Resident Evil 8: Chương trình Đại sứ hé lộ thêm những chi tiết mới

Resident Evil 8 là một trong những tựa game được kì vọng nhất dự kiến ra mắt vào năm sau, và mới đây đã có một số chi tiết được hé lộ, gợi ý về những gì người hâm mộ có thể kì vọng

Kể từ khi Resident Evil 8 chính thức hé lộ vào tháng sáu với tên gọi Resident Evil Village, cộng đồng hâm mộ không ngừng mong chờ những chi tiết mới, và trong khi trailer mới được cho là sẽ ra mắt vào tháng 8, một vài chi tiết đã bị rò rỉ liên quan đến hệ thống kẻ thù, túi đồ và một nhân vật bí ẩn của game. Cách đây vài tháng, một số người hâm mộ may mắn đã được tham gia vào chương trình Đại sứ Capcom, và được mời chơi thử một dự án mới trong công ty. Tuy chưa bao giờ được công bố chính thức, có nhiều khả năng Resident Evil 8 là dự án đó, mà cụ thể là phần chơi khám phá lâu đài của nhân vật chính Ethan Winters.

Resident Evil 8: Chương trình Đại sứ hé lộ thêm những chi tiết mới

Lâu đài trong Resident Evil Village cũng giống như nhiều bối cảnh trước đây của seri, có đầy những căn phòng nguy hiểm và những cánh cửa bị khóa chỉ có thể mở bằng chìa khóa riêng biệt. Trong lúc khám phá, những người chơi thử đã chạm trán với một người phụ nữ lớn tuổi mặc áo choàng, nhưng không phải kẻ thù. Theo các chi tiết bị rò rỉ, người phụ nữ này có nhiều điểm chung với một người bán hàng cực kì hữu dụng từng góp mặt trong Resident Evil 4, khi bà bán các vật phẩm và có thể cung cấp cho người chơi những tin đồn và gợi ý, giống các bản đồ được bán cho Leon trong Resident Evil 4. Người phụ nữ này cũng góp mặt trong trailer hé lộ tựa game Resident Evil 8. 

Resident Evil 8: Chương trình Đại sứ hé lộ thêm những chi tiết mới 2

Trong phần chơi thử, người chơi được dùng một súng lục, một shotgun, và một con dao trong chiến đấu. Ngoài dao, các vũ khí cận chiến khác cũng có thể được tìm thấy, mặc dù một số món dường như có khả năng bị hỏng. Trong lúc khám phá lâu đài, người chơi sẽ tìm thấy một số thùng và chai lọ chứa vật phẩm và đạn dược khi bị phá vỡ. Khi kiểm tra vật phẩm thu thập được, game sẽ ngưng lại giống như Resident Evil 2 Remake, và bản thân menu cũng có nét tương tự với Resident Evil 4, cho phép người chơi sắp xếp nó theo ý thích. Người chơi còn chạm trán với một con trùm tương tự như Marguerite Baker trong Resident Evil 7. Có lúc, người chơi còn bị tấn công bởi một mụ phù thủy sử dụng côn trùng khi bước vào một căn phòng, và Ethan có thể lấy đuốc đuổi đám côn trùng đi, tạo cơ hội bắn mụ phù thủy.

Resident Evil 8: Chương trình Đại sứ hé lộ thêm những chi tiết mới 3

Và theo đúng phong cách kinh điển của Resident Evil, mụ phù thủy biến thành một con quái vật hình dạng nhện, và tung ra nhiều côn trùng hơn nữa. Sau khi đánh bại con quái vật, người chơi sẽ được thưởng một vật phẩm có thể dùng để mở ra nhiều khu vực hơn trong game. Resident Evil 8 hiện đang có khả năng trở thành phần game lớn nhất của Capcom trong thương hiệu kinh dị này. Capcom sẵn sàng chấp nhận mọi rủi ro với seri, bao gồm thực hiện các thay đổi cho những phần game gốc được làm lại, như Resident Evil 4. Tuy người hâm mộ phải chờ đến lúc game ra mắt chính thức, những tin đồn và tin rò rỉ đều góp phần giúp dập tắt những kì vọng không tưởng về game cho đến khi nó phát hành trên hệ console tiếp theo. Resident Evil 8 dự kiến ra mắt vào năm 2021 trên PS5 và Xbox Series X.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang