Cẩm nang Ghost of Tsushima: Sở hữu 3 bộ giáp siêu chất lượng của game

Trong vô vàn các bộ giáp của Ghost of Tsushima, Gosaku, Ghost và Kensei chắc chắn là những bộ xịn sò nhất. Vậy làm sao để sở hữu chúng dễ dàng?

Xuyên suốt thời lượng chơi Ghost of Tsushima, người chơi có thể tìm thấy rất nhiều bộ giáp khác nhau để sử dụng. Mỗi loại đều có những lợi thế riêng ngoài khả năng phòng ngự, và có thể nâng cấp thông qua hệ thống chế tạo của game, vậy nên người chơi chỉ cần tìm bộ giáp phù hợp với phong cách của mình nhất. Và một trong những bộ giáp biểu tượng đáng để tìm kiếm chính là Ghost Set Armor, bộ giáp tôn thờ lối chơi hành động bí mật. May mắn là bộ giáp này tương đối dễ tìm, vì nó được cung cấp hoàn toàn tự động thông qua nhiệm vụ chính trong game. Ngay sau khi hoàn thành nhiệm vụ "From The Darkness" trong Act 2, người chơi sẽ nhận được bộ giáp Ghost.

Cẩm nang Ghost of Tsushima: Sở hữu 3 bộ giáp siêu chất lượng của game

Một điều cần lưu ý, đây là nhiệm vụ cuối cùng trong Act 2, thế nên nếu người chơi cảm thấy đã hoàn thành đủ các nhiệm vụ phụ của Act 1 lẫn Act 2, hãy nghĩ đến việc tiếp tục nhiệm vụ cốt truyện cho đến khi nhận được "From The Darkness". Nhiệm vụ này sẽ yêu cầu Jin xâm nhâp vào lâu đài Shimura, vốn đang bị quân Mông Cổ chiếm đóng. Người chơi cần tập trung vào hành động bí mật, và ở cuối nhiệm vụ là màn đấu trùm với Ryuza. Bộ giáp Ghost là phần thưởng cho nhiệm vụ này sẽ giúp giảm khả năng phát hiện của kẻ thù đi 40%, giảm 2 mạng cần giết để bắt đầu Ghost Stance, và tăng 30% khả năng hù dọa kẻ địch gần đó sau mỗi lần giết người. 

Cẩm nang Ghost of Tsushima: Sở hữu 3 bộ giáp siêu chất lượng của game 2

Kế đến là bộ giáp Kensei, được nhiều người xem là bộ giáp tốt nhất trong game, giúp tăng khả năng nhận được Resolve, tăng sát thương gây ra bởi những vũ khí Ghost, và nhiều thứ khác. Do có quá nhiều lợi thế, nên việc sở hữu bộ giáp này không hề đơn giản. Cụ thể, người chơi sẽ phải tiếp nhận nhiệm vụ phụ trong hệ thống Mythic Tale với tên gọi The Six Blades of Kojiro. Địa điểm nhận nhiệm vụ là ở góc phía Tây Nam Toyotama, nói chuyện với người nhạc công Yamato đang ở trong tòa nhà lớn nằm trong Umugi Cove. Nếu không tìm thấy Yamato ở đó, nghĩa là cần phải hoàn thành các nhiệm vụ phụ được giao bởi một người phụ nữ trong Umugi Cove cho đến khi ông ta xuất hiện.

Cẩm nang Ghost of Tsushima: Sở hữu 3 bộ giáp siêu chất lượng của game 3

Sau khi nhận Mythic Tale nói trên, người chơi sẽ phải giao đấu với 5 tên Straw Hat (Mũ Rơm - Không phải Luffy đâu nhé), và vị trí của chúng sẽ xuất hiện với biểu tượng swordmen trên bản đồ. Đây là những samurai vô chủ (Ronin), và các trận đánh này sẽ rất khó khăn, đòi hỏi người chơi phải dùng mọi công cụ có thể để vượt qua, và có khi phải nỗ lực nhiều lần để thành công. Sau khi đánh thắng cả 5 trận, người chơi có thể trở về Umugi Cove để nói chuyện với Yamato, và Jin sẽ được cử đi đến Omi Monastery. Ở đó, người chơi có thể tìm thấy một bức tượng lớn, rồi đi theo con đường bên phải bức tượng, cuối đường là một hang động, và trong đó sẽ là trận đánh cuối cùng để sở hữu Kensei Armor.

Cẩm nang Ghost of Tsushima: Sở hữu 3 bộ giáp siêu chất lượng của game 4

Bên cạnh bộ giáp Kensei, khi thực hiện các nhiệm vụ này người chơi còn nhận được Kensei Headband và Charm of Unseen Respite, giúp mỗi quả bom khói hồi lại 25% máu. Và bộ giáp cuối cùng là Gosaku, một bộ thiên về lối chiến đấu của một samurai thực thụ, và cũng sẽ không dễ tìm. Để sở hữu bộ giáp Gosaku, người chơi đầu tiên cần phải đi đến Act 2 của game. Ngay sau khi hoàn thành nhiệm vụ chính đầu tiên của Act 2, "A New Horizon", người chơi sẽ có thể bắt đầu nhiệm vụ mở khóa bộ giáp. Lúc này, tiến về ngôi làng Akashima và nghe câu chuyện của người nhạc công về Gosaku the Unbreakable. Sau khi nghe xong sẽ kích hoạt Mythic Tale liên quan đến bộ giáp, và tuy không quá khó, người chơi phải chạy xung quanh bản đồ khá nhiều, do đó hãy chuẩn bị tinh thần cho một loạt trận đánh nhau và hàng chục km cưỡi ngựa.

Cẩm nang Ghost of Tsushima: Sở hữu 3 bộ giáp siêu chất lượng của game 5

Bộ giáp Gosaku sẽ giúp "tăng cường lượng máu khổng lồ", "tăng đáng kể sát thương choáng", và hồi phục 20% máu sau mỗi lần giết một tên địch bị choáng. Tất cả những điểm này đều kết hợp với nhau, và người chơi sẽ có thể gây thêm nhiều sát thương hơn nữa trong lúc làm choáng kẻ thù, qua đó được hồi lại máu cho sát thương nhận về. Đây chắc chắn là phương pháp chiến đấu trái ngược với set giáp thiên về tấn công bí mật ở đầu bài viết, nhưng dù sao cũng rất thú vị và đáng để thử. Người chơi muốn sở hữu cả mũ Gosaku sẽ phải nâng cấp giáp Gosaku ở người rèn giáp để mở khóa nó. Có thể nói chặng đường sở hữu giáp Gosaku không hề đơn giản, nhưng phần còn lại của game có thể sẽ "dễ thở" hơn nhiều.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang