Anime BOFURI season 2 tạm hoãn phát sóng vì COVID-19

Dường như tình hình dịch bệnh đang ngày một phức tạp hơn tại Nhật Bản. Rất nhiều anime đông 2023 đã phải thông báo tạm nghỉ - và giờ đến lượng BOFURI season 2 - tựa anime về waifu sợ đau nên nâng MAX phòng thủ.

BOFURI là gì?

bofuri season 2

BOFURI là tên viết tắt của Itai no wa Iya nano de Bougyoryoku ni Kyokufuri Shitai to Omoimasu - I Don't Want to Get Hurt, so I'll Max Out My Defense. Đây là một tác phẩm light novel thể loại game, hài hước do Yuumikan sáng tác, ra mắt từ năm 2017. Năm 2020, tác phẩm được Silver Link chuyển thể thành anime. Phần hoạt hình này nhận được rất nhiều ủng hộ từ cộng động nên season 2 đã được bật đèn xanh thực hiện và lên sóng vào đầu năm 2023.

Nhân vật chính của BOFURI là Kaede, một nữ sinh năng động đáng yêu. Nhận được lời mời từ bạn bè, Kaede tham gia vào thế giới trò chơi thực tế ảo New World Online. Vì sợ bị đau khi chơi game, cô nàng đã nâng tất cả sức mạnh vào chỉ số phòng thủ. Điều này vô tình tạo cho một sự imba ngoài sức tưởng tượng khi mà không một kẻ địch nào có thể làm cô bị thương.

Anime BOFURI season 2 tạm nghỉ vì COVID-19

Anime BOFURI season 2 tạm nghỉ

Vào ngày 11 tháng 1 năm 2023, anime BOFURI season 2 đã chính thức lên sóng. Theo thông tin chính thức, phần phim này sẽ có tất cả là 12 tập, đều đặn ra mắt tập mới mỗi thứ 4 hàng tuần.

Sau 3 năm, BOFURI vẫn nhận được sự đón nhận khá tích cực. Khán giả đánh giá cao phần phim này khi mà chất lượng vẫn được đảm bảo. Độ hài hước của phim vẫn rất ổn định, tạo được nhiều phút giây giải trí cho người xem.

Thế nhưng, trong lúc đang lên sóng ngon lành thì anime BOFURI season 2 lại đành phải tạm nghỉ. Lý do được đưa ra là do tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Nhật Bản đang diễn biến ngày một phức tạp.

BOFURI không phải là cái tên đầu tiên và cũng chẳng phải là anime duy nhất bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Vào đầu tháng 2/2023, khi anime mùa đông mới đi được 1/3 chặng đường, rất nhiều tựa hoạt hình cũng đã phải thông báo tạm hoãn phát sóng, bao gồm NieR: Automata, Kubo-san Wa Mobu Wo Yurusanai.

Với những gì được công bố mới nhất, anime BOFURI season 2 sẽ tạm nghỉ trong hai tuần. Phim sẽ có kế hoạch chiếu lại một số tập phim với lịch chiếu như sau:

  • Tập 1: Ngày 22 tháng 2 năm 2023.
  • Tập 2: Ngày 1 tháng 3 năm 2023.
  • Tập 7: Ngày 8 tháng 3 năm 2023.
  • Tập 8 - 10: Lên sóng vào thứ 4 hàng tuần như bình thường.

Riêng hai tập 11 và 12, đội ngũ Silver Link cho biết họ sẽ công bố lịch phát sóng trong thời gian sớm nhất.

Khá là tiếc khi BOFURI season 2 và nhiều anime đông khác lại phải tạm nghỉ. Năm 2023 có vẻ đang có một khởi đầu không mấy thuật lợi cho ngành công nghiệp anime. Dù vậy, chúng ta hãy cùng kiên nhẫn chờ đợi và trông đợi các dự án hoạt hình tiếp theo nhé.

Xem thêm: Anime Lycoris Recoil sẽ có season 2: Câu chuyện của 'họ' vẫn chưa kết thúc!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang