Cyberpunk 2077 có thể "về nước" kể cả khi không chơi qua cốt truyện chính

Trưởng nhóm thiết kế nhiệm vụ trong Cyberpunk 2077, Pawel Sasko, đã có những chia sẻ về cách mà người chơi hoàn thành game dù không hề đụng tới cốt truyện chính

Một trong số những người đóng vai trò quan trọng cho việc phát triển Cyberpunk 2077 vừa chia sẻ một chi tiết thú vị về cốt truyện và tiến trình game. Tuy vào các nhiệm vụ phụ mà người chơi hoàn thành, họ có thể kết thúc game dù không đụng tới cốt truyện chính. Cách đây vài ngày, trang Spider's Web của Ba Lan đã phỏng vấn Pawel Sasko, trưởng nhóm thiết kế nhiệm vụ cho dự án Cyberpunk 2077 của CD Projekt Red, để nói về các nhiệm vụ trong game, và chúng sẽ hoạt động như thế nào với cốt truyện chính. Theo như trang VG24/7 báo cáo và dịch lại, một trong những tiết lộ lớn nhất từ cuộc phỏng vấn là sự bù đắp của game khi có một cốt truyện ngắn hơn The Witcher 3.

Cyberpunk 2077 có thể về nước kể cả khi không chơi qua cốt truyện chính

Trong khi The Witcher 3 có một cấu trúc cốt truyện bao gồm chủ đề chính của lịch sử và các nhánh phụ, Cyberpunk 2077 có hướng tiếp cận khác biệt hơn, dựa vào những gì đội ngũ phát triển học được từ The Witcher 3. Theo Sasko giải thích, "Trong cấu trúc của Cyberpunk, chúng tôi có một câu chuyện chính, trung tâm, với những nhánh truyện phụ quanh nó, mà có thể được kích hoạt theo nhiều cách khác nhau. Những nhánh phụ đó cho phép chúng ta làm điều gì đó chưa từng làm trước đây, chúng thay đổi tuyến truyện chính của game, và khi đó, bạn có thể còn chưa hoàn thành cốt truyện chính, mà vẫn kết thúc game, và có một đoạn kết hoàn toàn khác, sau đó chọn một đường đời khác, đưa ra những lựa chọn khác, gặp gỡ những nhân vật khác và tạo mối quan hệ với họ." 

Cyberpunk 2077 có thể về nước kể cả khi không chơi qua cốt truyện chính 2

Như Sasko đã chỉ ra, bối cảnh mà người chơi chọn cho nhân vật chính cũng đóng một phần trong cách diễn ra cốt truyện. Tùy vào việc là một Corpo, Street Kid hay một Nomad, họ đều sẽ gặp cựu thành viên băng Valentinos, Jackie, trong những tình huống khác nhau, và có một mối quan hệ khác với anh ta. Điều này nghĩa là một trong số những quyết định đầu tiên người chơi thực hiện trong game sẽ có một tác động sâu sắc đến thế giới game và cách mà câu chuyện diễn ra. Ngoài ra, đường đời của V còn lựa chọn những nhiệm vụ có thể thực hiện trong số 75 nhiệm vụ phụ khác nhau. Vì những nhiệm vụ phụ có thể thay đổi cốt truyện, những nhánh cốt truyện nhất định chỉ xuất hiện trong những đường đời cụ thể. Dù sao điều này cũng mang đến sự tự do đáng kể và đa dạng trong chọn lựa cho người chơi. Cyberpunk 2077 sẽ ra mắt vào ngày 19 tháng 11 trên PC, PS4 và Xbox One.

Cyberpunk 2077 có thể về nước kể cả khi không chơi qua cốt truyện chính 3

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang