Danh tính thật của nữ họa sĩ webtoon Hàn Quốc xinh đẹp bị tố cáo trốn thuế là ai?

Một nữ họa sĩ webtoon xinh đẹp đã khiến cộng đồng Hàn Quốc sửng sốt vì có hành vi trốn thuế. Vậy danh tính thật của cô nàng là ai?

Vào ngày 09/02 vừa qua, kênh Yonhap News TV đã đưa tin về một tác giả webtoon nổi tiếng của Hàn Quốc đã bị điều tra về tội trốn thuế, được gọi là cô nàng A. Được biết cô đã sử dụng tiền của công ty để mua siêu xe và những chi tiêu cá nhân khác, tuy nhiên cô lại không thực hiện nghĩa vụ thuê. Kênh tin cũng cho biết rằng cô nàng A đã thực hiện việc trốn thuế thông qua việc không xuất hóa đơn thuế trong quá trình làm việ ccua rminhf.

Danh tính thật của nữ họa sĩ webtoon Hàn Quốc xinh đẹp bị tố cáo trốn thuế là ai?

Dù không nên tên tác giả nhưng cộng đồng mạng tại Hàn Quốc cũng đã nhanh chóng nhận ra bức ảnh được lấy từ trang Instagram của Yaongyi, nổi tiếng với webtoon True Beauty (Vẻ đẹp đích thực).

Xem thêm: Webtoon Solo Leveling sẽ có phần mới với nội dung về con của Sung Jin Woo?!

Cô nàng Yaongyi đã nhanh chóng xóa hình ảnh đó ra khỏi trang cá nhân của mình nhưng cô vẫn không thể ngăn được việc cư dân mạng đổ xô vào Instagram của cô để bình luận. Rất nhiều những lời chỉ trích đã nhanh chóng xuất hiện với nội dung rằng:

  • “Hãy nộp thuế đi. Theo báo chí, cô đã mua mọi thứ dưới danh nghĩa công ty đúng không?”
  • “Tác giả webtoon trốn thuế là Yaongyi. Tôi nghĩ cô nên có lời giải thích”
  • “Tôi nghĩ cô mua mọi thứ bằng tiền của mình nhưng hóa ra nó được mua bằng tiền thuế chưa nộp”
  • “Cô gây tiếng vang như một người truyền cảm hứng nhưng kết quả lại là kẻ trốn thuế”

Khi mà những phản ứng của cộng đồng mạng càng ngày càng dữ dội hơn thì cô nàng Yaongyi đã phải đăng bài giải thích lên trên trang cá nhân của vào ngày 11/02.

Danh tính thật của nữ họa sĩ webtoon Hàn Quốc xinh đẹp bị tố cáo trốn thuế là ai?

Mở đầu bài giải thích, cô nàng đã lên tiếng xin lỗi vì đã khiến cho cộng đồng lo lắng về tin tức không hay trong những ngày vừa qua. Cô cũng thừa nhận rằng bản thân đã có tham gia vào một cuộc điều tra thuế ở Sở Thuế vụ Hàn Quốc đối với công ty riêng ngày 16/11/2022. Kết luận của Sở đó là cô đã sử dụng thẻ và xe của công ty cho mục đích cá nhân không bị tính thuế. Dù vậy cô cũng cho biết rằng một số mặt hàng bị xử lý sai và cô sẽ chịu mọi trahcs nhiệm cho trường hợp này.

Danh tính thật của nữ họa sĩ webtoon Hàn Quốc xinh đẹp bị tố cáo trốn thuế là ai?

Trong bài đăng của mình, Yaongyi  cho biết thêm rằng cô hiện đang có những tranh chấp về pháp lý liên quan đến thuế giá trị gia tăng đối với ngành webtoon và xuất bản. Người đẹp 32 tuổi cũng không quên cam kết với người hâm mộ của mình rằng:

“Chúng tôi đang đấu tranh với sự trợ giúp của các kế toán viên chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ trung thành với nghĩa vụ thuế của mình và cố gắng nghiêm khắc hơn với chính mình khi thực hiện các hoạt động nghề nghiệp trong tương lai."

Xem thêm: Gần 1/5 tác giả truyện tranh Hàn Quốc có ý định tự tử vì áp lực công việc quá nặng nề!

Tất nhiên những lời giải thích của nữ họa sĩ không thể nào xoa dịu được sự tức giận của dư luận, hầu hết đều nhận định rằng cơ quan thuế sẽ không tiến hành điều tra nếu như cô không có những hành vi sai phạm, đồng thời yêu cầu cô công khai những mặt hàng bị sai thuế là gì.

Danh tính thật của nữ họa sĩ webtoon Hàn Quốc xinh đẹp bị tố cáo trốn thuế là ai?

Yaongyi nổi tiếng là một trong những tác giả webtoon được nhiều người yêu mến tại Hàn Quốc, với tác phẩm True Beauty được dựng thành phim và trở thành một hiện tượng toàn châu Á vào năm 2021. Nội dung của bộ truyện này nói về một nữ sinh trung học mặc cảm về ngoại hình của mình đã tìm thấy được sự tự tin nhờ vào việc trang điểm. Câu chuyện của True Beauty cũng phản án được chủ nghĩa ngoại hình đang là một vấn đề nhức nhối tại xứ sở kim chi hiện đại.

Danh tính thật của nữ họa sĩ webtoon Hàn Quốc xinh đẹp bị tố cáo trốn thuế là ai?

Điều đáng nói hơn nữa là nữ chính của bộ truyện này được lấy hình ảnh nguyên mẫu từ chính tác giả Yaongyi, bởi ngay từ ngày đầu tiên xuất hiện trước truyền thông, nữ tác giả đã khiến cộng đồng mạng sửng sốt bởi vì cô như bước ra từ bên trong truyện tranh vậy.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang