Kang The Conqueror là ai ? Kẻ chinh phục đa vũ trụ của MCU Giai đoạn 5

Sau seri truyền hình Loki Mùa đầu tiên, nam diễn viên Jonathan Majors sẽ bước sang màn ảnh rộng trong Ant-Man and The Wasp: Quantumania với vai trò Kang the Conqueror. Vậy Kang the Conqueror là ai?

Ant-Man and the Wasp: Quantumania, bộ phim điện ảnh mở màn Giai đoạn 5 của MCU sẽ chính thức giới thiệu Kang the Conqueror do Jonathan Majors thủ vai. Anh từng góp mặt trong seri truyền hình Loki với tên gọi He Who Remains, một biến thể khác của Kang. Trong tương lai, Kang the Conqueror sẽ tiếp tục đe dọa tồn vong của Đa Vũ Trụ khi góp mặt trong hai bộ phim Avengers đình đám của Giai đoạn 6 là The Kang Dynasty và Secret Wars.

Kết quả hình ảnh cho Kang The Conqueror là ai

Xem thêm: Ant-Man and the Wasp: Quantumania - Vì sao Kang cần đến sự giúp đỡ của Scott?

Kang xuất hiện trên truyện tranh Marvel lần đầu tiên vào năm 1963, trong tập Fantastic Four #19, do đó hắn được xem là một trong những phản diện lâu đời nhất. Sau một biến thể có phần tương đối nhân từ trong Loki, Kang của Ant-Man and the Wasp: Quantumania hứa hẹn sẽ tàn bạo hơn, vươn mình lên làm phản diện chính của MCU sau Thanos. Như vậy Kang the Conqueror là một nhân vật như thế nào?

Lai lịch của Kang The Conqueror trong truyện tranh:

Trong truyện tranh, Kang the Conqueror tên thật là Nathaniel Richards, hậu duệ của Reed Richards và Sue Storm của nhóm Fantastic Four. Hắn sinh ra vào thế kỷ 30, thời điểm mà thế giới chìm ngập trong bạo lực, và Kang mang đến hòa bình bằng cách ... chinh phạt Trái Đất. Khi tiếp cận được một cỗ máy thời gian, Kang bắt đầu bành trường sự chinh phạt xuyên suốt lịch sử, lấy nhiều danh phận khác nhau như Immortus, Scarlet Centurion hay Pharaoh Rama-Tut. Hành động du hành thời gian của Kang về cơ bản đã biến hắn thành một sự kiện không gian - thời gian phức tạp, và các dòng thời gian không ngừng biến đổi xung quanh hắn.

Kết quả hình ảnh cho Kang The Conqueror là ai

Kang gần như không quan tâm đến các quy luật về thời gian, và thường xuyên tương tác với chính lịch sử của bản thân. Trong một lần, điều này trở thành sai lầm nghiêm trọng, khi bản thân của hắn thời niên thiếu cảm thấy sợ hãi trước hình ảnh tương lai, và nỗ lực xóa sổ nó bằng việc du hành ngược thời gian, lập nên Young Avengers với vai trò Iron Lad. Toàn bộ những danh tính khac của Kang - Immortus, Rama-Tut, ... - đã tách ra và gần như trở thành những cá thể riêng biệt. Trong câu chuyện của Kang, không quá bất ngờ khi hai phiên bản của một con người đối đầu với nhau. Thậm chí nhân vật Kang the Conqueror trong Ant-Man and the Wasp: Quantumania cũng chưa chắc là chính hắn trong Secret Wars hay The Kang Dynasty.

Kết quả hình ảnh cho Kang The Conqueror là ai

Sức mạnh và khả năng du hành thời gian của Kang trong truyện Marvel

Ở Thế kỷ 30, con người đã học được cách tăng cường các chỉ số thể chất như sức mạnh và tốc độ. Nhờ đó mà Kang đã dễ dàng vượt xa một con người đỉnh cao, đạt tới trình độ giống như siêu chiến binh thời hiện đại Captain America, đồng thời cũng là một thiên tài, và là nhà chiến thuật lão luyện. Hắn đã có thể chinh phục toàn bộ thế kỷ 30, mở rộng cuộc chinh phạt này qua một chiều không gian mang tên Limbo, có thể tương tự với Thế giới Lượng tử trong MCU. Nhưng sức mạnh lớn nhất của Kang - quyết tâm không ngừng và ý chí bất khuất - lại chính là điểm yếu lớn nhất của hắn.

Kang The Conqueror là ai ? Kẻ chinh phục đa vũ trụ của MCU Giai đoạn 5 4

Không bao giờ có chuyện Kang nhìn thấy một thử thách mà không muốn vượt qua nó. Và trong một lần (Liên tục du hành ngược thời gian để chiến đấu cùng một trận đanh với Ultron), sự kiên trì này đã khiến hắn gần như hủy diệt toàn bộ Đa vũ trụ bằng cách bẻ gãy không gian và thời gian. Kang sở hữu bộ giáp chiến đấu hùng mạnh, và có thể dùng mọi loại vũ khí trong lịch sử, bao gồm một vài món được chế tạo sau thế kỷ 30 thông qua du hành thời gian.

Hắn đã kết hợp công nghệ triệu hồi vào bộ giáp, cho phép hắn gọi bất kì vũ khí nào mà hắn cho là cần thiết từ dòng chảy thời gian. Ngoài ra, Kang cũng thường du hành xuyên suốt lịch sử để chiêu mộ những chiến binh vĩ đại nhất, đánh bại họ rồi tuyển chọn họ vào đạo quân của mình. 

Kang The Conqueror là ai ? Kẻ chinh phục đa vũ trụ của MCU Giai đoạn 5 5

Jonathan Majors trong vai Kang của MCU

Jonathan Majors sẽ bước vào MCU với sự kì vọng cao nhất từ khán giả hâm mộ, khi anh thủ vai kẻ phản diện nổi tiếng của Kỷ nguyên Bạc, Kang the Conqueror. Hướng tiếp cận của Marvel Studios dường như có phần đơn giản hơn so với truyện tranh, vì có vẻ như vô số những dòng thời gian khác nhau sẽ có các biến thể riêng của Kang, không ngừng chiến đấu để giành quyền kiểm soát mọi không gian và thời gian. Bên cạnh Kang the Conqueror, Majors cũng có thể thủ vai Immortus, Scarlet Centurion, Warlord, và vô số biến thể khác của Kang.

Kang The Conqueror là ai ? Kẻ chinh phục đa vũ trụ của MCU Giai đoạn 5 6

Kang sẽ làm gì trong Ant-Man and the Wasp: Quantumania?

Dựa vào những trailer trước đây, Kang the Conqueror sẽ đề nghị với Scott Lang một thỏa thuận để buộc anh lựa chọn giữ con gái Cassie và số phận của Đa Vũ Trụ. Có thể thấy, mặc dù Kang gần như là một kẻ toàn năng, hắn vẫn cần đến Ant-Man để thoát khỏi Thê giới Lượng tử. Với việc Kang sẽ là phản diện chính của MCU Giai đoạn 5, khả năng Ant-Man và The Wasp đánh bại hắn là rât thấp. Nhiều khả năng Scott Lang sẽ chọn cách hi sinh cùng vơi Kang để "cả hai cùng thua", giống như những gì anh nói trong trailer gần nhất.

Kang The Conqueror là ai ? Kẻ chinh phục đa vũ trụ của MCU Giai đoạn 5 7

Về kế hoạch lâu dài của Kang the Conqueror, Ant-Man and the Wasp: Quantumania chắc chắn sẽ mở rộng các mục tiêu và tư tưởng cụ thể của biến thể này. Trong mọi trường hợp, mong muốn của Kang trong Ant-Man 3 có thể khá đơn giản: Hoàn toàn kiểm soát thời gian và số phận của Đa Vũ Trụ. Với sức mạnh và công nghệ của Kang, cốt truyện chung cho Giai đoạn 5 có thể nói về việc Kang cuối cùng sẽ đạt được mục tiêu tối thượng này.

Xem thêm: Những phim Marvel bạn nên xem trước khi thưởng thức Ant-Man and the Wasp: Quantumania

Với những gì Kang làm trong Ant-Man and the Wasp: Quantumania, MCU chắc chắn sẽ rất khác biệt khi bước sang Giai đoạn 6. Và chúng ta sẽ có câu trả lời sau khi bộ phim chính thức công chiếu sớm vào tối hôm nay, 16 tháng 2. Phim ra mắt chính thức vào ngày mai, 17 tháng 2, tại các rạp trên toàn quốc.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang