Gần 1/5 tác giả truyện tranh Hàn Quốc có ý định tự tử vì áp lực công việc quá nặng nề!

Không chỉ có tỉ lệ mong muốn tự tử cao, các tác giả webtoon Hàn Quốc còn cho biết họ phải làm việc trong môi trường cực kỳ áp lực với thời gian làm việc cao khủng khiếp! Rất nhiều người thậm chí gặp vấn đề về sức khỏe vì công việc sáng tác

Đôi nét về ngành công nghiệp truyện tranh Hàn Quốc

Ngành công nghiệp truyện tranh tại Hàn Quốc đã ra đời từ rất lâu. Theo các ghi nhận lịch sử, bản manhwa (tên gọi truyện tranh tại Hàn Quốc) đầu tiên ra đời được tìm thấy là ở năm 1908. Trải qua hơn 100 năm thăng trầm, manhwa dần có những phát triển đáng tuyên dương. Vài năm gần đây, khi loại hình webtoon ra đời, các tác phẩm truyện tranh Hàn Quốc đã được biết đến nhiều hơn và ngày một được yêu thích bởi đông đảo độc giả quốc tế.

Song song với sự phát triển, ngành công nghệ truyện tranh tại Hàn Quốc cũng dần xuất hiện thêm nhiều vấn đề bất cập. Mới đây, một cuộc khảo sát đặc biệt đã được thực hiện, qua đó cung cấp những thông tin "đáng buồn" như sau.

Gần 1/5 tác giả webtoon Hàn Quốc có ý định tự tử vì áp lực công việc quá nặng nề!

webtoon hàn quốc

Vừa qua, Cơ Quan An Toàn Và Sức Khỏe Nghề Nghiệp Hàn Quốc đã tiến hành khảo sát 320 tác giả manhwa, webtoon đang hoạt động để kiểm tra xem họ có đang gặp vấn đề gì về sức khỏe thể chất và tinh thần hay không. Sau khi thu thập dữ liệu, cơ quan cho biết có đến 17,3% họa sĩ hiện đang có ý định tự tử. Đây là một con số rất đáng báo động bởi số liệu trung bình toàn quốc hiện nay chỉ ở mức 10,7%!

Đi sâu hơn vào số liệu này, cơ quan tiếp tuujc nhận ra những sự thật đáng buồn. Có đến 8,5% họa sĩ ĐÃ LÊN KẾ HOẠCH TỰ TỬ - trung bình toàn quốc chỉ là 2,5%. 4% khác đã cố gắng tự tử nhưng không thành - trung bình toàn quốc chỉ là 1,7%.

Ngoài số liệu về ý định tự tử, cơ quan cũng ghi nhận được có đến 28.7% họa sĩ truyện tranh bị trầm cảm. Con số này rất đáng báo động bởi số liệu trung bình cả nước chỉ có 7,7%.

Xem thêm: Sửng sốt với câu chuyện về Idol Nhật Bản bỏ trốn khỏi nhà vì bị anh trai và mẹ xâm hại

Môi trường công việc của các họa sĩ truyện tranh Hàn Quốc

họa sĩ truyện tranh hàn quốc có ý định tự sát

Theo thống kê, các họa sĩ tại hàn trung bình phải làm việc 9,9 giờ mỗi ngày. Khi đến gần hạn chót, thời gian làm việc sẽ tăng lên rất nhiều, có khi lên đến 11,8 giờ mỗi ngày. Mỗi tuần, các họa sĩ sẽ phải làm từ 5 - 7 ngày với tổng số giờ làm việc trung bình là 51 giờ. Theo khảo sát, có đến 64,4% họa sĩ cho rằng thời gian làm việc này là không phù hợp.

Bên cạnh việc phải vẽ quá nhiều, đặc thù công việc vẽ truyện cũng khiến họa sĩ gặp các vấn đề về thể chất, sức khỏe. Sự qua đời đột ngột của Jang Seong Rak - họa sĩ của Solo Leveling năm 2022 được nhiều người trong ngành cho rằng là do tác đọng từ môi trường làm việc quá nặng nề. Junijus cũng là ví dụ điển hình khi mà cô đã sẩy thai do bị thúc ép làm việc quá sức bởi biên tập viên.

Không chỉ gặp khó trong quá trình làm việc, các họa sĩ còn cho biết họ bị tác động tâm lý rất nhiều bởi các bình luận từ khán giả. Rất nhiều người đã bị trầm cảm, rối loạn giấc ngủ, rối loạn lo âu vì những bình luận tiêu cực trên mạng.

Sau khi khảo sát trên được công bố, cộng đồng mạng và dư luận Hàn Quốc đã đưa ra rất nhiều ý kiến. Nhiều người cho rằng môi trường làm việc của các họa sĩ là quá độc hại và cần được cải thiện trong tương lai. Trong các bình luận, một số ý kiến lại cho rằng những gì mà những họa sĩ trải qua là "bình thường", đôi khi không là gì với các ngành nghề khác lẫn khi đặt lên bàn cân với ngành công nghiệp truyện tranh Nhật Bản.

Còn bạn, bạn nghĩ thế nào? Bạn thấy sao về việc gần 1/5 họa sĩ truyện tranh Hàn Quốc có ý định tự tử? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: Manhwa Hàn Quốc sẽ sớm vượt mặt manga Nhật Bản trong tương lai

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang