Fan của Hogwarts Legacy chỉ trích game khi không thể tạo nhân vật màu da Trắng sáng và sậm màu hơn

Không chỉ bị phản đối từ những vấn đề bên ngoài thế giới thực, tựa game Hogwarts Legacy lại tiếp tục nhận được nhiều làn sóng phản đối từ các game thủ khi hệ thống thiết kế nhân vật hiện tại quá nghèo nàn ở màu da nhân vật khá bất hợp lý và không công bằng với game thủ.

Fan của Hogwarts Legacy chỉ trích game khi không thể tạo nhân vật màu da Trắng sáng và sậm màu hơn

Khi chính tựa game Hogwarts Legacy khuyến khích game thủ "hóa thân thành nhân vật chính" và bước vào thế giới ma thuật như mong ước, tuy nhiên cộng đồng game thủ đã gặp khá nhiều vướng mắt ngay tại phần tạo nhân vật ở đầu game. Với lượng fan đông đảo trên toàn thế giới, tuy nhiên Hogwarts Legacy được mọi người góp ý là khá thiếu thanh chỉnh màu da nhân vật để đủ đa dạng như mọi người mong muốn.

Fan của Hogwarts Legacy chỉ trích game khi không thể tạo nhân vật màu da Trắng sáng và sậm màu hơn 2

Theo đó, một số lượng lớn game thủ đã than phiền rằng các nhân vật có thể tạo trong Hogwarts Legacy hiện tại vẫn chưa đủ trắng hoặc màu da sáng hơn như họ mong muốn. Các màu da hiện tại có thể chọn được chỉ ở mức trắng vừa phải, màu bánh mật hoặc có thêm chút sắc đen, và theo cộng đồng game thủ thì thanh màu da cần thêm một số sắc da khác như da trắng tái (như Draco Malfoy) và một số sắc da vàng của người châu Á.

Fan của Hogwarts Legacy chỉ trích game khi không thể tạo nhân vật màu da Trắng sáng và sậm màu hơn 3

Nghe thì có vẻ vô lý, tuy nhiên nhiều game thủ ở châu Âu và nước Anh (địa điểm lân cận của Hogwarts theo như truyện) cho rằng điều này hoàn toàn hợp lý khi có rất nhiều người có màu da trắng tái ở khu vực này. Một số game thủ khác cũng chia sẻ về việc tạo ra các nhân vật yêu thích theo truyện càng khó khăn hơn khi việc thay đổi màu da quá khó khăn và không sát với cả truyện lẫn thực tế. Việc đơn giản nhất là tạo các nhân vật quen thuộc như Harry Potter hay Hermione Granger cũng gần như rất khó khi thiếu công cụ và ngay cả màu da cũng không giống.

Ví dụ mẫu Preset nhân vật có thể tạo giống Harry Potter nhất có thể:

Fan của Hogwarts Legacy chỉ trích game khi không thể tạo nhân vật màu da Trắng sáng và sậm màu hơn 4

Dĩ nhiên, cộng đồng modder đã vào cuộc và đưa hàng tá gói cập nhật màu da và chỉnh sửa nhân vật tùy ý theo mọi người muốn. So với mức da trắng tối đa của game và màu da trắng của modder chỉnh sửa, chúng ta có thể thấy rõ ràng game có thể cho phép bạn tùy chỉnh được khá dễ dàng, nhưng có vẻ nhà phát triển không dự tính đến điều này.

Bản da của game (Trái) và bản da của mod (Phải) khi chỉnh Sáng/Tối nhất:

Fan của Hogwarts Legacy chỉ trích game khi không thể tạo nhân vật màu da Trắng sáng và sậm màu hơn 5

Fan của Hogwarts Legacy chỉ trích game khi không thể tạo nhân vật màu da Trắng sáng và sậm màu hơn 6

Bản mod mang tên "Paler and Daker Skins for Player Character" (Mod màu da tái sáng và sậm màu hơn) đã được tải trên 11,000 lần và nhận được khá nhiều sự ủng hộ và khen thưởng từ cộng đồng game thủ. Với thành công này, các modder có thể sẽ tạo ra nhiều bản mod khác có lợi hơn cho trải nghiệm của mọi người trong thời gian tới.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang