Cyberpunk 2077: Jackie Welles là ai và có vai trò gì trong cốt truyện game?

Xuyên suốt các đoạn trailer của Cyberpunk 2077, chúng ta đều có thể gặp một nhân vật là Jackie Welles. Vậy con người này sẽ tác động đến câu chuyện trong game như thế nào?

Cyberpunk 2077 dự kiến ra mắt cuối năm nay, và đã có rất nhiều đoạn trailer về các nhân vật cũng như tính năng trong game. Đặc biệt, những người hâm mộ chờ đợi ngày game ra mắt chắc hẳn có thể nhớ đến Johnny Silverhand, mà phần nhiều do sự góp mặt của nam diễn viên Keanu Reeves. Tuy vậy, vẫn còn một gương mặt khác cũng đáng quan tâm không kém, đó là Jackie Welles. Jackie Welles đóng vai trò như người bạn thật sự thân thiết của V, và anh góp mặt trong phần lớn những trailer cốt truyện lẫn gameplay từng ra mắt. Sự tác động của anh đến game vẫn chưa hoàn toàn được giải mã, vì hiện tại chưa ai biết game đã phát triển tới đâu rồi, nhưng dĩ nhiên điều đó không thể khiến người chơi thôi tò mò về Jackie.

Cyberpunk 2077: Jackie Welles là ai và có vai trò gì trong cốt truyện game?

Phần lớn những tương tác giữa Jackie với V sẽ phụ thuộc vào việc người chơi tạo ra như thế nào. Trong quá trình tùy chỉnh nhân vật của Cyberpunk 2077, người chơi được đưa cho một lựa chọn giải thích về đường đời của V. Tính năng này sẽ ảnh hưởng đến cách mà nhiều nhân vật khác tương tác với V trong game, và có thể dẫn đến những lựa chọn đối thoại riêng biệt. Theo miêu tả chi tiết từ nhà phát triển, có 3 loại bối cảnh khác nhau để người chơi lựa chọn cho V: Streetkid, Corpo-rat và Nomad. Mỗi loại đều mang đến những nhiệm vụ sinh học đặc thù để bắt đầu game. Những nhiệm vụ sinh học đặc thù này có mục đích là xác định những tình huống mà người chơi sẽ gặp các nhân vật nhất định, bằng cách thay đổi cốt truyện chính trong Cyberpunk 2077.

Cyberpunk 2077: Jackie Welles là ai và có vai trò gì trong cốt truyện game? 2

Lựa chọn đầu tiên, StreetKid, sẽ để V lớn lên trên những con phố của thành phố Night, bỏ đến Atlanta, rồi quay về để giải quyết vài việc chưa hoàn tất. có được công việc từ Fixer, là trộm một chiếc xe đắt tiền để xóa khoản nợ với hắn ta. Trong công việc này, V được Padre cho đi nhờ và gặp gỡ Jackie, vì anh ta là tài xế của Padre. Jacker phối hợp với V để trộm xe, nhưng cả hai bị bắt và bị đánh đập trong một con hẻm. Sự kiện này khiến hai người thân thiết với nhau hơn, và tiếp tục hợp tác trong những công việc về sau. Đường đời thứ hai là Corpo-rat, trong đó V là thành viên mới của một tổ chức, và có nhiệm vụ ám sát một đối thủ của ông trùm.

Cyberpunk 2077: Jackie Welles là ai và có vai trò gì trong cốt truyện game? 3

Ông trùm đưa cho V những chỉ dẫn để liên lạc với băng Mox, và thuê chúng để ám sát Susan Abernathy. Điều này khiến V tìm đến một quán bar trong thành phố do băng Mox điều hành, và ở đó anh/cô ta gặp Jackie Welles. Trong dòng thời gian này, Jackie vốn đã là một người bạn cũ của V, và đồng ý giúp V liên hệ với trùm của băng Moss. Cuộc nói chuyện bị phá bĩnh khi Susan và một toán lính Corpo bước vào quán bar và bắt lấy V, đoạt lấy phần cứng Corpo và bắn V. Jackie cảm thấy thương hại cho V, và đề nghị giúp thoát khỏi "vùng đáy". Lựa chọn cuối là Nomad, trong đó muốn từ bỏ lối sống du mục và tìm kiếm vận may ở thành phố Night. Các Nomad trong Cyberpunk 2077 sống ở một nơi được gọi là Badlands. 

Cyberpunk 2077: Jackie Welles là ai và có vai trò gì trong cốt truyện game? 4

nhận ra cách tốt nhất để vào được trong thành phố Night là nhận việc buôn lậu với một đối tác từ bên trong, và đối tác này chính là Jackie Welles. Sau khi gặp Jackie ở biên giới và nhận gói hàng, hai người tìm cách vượt qua trạm kiểm soát. Khi đã đặt chân vào thành phố Night, cả hai bị truy đuổi bởi lực lượng lính gác của tập đoàn Arasaka. Thoát thân an toàn, và Jackie mang gói hàng đi giao thành công, và hóa ra "món hàng" đó là một con kì nhông thật. Sau đó, cả hai cùng nhau tham gia thêm nhiều phi vụ khác. Có thể thấy, trong bất kể tình huống nào, cũng sẽ luôn trở thành bạn tốt với Jackie. Trong khi Jackie có vẻ là tâm điểm của đầu câu chuyện, người hâm mộ chắc chắn sẽ sớm muốn gặp thêm nhiều nhân vật khác trong Cyberpunk 2077. Game dự kiến phát hành vào ngày 19 tháng 11 trên PC, PS4 và Xbox One.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang