Game thủ Metal Gear Solid 5 cuối cùng đã khám phá ra đoạn kết siêu bí mật

Sau 5 năm kể từ khi ra mắt, lần đầu tiên cộng đồng game thủ Metal Gear Solid 5 trên PS3 đã đạt được thành tích mở khóa một cái kết ẩn có điều kiện vô cùng đặc biệt mà không cần đến sự vô tình hỗ trợ của Konami

Metal Gear Solid 5, tựa game cuối cùng trong thương hiệu Metal Gear của Konami có Hideo Kojima tham gia, mang đến cho người hâm mộ những thông điệp chiến tranh đầy ý nghĩa, đồng thời thể hiện bản chất của những cuộc xung đột vũ trang trên thế giới. Điều này thể hiện rõ nét qua cách mà các siêu cường quốc trong game sử dụng vũ khí hạt nhân, đặc biệt có một đoạn kết ẩn liên quan trực tiếp đến vũ khí hạt nhân. Đoạn kết ẩn này thú vị không chỉ vì tính chất khó đạt được của nó, mà còn vì lần duy nhất nó xảy ra là do có sự tác động của nhà phát triển Konami. Nhưng nay, có vẻ như cộng đồng hâm mộ Metal Gear trên PS3 đã tìm cách mở khóa được đoạn kết mang tên Nuclear Disarmament này.

Để đạt được kết thúc này, người chơi phải thỏa mãn một điều kiện trong Metal Gear Online, phần chơi trực tuyến đi kèm với Metal Gear Solid 5, cho phép người chơi tự xây Căn cứ Mẹ của riêng mình và chiến đấu với những người chơi khác trong các nhiệm vụ và các cuộc tấn công chiến thuật. Điều kiện dành cho kết thúc Nuclear Disarmament chính xác như cái tên của nó: Tất cả mọi người chơi phải vô hiệu hóa các vũ khí hạt nhân mà họ được sử dụng để chống lại người chơi khác hoặc để răn đe nhằm khỏi bị tấn công. Điều khiến cho cái kết này cực kì khó đạt được, là nếu chỉ một người hay một nhóm bạn từ bỏ vũ khí hạt nhân của họ vẫn chưa đủ, mà thay vào đó cần đến sự hợp tác của ... toàn bộ server. Và lần duy nhất trước đây cái kết Nuclear Disarmament này diễn ra, là do một sự cố khiến vũ khí hạt nhân của mọi người chơi đều đột ngột biến mất đầy bí ẩn. 

Game thủ Metal Gear Solid 5 cuối cùng đã khám phá ra đoạn kết siêu bí mật

Vậy cho nên, với những game thủ trên một server PS3 muốn hoàn thành điều kiện này mà không có sự trợ giúp từ nhà phát triển sẽ là một thành tựu đáng kinh ngạc trong cộng đồng. Thậm chí còn bất ngờ hơn khi biết rằng Konami đã không còn gắn với seri này, thậm chí loại bỏ toàn bộ engine của Metal Gear Solid 5, về cơ bản là ngừng mọi hoạt động trong tương lai cho thương hiệu này vô thời hạn. Những báo cáo ban đầu của đoạn kết này cho thấy đây là một nỗ lực khổng lồ của người hâm mộ, hoặc ít nhất của tất cả mọi người trên server đã nhìn thấy định hướng của nó, và quyết định tham gia vào. Tuy vậy, chỉ cần một người trì hoãn sẽ có thể ảnh hưởng đến toàn bộ kế hoạch, và khiến nỗ lực của tất cả người chơi tham gia trở thành công cốc. Do đó, thành tích này giờ đây có lẽ sẽ khó có khả năng tái hiện trở lại. Metal Gear Solid 5 hiện đang phát hành trên PC, PS3, PS4, Xbox 360 và Xbox One.

Game thủ Metal Gear Solid 5 cuối cùng đã khám phá ra đoạn kết siêu bí mật 2

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang