Disney theo đuổi Google và Reddit để tìm ra nhóm Leak nội dung phim Ant-Man and the Wasp: Quantumania

Sau một đợt leak thông tin nội bộ của đoàn làm phim Ant-Man and the Wasp: Quantumania trước ngày công chiếu, Disney đã khá nghiêm túc theo đuổi nhóm tung thông tin này với sự "giúp đỡ" bắt buộc từ Google và Reddit để tránh những trường hợp tương tự có thể xảy ra trong tương lai.

Disney theo đuổi Google và Reddit để tìm ra nhóm Leak nội dung phim Ant-Man and the Wasp: Quantumania

Việc lộ thông tin spoilers hoặc nội dung phim từ sớm luôn là những vấn đề đau đầu cho các nhà làm phim và thậm chí ảnh hưởng xấu đến với doanh thu của toàn bộ dự án trước ngày ra mắt - và việc tương tự đã suýt nữa xảy ra với bộ phim bom tấn Ant-Man and the Wasp: Quantumania từ nhà Marvel và Disney.

Disney theo đuổi Google và Reddit để tìm ra nhóm Leak nội dung phim Ant-Man and the Wasp: Quantumania 2

Disney theo đuổi Google và Reddit để tìm ra nhóm Leak nội dung phim Ant-Man and the Wasp: Quantumania 3

Nếu bạn chưa biết, khoảng 1 tháng trước ngày công chiếu chính thức của bộ phim này, một người dùng mang tên MSSmods đã chia sẻ 63 trang Google Doc với tất cả lời thoại được sử dụng trong phim và được chia sẻ trong nội bộ Reddit trước khi bị chặn và bị lộ ra quá nhiều. Đến thời điểm hiện tại, Disney đã nghiêm túc bắt tay vào việc tìm cho ra được ai đã tung thông tin leak này và ép buộc Reddit cũng như Google phải tham gia vào cuộc truy lùng leaker trên hệ thống của họ.

Disney theo đuổi Google và Reddit để tìm ra nhóm Leak nội dung phim Ant-Man and the Wasp: Quantumania 4

Một hồ sơ thưa kiện quyền Bản quyền đã được một công ty đại diện của Marvel Studios nhắm đến Reddit và Google, bắt buộc 2 công ty này phải tham gia điều tra và cho biết thông tin của các tài khoản chia sẻ đợt thông tin đã nhắc đến. Các thông tin của người dùng mà phía Reddit/Google cần cung cấp bao gồm cả tên họ, số điện thoại, địa chỉ IP và cả địa chỉ nhà của người dùng, với cả những người hoặc nhóm người có liên quan nếu cần thiết.

Disney theo đuổi Google và Reddit để tìm ra nhóm Leak nội dung phim Ant-Man and the Wasp: Quantumania 5

Về phía Reddit, họ vẫn chưa cho biết ý định của mình về vấn đề này, với lời chia sẻ "Reddit luôn cam kết bảo vệ tính bảo mật về thông tin người dùng". Google hiện tại cũng chưa có câu trả lời chính thức này. Về phía Disney, chúng ta vẫn chưa biết được nhà Disney và Marvel sẽ làm những gì nếu thật sự bắt được các leaker về những thông tin này, thậm chí vẫn chưa biết họ có thể bắt Google và Reddit làm theo ý mình hay không.

Disney theo đuổi Google và Reddit để tìm ra nhóm Leak nội dung phim Ant-Man and the Wasp: Quantumania 6

Trên thực tế, các vụ kiện có liên quan đến leaker thông tin mới hiện đang khá "nhộn nhịp" trong làng kiện tụng tại Mỹ, với tiêu biểu nhất là cuộc chiến của Genshin Impact với các leaker update game của mình (dù không giống chủ đề nhưng nội dung và cách kiện y hệt nhau). Chúng ta chỉ có thể chờ xem kết quả của các vụ kiện này sẽ đi đến đâu, hay chỉ có thể là cách hù dọa các leaker không "tái phạm" trong tương lai thôi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang