Marvel's Avengers khiến người hâm mộ "xoắn não" với giao diện trang bị nhân vật

Một bức ảnh chụp trong game Marvel's Avengers được đăng tải trên Twitter đang khiến người hâm mộ hoang mang vì sự phức tạp của hệ thống quản lý túi đồ của trò chơi

Mới đây, một bức ảnh của tựa game Marvel's Avengers được đăng tải trên Twitter đã khiến cộng đồng hâm mộ vô cùng hoang mang. Sở dĩ có điều đó là vì bức ảnh này giới thiệu hệ thống túi đồ của nhân vật Iron Man, với khá nhiều thông số mà hầu như không ai mong muốn được "thấy" nhiều như vậy, bao gồm 7 dạng đơn vị tiền tệ và thứ hạng sức mạnh cho từng món đồ đơn lẻ. Square Enix cho đến nay tương đối cởi mở về các cơ chế cốt lõi và những yếu tố dịch vụ trực tiếp của Marvel's Avengers, xây dựng những kế hoạch giới thiệu các nội dung hậu ra mắt kể từ khi game được công bố. Tuy vậy, giao diện của game dường như không thực sự thân thiện với người dùng, khi lượng thông tin về các yếu tố khác nhau được rải rác như trên chắc chắn sẽ rất phức tạp với người hâm mộ trẻ tuổi, đối tượng chính của một tựa game siêu anh hùng.

Marvel's Avengers khiến người hâm mộ xoắn não với giao diện trang bị nhân vật

"Không tuyệt sao khi giờ đây các trò chơi như là những công việc thực thụ?", một phản hồi của người dùng Twitter về bức ảnh, ám chỉ số lượng các biểu tượng nguyên liệu rải rác trên màn hình menu, mà người chơi sẽ phải "cày ải" vì chúng. Một vài người còn so sánh bức hình này với Destiny 2, tựa game có hệ thống túi đồ tương tự, dù ít rải rác hơn, về quản lý trang bị, phần thưởng và những tài nguyên khác. Một vài người thậm chí còn so sánh với những menu túi đồ trong các tựa game di động, thường bị chỉ trích vì sự bừa bộn và khó hiểu. Trong trường hợp của Marvel's Avengers, một số người đã chỉ ra một lựa chọn "Mặc trang bị tốt nhất" như một sự "chuộc tội", mặc dù không rõ người chơi có thể sử dụng nút này để quản lý hệ thống trang bị của họ như thế nào nữa ngoài việc để game "chọn dùm đồ", vì cả việc nâng cấp và "rã đồ" đều rất quan trọng. 

Marvel's Avengers khiến người hâm mộ xoắn não với giao diện trang bị nhân vật 2

Ngoài ra, Marvel's Avengers còn có ý định bổ sung thêm một lượng lớn siêu anh hùng, như Hawkeye và nhiều người khác, do đó việc quản lý hiệu quả hệ thống trang bị vẫn tốt hơn sự phức tạp. Tuy vậy, một điều đáng lưu ý khác là game vẫn chưa hoàn thành, và vẫn còn nhiều thời gian để thay đổi hệ thống menu. Square Enix cuối cùng đã cung cấp những chi tiết về đợt Beta của Marvel's Avengers, và nếu nhà phát triển nhận đủ phản hồi về hệ thống quản lý trang bị, họ có thể thay đổi giao diện để đơn giản hóa mọi thứ.

Marvel's Avengers khiến người hâm mộ xoắn não với giao diện trang bị nhân vật 3

Tuy vậy, có thể sẽ khó khắc phục game nếu như quá nặng về việc cày cuốc để thưởng thức. Đoạn trailer gameplay đầu tiên của Marvel's Avengers đã đón nhận một sự phản hồi đầy hững hờ, khi người hâm mộ chỉ trích nặng nề phong cách đồ họa của game theo kiểu lưng chừng giữa MCU và truyện tranh Marvel. Những đoạn chơi thử gameplay gần đây đã trở nên ấn tượng hơn, nhưng dù sao người hâm mộ vẫn sẽ phải chờ đến khi được trải nghiệm sản phẩm chính thức. Marvel's Avengers dự kiến phát hành ngày 4 tháng 9 trên PC, PS4 và Xbox one.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang