ba mẹ của cậu bé. Dù vậy, dường như hai người vẫn quan tâm đến cậu, thông qua những tờ giấy ghi chú để lại. Cậu bắt đầu chơi trên giường của cha mẹ, xem tivi, và rồi chìm vào giấc ngủ trong lúc đang học bài. Ngày hôm sau trên lớp, cậu ngủ gật và bị giáo viên đuổi khỏi lớp lần nữa. Trong lúc đi bộ về nhà dưới cơn mưa, cậu tình cờ nhìn thấy một con thú săn mồi (lửng hay gấu gì đó) đang đuổi theo một chú chim bị thương. Sau khi ném chiếc balo của mình về phía con thú và đuổi nó đi, chú chim được giấu trong balo cậu nhóc.

Cốt truyện A Bird Story - Tình bạn lạ kì giữa cậu bé vô danh và chú chim bị thương 2

Nhận thấy chú chim bị thương, cậu quyết định mang nó đến thú y, nhưng nơi đó lại đóng cửa, và cậu buộc phải giấu chú chim trên ban công nhà mình. Cả hai đã hình thành nên một tình bạn sau khi cậu nhóc cho chú chim ăn và đưa nước cho uống. Vào ban đêm, chú chim nhìn qua ban công, thấy một cặp chim đang bay. Cậu nhóc nhìn thấy điều này, và sáng hôm sau, với chú chim trong balo, cậu nhảy qua ban công, rồi mở bung chiếc dù giữa không trung để cả hai dần dần hạ cánh an toàn. Cậu nhóc đem chú chim đến chỗ thú y, nhưng sau khi bác sĩ thú y nói cậu cần nhốt nó trong lồng, cậu đã bỏ chạy cùng với chú chim bị thương. Cả hai dành nhiều thời gian bên cạnh nhau hơn, giúp tình bạn trở nên sâu sắc.

Cốt truyện A Bird Story - Tình bạn lạ kì giữa cậu bé vô danh và chú chim bị thương 3

Các cảnh trong game đan xen lẫn nhau, từ việc chú nhóc cố gắng dạy chú chim chụp lấy những chiếc máy bay giấy (với vô số lần thất bại) trong lúc cả hai nhảy nhót dưới mưa, cùng xem tivi, đuổi bắt nhau trong rừng và ăn kem. Trong quãng thời gian này, cậu nhóc cũng đã kết thêm bạn mới ở trường và ở công viên, nhờ sự giúp đỡ của chú chim nhỏ, và cuối cùng chú chim cũng học được cách bắt lấy chiếc máy bay giấy mang về cho cậu nhóc. Sau đó, cậu trở về từ cửa hàng và nhận ra mình đang đứng ở nơi lần đầu gặp chú chim bị thương. Cậu nhìn thấy một chú chim khác giống vậy bay ngang qua và dường như đang tìm thứ gì đó. Tối đó, cả hai sử dụng tờ giấy trong quyển sổ của cậu bé để gấp chiếc máy bay giấy khổng lồ, rồi dùng nó bay đi tìm nơi thích hợp để làm tổ cho chim.

Cốt truyện A Bird Story - Tình bạn lạ kì giữa cậu bé vô danh và chú chim bị thương 4

Sau khi không tìm được mái nhà phù hợp, cả hai trở về nhà cậu bé, và khung cảnh chuyển sang ngày hôm sau, khi người bác sĩ thú y và cậu bé gặp nhau trên đường. Ngay sau đó, cậu bé bỏ chạy vào rừng để trốn người bác sĩ, nhưng khi đi tới trường, cậu thấy người bác sĩ thú ý và giáo viên của cậu đang nói chuyện với nhau, rồi cả hai đuổi theo cậu dọc theo hành lang ở trường. Nhưng khi cậu chạy thoát khỏi hai người đó, cậu tưởng tượng ra một phiên bản khác của chính mình đang đóng sập những cánh cửa trong các lớp học khác, thể hiện nỗi sợ hãi của cậu cho chính mình và chú chim đang lớn dần. Ngày hôm sau, cậu nhận ra phải mang chú chim tới chỗ bác sĩ thú y để chữa lành đôi cánh cho nó. Nhưng ngay khi nhìn thấy người bác sĩ đang đứng chờ cậu ở bên ngoài phòng khám, cậu lại nghĩ về những quãng thời gian vui vẻ vừa qua.

Cốt truyện A Bird Story - Tình bạn lạ kì giữa cậu bé vô danh và chú chim bị thương 5

 Dường như không muốn rời xa chú chim, cậu quyết định bỏ chạy vào phút cuối. Người bác sĩ thú y và giáo viên đuổi theo cậu nhóc băng qua cánh rừng, cuối cùng khi gặp phải một vách đá, cậu xếp lại chiếc máy bay giấy của mình và dùng nó để bay đi. Nhưng sấm sét đã đánh trúng chiếc máy bay, khiến nó bị xé toạc, còn cậu nhóc bị rơi xuống đất giữa những mảnh giấy còn sót lại của chiếc máy bay giấy. Chú chim lúc này không còn thấy ở đâu nữa. Mọi thứ trở về bình thường sau biến cố đó, nhưng không còn ai chơi chung với cậu ở trên lớp lẫn ngoài công viên nữa. Một ngày nọ, cậu nhóc trở về khu đất trống và tìm thấy một mảnh chiếc máy bay giấy ở đó. Cậu nhặt nó lên và mang nó về nhà, chờ đợi chú chim quay trở lại, đồng thời thu thập những mảnh còn sót của chiếc máy bay giấy và thay nước cho chú chim. 

Cốt truyện A Bird Story - Tình bạn lạ kì giữa cậu bé vô danh và chú chim bị thương 6

Game sau đó trở về cảnh giới thiệu ban đầu, với hình ảnh cậu nhóc chờ chú chim trên ban công nhà. Cậu ném một chiếc máy bay giấy nhỏ ra ban công, rồi ngủ thiếp đi. Đêm hôm đó, cậu nghe tiếng chim kêu bên ngoài và thức dậy. Cậu chạy ra ban công, nhìn thấy chú chim không chỉ được chữa khỏi, mà còn có thể bay được, và có cả chú chim xuất hiện ở bãi đất trống hôm bữa. Cậu nhóc gỡ miếng băng dán trên cánh chim, và chú chim bay đi, rồi sau đó trở lại với chiếc máy bay giấy mà cậu nhóc đã ném. Nhận ra mình không thể tiếp tục giữ chú chim bên cạnh mình, cậu bé ôm chú chim lần cuối, rồi để chú bay đi với người bạn đời. Cảnh post-credit của game cho thấy đôi chim tìm được một hòn đảo để làm tổ, và hé lộ cho tựa game thứ ba của Freebird Games, Finding Parasite.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang