Hơn một nửa đàn ông Ấn Độ sử dụng ChatGPT để viết thư tỏ tình Lễ Tình Nhân

Một điều bất ngờ đó là có rất nhiều người hiện tại đang sử dụng AI để viết nên những bức thư tình nhân ngày Lễ Tình Nhân sắp tới

Trong nhiều ngày gần đây thì những tranh luận xung quanh các công cụ AI đang dần trở nên sôi nổi hơn, đặc biệt là sau sự xuất hiện của chatbox ChatGPT. Những tranh luận xung quanh công cụ này thường nói về những tác vụ mà nó có thể làm được, cũng như là loạt ngành nghề có khả năng bị ảnh hưởng làm ảnh hưởng.

Xem thêm: Blizzard cho game thủ "đu OTP" với sự kiện hẹn hò của Overwatch 2 sắp tới

Hơn một nửa đàn ông Ấn Độ sử dụng ChatGPT để viết thư tỏ tình Lễ Tình Nhân

Ngay sau khi ChatGPT được ra mắt, nhiều người đã sử dụng nó cho nhiều mục đích khác nhau và mới đây, một cuộc khảo sát đã tạo nên không biết bất ngờ cho cư dân mạng. Cụ thể thì khảo sát này đã cho thấy rằng có 30% nam giới đang phụ thuộc vào công nghệ AI để viết nên những bức thư tình cho ngày Lễ Tình Nhân sắp tới. Con số này tại Ấn Độ thậm chí còn cao hơn với 62% người đã "nhờ cậy" vào ChatGPT để nói những lời yêu thương đến người quan trọng với họ nhất.

Xem thêm: Valentine là gì? 5 loại chocolate Valentine đặc biệt trong văn hóa Nhật Bản

Hơn một nửa đàn ông Ấn Độ sử dụng ChatGPT để viết thư tỏ tình Lễ Tình Nhân

Cuộc khảo sát này được gọi là "Báo cáo nghiên cứu Tình yêu thời hiện đại" đã thu thập dữ liệu từ hơn 5000 người trên 9 quốc gia khác nhau, bao gồm Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Pháp, Đức, Úc, Ấn Độ, Nhật Bản, Brazil và Mexico. Nghiên cứu này tập trung vào những thay đổi của các môi quan hệ nhờ vào sự hỗ trợ của AI trong thế giới thời hiện đại.

Khảo sát này cũng cho thấy rằng trong số những người sử dụng AI để viết thư đã viện sẵn cho mình một số lý do, với 21% cho rằng bản thân họ không có thời gian, hay 21% người khác cho biết họ không có một nguồn cảm hứng viết thư cho riêng mình, 10% còn lại cho biết ChatGPT sẽ hoàn tất công việc này nhanh hơn họ.

Hơn một nửa đàn ông Ấn Độ sử dụng ChatGPT để viết thư tỏ tình Lễ Tình Nhân

Nhưng có đến 49% những người tham gia cho biết rằng bản thân họ sẽ cảm thấy thất vọng nếu như bức thư đó không phải do người mình yêu viết, mà lại là do một thiết bị trí tuệ nhân tạo như ChatGPT thực hiện. 

McAfee cũng đã thực hiện một cuộc tìm hiểu xem liệu một người có thể xác định được rằng đó có phải là một bức thư do AI viết hay không. Kết quả khá kinh ngạc khi việc phát hiện không hề dễ dàng như chúng ta nghĩ. Cụ thể là có đến tận 78% người kháo sát không thể phận biệt được một bức thư liệu do người viết hay do AI thực hiện.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang