Những phim Marvel bạn nên xem trước khi thưởng thức Ant-Man and the Wasp: Quantumania

Ant-Man and the Wasp: Quantumania sẽ khởi đầu cho MCU GIai đoạn 5, và trước khi trải nghiệm chuyến phiêu lưu này, có lẽ bạn nên dành thời gian xem qua vài bộ phim sau đây để hiểu hơn về câu chuyện

Ant-Man and the Wasp: Quantumania đang dần trở thành phần phim quan trọng nhất trong bộ ba phim Ant-Man. Sau các phần phim đóng vai trò kết thúc Giai đoạn 2 và 3 của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU), Quantumania sẽ khởi đầu cho MCU Giai đoạn 5. Là bộ phim điện ảnh thứ 31 của MCU, nhưng nếu tính cả các seri truyền hình thì đây là sản phẩm thứ 42 do Marvel Studios sản xuất trong cùng một Vũ trụ Điện ảnh. Do tính chất cùng chung một không gian, rất có thể bạn sẽ phải xem lại một vài bộ phim trước đây để hiểu được trọn vẹn những gì sắp diễn ra trong Quantumania.

Những phim Marvel bạn nên xem trước khi thưởng thức Ant-Man and the Wasp: Quantumania

Ant-Man

Đây gần như là phần phim chắc chắn phải xem trước để làm quen với các nhân vật quan trọng như Scott Lang, Hope Van Dyne và Hank Pym. Bộ phim là câu chuyện khởi nguồn cho lý do Scott Lang trở thành siêu anh hùng Ant-Man, cũng là lần đầu tiên Marvel Studios thật sự tái hiện Thế giới Lượng tử trong MCU, nơi mà không gian và thời gian không đi theo một quy luật cụ thể. Bộ phim cũng giới thiệu một phản diện mang tên Yellowjacket/Darren Cross do Corey Daniel Stoll thủ vai, người mà ai cũng nghĩ là "phản diện dùng một lần" nhưng sẽ trở lại với vai trò MODOK trong Quantumania.

Xem thêm: Vai trò của MODOK trong Ant-Man and the Wasp: Quantumania?

Những phim Marvel bạn nên xem trước khi thưởng thức Ant-Man and the Wasp: Quantumania 2

Captain America: Civil War

Đây được xem là bộ phim đáng để theo dõi lại nhiều lần, cho dù là đang chuẩn bị đi xem Ant-Man and the Wasp: Quantumania hay những phim Marvel nào khác liên quan đến các siêu anh hùng Avengers. Bộ phim đầu tiên của Giai đoạn 3 MCU là lúc mà Scott Lang thật sự tham gia vào một vũ trụ rộng lớn hơn, tương tác với những siêu anh hùng khác.

Những phim Marvel bạn nên xem trước khi thưởng thức Ant-Man and the Wasp: Quantumania 3

Nó cũng chứa đựng những khoảnh khắc quan trọng cho cuộc đời Ant-Man, bao gồm lần đầu tiên chuyển hóa thành Giant-Man. Civil War cũng khiến cho Scott Lang bị quy kết làm tội phạm một lần nữa bởi hành động chống lại Đạo luật Sokovia, và cuối cùng được Captain America giải cứu.

Những phim Marvel bạn nên xem trước khi thưởng thức Ant-Man and the Wasp: Quantumania 4

Avengers: Infinity War (Tùy chọn)

Việc xem lại Infinity War trước khi xem Ant-Man and the Wasp: Quantumania không phải là bắt buộc, nhưng cũng đáng để xem nếu có thời gian. Trong phim, Scott đang bị quản thúc tại nhà sau các sự kiện Civil War. Lý do để xem lại Infinity War chủ yếu nằm ở những sự kiện tác động đến toàn bộ vũ trụ xảy ra cuối phim, gắn liền với tương lai của Ant-Man. Nhưng nếu muốn vẫn có thể bỏ qua và xem những lựa chọn khác bên dưới.

Những phim Marvel bạn nên xem trước khi thưởng thức Ant-Man and the Wasp: Quantumania 5

Ant-Man and the Wasp

Giống như Ant-Man phần đầu tiên, không thể bỏ qua Ant-Man and the Wasp nếu muốn chuẩn bị thông tin trước thềm Quantumania. Bộ phim có vai trò quan trọng cho cả Scott Lang lẫn Hope Van Dyne. Đây là phần phim đánh dấu màn ra mắt của cô trong vai trò The Wasp, đồng thời cả bộ phim đều xoay quanh việc cố gắng quay trở lại Thế giới Lượng tử để hi vọng tìm thấy Janet van Dyne (Michelle Pfeiffer) sau khi cô đã thu nhỏ mình tới mức hạ phân tử.

Những phim Marvel bạn nên xem trước khi thưởng thức Ant-Man and the Wasp: Quantumania 6

Ant-Man and the Wasp còn cho thấy Janet đã sống trong Thế giới Lượng tử nhiều năm, qua đó giúp cô nhận thức được sự tồn tại của Kang the ConquerorAnt-Man 3 sẽ khai thác sâu hơn về các xã hội và các dạng sống khác trong Thế giới Lượng tử. Kết thúc của Ant-Man and the Wasp cũng khá quan trọng với tương lai thương hiệu Ant-Man, khi Scott mắc kẹt trong Thế giới Lượng tử, còn Hope, Hank và Janet bị bay màu bởi cú búng tay của Thanos.

Những phim Marvel bạn nên xem trước khi thưởng thức Ant-Man and the Wasp: Quantumania 7

Avengers: Endgame

Khác với Infinity War, Endgame gần như là một phần phim quan trọng để xem lại trước Quantumania. Bộ phim giải thích về cách mà Scott thoát khỏi Thế giới Lượng tử, qua đó khiến anh có vai trò quan trọng cho việc du hành thời gian nhằm cứu lấy toàn vũ trụ.

Những phim Marvel bạn nên xem trước khi thưởng thức Ant-Man and the Wasp: Quantumania 8

Việc khai  thác Thế giới Lượng tử để du hành thời gian cũng có thể rất quan trọng với Ant-Man and the Wasp: Quantumania, và giải thích về nhiệm vụ của Kang the Conqueror. Vai trò của Scott trong phần phim này cũng góp phần giúp anh nổi tiếng hơn với công chúng.

Những phim Marvel bạn nên xem trước khi thưởng thức Ant-Man and the Wasp: Quantumania 9

Loki Mùa 1

Loki Mùa 1 là phim truyền hình MCU duy nhất nên xem lại trước Ant-Man and the Wasp: Quantumania. Mặc dù chuyến phiêu lưu đa vũ trụ của Loki không liên quan gì đến những gì Scott Lang sắp phải trải qua, seri này là lần đầu tiên một biến thể của Kang xuất hiện trong MCU, với nhân dạng He Who Remains.

Những phim Marvel bạn nên xem trước khi thưởng thức Ant-Man and the Wasp: Quantumania 10

Với cái kết của Loki mùa đầu tiên hé lộ về một cuộc chiến Đa vũ trụ sắp tới, những biến thể nguy hiểm hơn của Kang như The Conqueror sẽ trở thành phần quan trọng cho Quantumania.

Xem thêm: Kevin Feige bất ngờ hé lộ động cơ thật sự của Kang the Conqueror trong Ant-Man 3

Phim Ant-Man and the Wasp: Quantumania sẽ chính thức ra rạp vào ngày 17 tháng 2 năm 2023.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang