Ant man 3: Giải thích kết thúc của cả hai After Credit và ảnh hưởng tới vũ trụ Marvel tương lai

Được đánh giá là bộ phim có nội dung móc nối rất quan trọng đối với tương lai của vũ trụ phim Marvel sau này, hãy cùng xem qua nội dung của 2 After Credit của Ant man 3 (Người Kiến và Chiến binh Ong: Thế giới Lượng tử) để hiểu rõ hơn về dự tính của MCU nhé.

Ant man 3: Giải thích kết thúc của cả hai After Credit và ảnh hưởng tới vũ trụ Marvel tương lai

Lưu ý: Bài viết sẽ có Spoilers nội dung kết và các phần liên quan đến nội dung phim Người Kiến và Chiến binh Ong: Thế giới Lượng tử. Độc giả lưu ý và nên xem phim trước khi tìm đọc.

Ant man 3 có bao nhiêu After Credit?

Tương tự như một số bộ phim trước đây của Marvel, Ant-man 3 (Người Kiến và Chiến binh Ong: Thế giới Lượng tử) sẽ có tổng cộng 1 mid-credit và 1 post-credit, đặc biệt cả hai After Credit này đều có nội dung khá quan trọng và không phải đùa giỡn hoặc hài hước như một số phim khác. Theo Marvel, nội dung phim và các After credit của Ant man 3 đều khá quan trọng và có gợi ý rất lớn với Phase tiếp theo của vũ trụ MCU.

Ant man 3: Giải thích kết thúc của cả hai After Credit và ảnh hưởng tới vũ trụ Marvel tương lai 2

Vậy chuyện gì đã xảy ra trong After Credit?

Trong Mid-credit đầu tiên, chúng ta đã thấy được có khá nhiều phiên bản khác nhau của Kang ở Đa Vũ Trụ nhưng đều tập trung về một khu vực chung (nhìn như quảng trường La Mã vậy). Ba Kang đứng đầu là Immortus Kang (Nhận biết bởi cái đầu to quá khổ), Pharaoh Rama-Tut và một Kang mang hình dạng tương lai, chưa rõ là được thiết kế lại từ một biến thể đã xuất hiện trong truyện tranh (Như Prime Kang) hay một biến thể hoàn toàn mới.

Ba người đang trao đổi với nhau về việc phiên bản Kang The Conqueror bị lưu đày (Kang phản diện chính trong Ant Man 3) đã bị giết và họ đang rất hài lòng để tiếp tục kế hoạch của mình. Dù không biết lý do tập trung tất cả các Kang ở đây là gì, tuy nhiên có vẻ họ đang chuẩn bị cho một kế hoạch rất lớn tiếp theo.

Ant man 3: Giải thích kết thúc của cả hai After Credit và ảnh hưởng tới vũ trụ Marvel tương lai 3
Ảnh từ comic của Marvel được lấy chính xác làm Mid-credit giới thiệu Kang Dynasty

Sau một đoạn Credit dài tiếp theo, chúng ta tiếp tục đến với Post-credit. Đoạn phim đưa chúng ta về thời gian khoảng những năm 1900, với một vị giáo sư mang tên Victor Timely đang giảng thuyết về thời gian - với bài giảng này rất quen thuộc (khi chúng ta đã từng nghe Kang nhắc đến khi nói chuyện với Scott Lang và con gái).

Trong số khán giả, Loki và Morbius đang chờ sẵn, và Loki bắt đầu bất ngờ và hoảng sợ khi nhận ra "đây chính là hắn". Dù Morbius không hề lo sợ gì, tuy nhiên chúng ta đều biết được rằng đây là ai - và đoạn phim kết thúc với dòng nhắn gửi "Kang sẽ quay trở lại".

Ant man 3: Giải thích kết thúc của cả hai After Credit và ảnh hưởng tới vũ trụ Marvel tương lai 4

Giải thích nội dung của các After Credit

Đối với Mid-credit, hội nghị các Kang ở khắp Đa Vũ Trụ không đâu khác chính là lực lượng Kang Dynasty - dự kiến sẽ là kẻ thù chính sắp tới trong MCU và sẽ được giới thiệu trong phần phim Avengers: Kang Dynasty. Trong truyện tranh, Hội đồng Kang được dẫn dắt bởi Prime Kang, người đã lừa Immortus tiêu diệt toàn bộ các biến thể Kang khác trong Đa vũ trụ. Đoạn kết của Loki Mùa 1 dường như đã đảo ngược tuyến truyện này một chút, khi Loki và Sylvie giết chết biến thể Kang đang giữ cho dòng thời gian ổn định.

Ant man 3: Giải thích kết thúc của cả hai After Credit và ảnh hưởng tới vũ trụ Marvel tương lai 5

Về Hội đồng Kang trong đoạn mid-credit của Quantumania, Immortus là người đứng đầu, qua đó có thể thay đổi mối quan hệ trong nhóm một chút. Hiện chưa có Prime Kang - trừ khi Kang vẻ ngoài tương lai là một phiên bản thiết kế lại của hắn - và Immortus không hề đối đầu với các biến thể khác. Do đó, Hội đồng Kang này sẽ khác với truyện tranh. Về động cơ, dường như chúng chỉ đang tập trung bảo vệ lãnh địa của mình xuyên suốt Đa Vũ trụ.

Ant man 3: Giải thích kết thúc của cả hai After Credit và ảnh hưởng tới vũ trụ Marvel tương lai 6

Vì Ant-Man đã đánh bại Kang the Conqueror, chúng xem anh và nhóm Avengers là mối đe dọa, qua đó sẽ tạo tiền đề cho cuộc xung đột lớn trong Giai đoạn 5 và 6. Chúng ta đã được chứng kiến một phần sức mạnh áp đảo của chỉ 1 Kang trong Ant Man 3 này, thử tưởng tượng một quân đoàn toàn Kang và các đội quân riêng biệt của họ từ từng vũ trụ và công nghệ tiên tiến hơn bao giờ hết sẽ đáng sợ đến đâu.

Ant man 3: Giải thích kết thúc của cả hai After Credit và ảnh hưởng tới vũ trụ Marvel tương lai 7
Ảnh concept chính thức cho dự án Avengers: The Kang Dynasty

Về phía Loki, Post-credit này đánh dấu sự trở lại của series Loki Mùa 2 và có vẻ anh sẽ chiến đấu cùng phe TVA chống lại - hoặc ít nhất là ngăn cản sự bành trước của Kang Dynasty lên toàn bộ Đa Vũ Trụ. Trong truyện tranh, Victor Timely là một nhà phát minh và nhà công nghiệp, sáng lập một thị trấn ở Wisconsin và đặt tên mình cho nó.

Biến thể này của Kang trở thành thị trưởng, và sử dụng những tiến bộ công nghệ mang về từ tương lai để đặt nên tảng chinh phục dòng thời gian này sau đó. Victor Timely cũng là một ngụy trang của Prime Kang. Mọi thứ đều đang bày sẵn ra và chờ mảnh ghép lớn tiếp theo có thể được hé lộ thêm trong các phần phim mới của Marvel trong tương lai.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang