Cẩm nang Ghost of Tsushima: Làm sạch kiếm và sở hữu cung tên

Với một chiến binh như Jin Sakai, kiếm và cung là những món vũ khí thiết yếu để anh chiến đấu chống lại quân Mông Cổ. Vậy nên hiểu một cách toàn diện về chúng là điều mà game thủ nào cũng nên biết

Ghost of Tsushima là tựa game đang được nhắc đến nhiều nhất trong những ngày qua, đưa người chơi trở về Nhật Bản phong kiến giai đoạn 1274, vào vai samurai Jin Sakai, một trong những chiến binh samurai cuối cùng còn sống trước sự xâm lược của Đế chế Mông Cổ. Bên cạnh việc phải học hỏi những kĩ thuật mới để đánh bại kẻ thù, Jin còn phải biết giữ cho vũ khí của mình luôn trong tình trạng sạch sẽ thay vì để nó bám máu kẻ thù. Điều này mặc dù không có lợi thế rõ ràng nào mà người chơi nhìn thấy được trong game, ít nhất có lẽ đó là sự tôn trọng của một samurai với vũ khí của mình.

Cẩm nang Ghost of Tsushima: Làm sạch kiếm và sở hữu cung tên

Xuyên suốt phần chơi cốt truyện, Jin sẽ phải xuống tay với vô số kẻ địch, khiến thanh katana của mình liên tục bám máu kẻ thù. May mắn là việc làm sạch nó cũng khá đơn giản. Không như các động tác hay các lệnh khác trong game, việc làm sạch thanh katana của Jin không đòi hỏi người chơi phải nhấn hay giữ một nút nào cả, mà chỉ đơn giản là ... quét ngón tay qua phải trên touchpad của tay cầm PS4 mà thôi. Nếu làm đúng, Jin sẽ vung kiếm để vết máu trên kiếm văng đi. Nhưng động tác này có tốn 1 chút thời gian, vậy nên tốt hơn hết hãy đảm bảo rằng không có kẻ thù nào sót lại quanh đó trước khi làm sạch kiếm.

Ngoài việc làm sạch vết máu, đây gần như là cách duy nhất để tra kiếm của Jin vào lại trong vỏ. Mặc dù Jin sẽ tự động cất kiếm đi sau một lúc ngừng chiến đấu, người chơi có thể tận dụng điều này để có được khoảnh khắc hoàn hảo theo phong cách "như trong phim". Bên cạnh kiếm, cung tên cũng là thứ vũ khí cần phải có để đánh bại quân Mông Cổ theo nhiều cách khác nhau. Hai loại cung tên phổ biến và truyền thống nhất mà Ghost of Tsushima cung cấp cho người chơi chính là Half Bow và Long Bow. Ở thời điểm đầu game, Jin chỉ sử dụng thanh katana và bộ giáp bị vỡ, nhưng người chơi có thể mở khóa những món vũ khí mới về sau.

Cẩm nang Ghost of Tsushima: Làm sạch kiếm và sở hữu cung tên 2

Đa số các món vũ khí đều rất dễ lấy, một vài món trong số chúng lại hoàn toàn có thể bị bỏ qua nếu người chơi không cẩn thận chú ý. May mắn là người chơi sẽ không thể bỏ qua Half Bow được, vì nó được đưa cho người chơi ngay sau khi hoàn thành nhiệm vụ chính "The Tale of Sensei Ishikawa". Tất cả những gì cần làm là hoàn thành phần mở đầu, sau đó tiến về võ đường phía trên Hiyoshi Springs để tìm Ishikawa và kết thúc nhiệm vụ. Ngược lại, Long Bow có thể bị bỏ lỡ hoàn toàn, vậy nên địa điểm lấy nó là một trong những điều quan trọng cần biết trước khi chơi Ghost of Tsushima. Nhằm mở khóa được món vũ khí tầm xa cực kì lợi hại này, người chơi phải hoàn thành nhiệm vụ "Curse of Uchitsune", có thể được tìm thấy trong chương đầu tiên.

Cẩm nang Ghost of Tsushima: Làm sạch kiếm và sở hữu cung tên 3

Nhưng để nhận nhiệm vụ trên, người chơi sẽ phải vượt qua các nhiệm vụ "The Warrior's Code", "The Tale of Ishikawa", "The Tale of Lady Masako" và "Blood on the Grass", sau đó trở lại Hiyoshi Spring. Sẽ có một người nhạc công giao nhiệm vụ để tìm cây cung dài. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, người chơi sẽ được sở hữu cây cung dài đó, vốn có sức mạnh lớn hơn Half Bow. Mỗi cây cung đều có một loại tên riêng cho nó. Long Bow có thể sử dụng những mũi tên phát nổ, nhưng người chơi phải mở khóa Explosive Arrow Mythic Technique trước. Trong khi đó, cây Half Bow có thể bắn ra những mũi tên lửa, và kĩ thuật này được dạy bởi sư phụ Ishikawa. Ghost of Tsushima hiện đang phát hành độc quyền trên PS4.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang