Cyberpunk 2077 và những ảnh hưởng từ cuộc biểu tình Black Lives Matter

Mới đây, nhà thiết kế nhiệm vụ cho tựa game Cyberpunk 2077 đã có những bình luận về khả năng chịu ảnh hưởng của cuộc vận động Black Lives Matter

Như nhiều người đã biết, Cyberpunk 2077 là một tựa game được chuyển thể từ Cyberpunk 2020, một boardgame nhập vai lấy bối cảnh tương lai với chủ đề xoay quanh sự bất bình đẳng và áp bức. Do vậy, phần lớn người hâm mộ kì vọng rằng Cyberpunk 2077 cũng sẽ có những vấn đề tương tự, nhưng liệu các sự kiện ngoài thế giới thực cũng có tác động lên trò chơi? Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với trang Spider's Web, nhà thiết kế nhiệm vụ của Cyberpunk 2077, Pawel Sasko đã thảo luận về việc liệu những cuộc biểu tình đang diễn ra hiện nay, như cuộc vận động Black Lives Matter, có dẫn đến bất kì thay đổi nào cho game hay không. Sasko đã trả lời ngắn gọn là không, nhưng anh không nói một cách cụ thể.

Cyberpunk 2077 và những ảnh hưởng từ cuộc biểu tình Black Lives Matter

Theo như Sasko cho biết, lý do đơn giản là đã quá muộn để CD Projekt Red thực hiện những thay đổi cho tuyến truyện của Cyberpunk. Những cuộc biểu tình bùng nổ trong thời gian qua đã diễn ra rất lâu sau khi Cyberpunk 2077 bước vào những giai đoạn phát triển cuối, và ở giai đoạn này, hãng không thay đổi bất kì điều gì về câu chuyện nó đang kể. Sasko cũng nói rằng Cyberpunk 2077 không hẳn là một công bố hay một luận án chính trị nào cả. Bản thân anh và CD Projekt Red xem nó là một tác phẩm nghệ thuật, và là một tuyên bố về luận điểm của hãng. Hãng phát triển kiêm phát hành ở Ba Lan này được hình thành từ những con người với các quan điểm tôn giáo và chính trị khác nhau, với khunh hướng giới tính khác nhau, và do đó họ luôn khuyến khích sự cởi mở.

Cyberpunk 2077 và những ảnh hưởng từ cuộc biểu tình Black Lives Matter 2

Sasko khẳng định điều quan trọng nhất với CD Projekt Red là những câu chuyện game kể cho người chơi, và anh nhận thấy rất khó để nghĩ rằng những loại sự kiện sẽ xảy ra với họ để bắt đầu thay đổi nhiều thứ ở giai đoạn này, đặc biệt để tránh nói về điều gì đó. Tuy vậy, anh ám chỉ một thực tế rằng Cyberpunk 2077 đã bám lấy những chủ đề tạo ra những cuộc biểu tình hiện đại, như bạo lực cảnh sát, phân biệt chủng tộc và áp bức. Những chủ đề này chỉ là không được lấy cảm hứng bởi những sự kiện có thật ngoài đời, vốn cũng khá hợp lý dựa trên nguồn nguyên liệu tạo nên Cyberpunk 2077. Ngoài ra, CD Projekt Red đã xác nhận các bản mở rộng của Cyberpunk 2077 sẽ được thực hiện sau khi game ra mắt. Sẽ có 2 bản mở rộng, và chúng tương tự như những gì mà The Witcher 3 từng nhận được trước đây. Nếu hãng phát triển thực sự muốn, họ có thể sử dụng những cuộc biểu tình như Black Lives Matter và những gì đang diễn ra ở Hồng Kông làm cảm hứng.

Cyberpunk 2077 và những ảnh hưởng từ cuộc biểu tình Black Lives Matter 3

Cyberpunk 2077 dự kiến ra mắt vào ngày 19 tháng 11 trên PC, PS4 và Xbox One, với Google Stadia, PS5 và Xbox Series X sẽ phát hành sau đó.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang