Sau thất bại của Forspoken, studio Luminous Productions buộc phải sát nhập hoàn toàn với Square Enix

Với đợt ra mắt đáng thất vọng cùng với cơn bão đánh giá khá tệ từ gameplay đến cốt truyện và cách game vận hành, cha đẻ của tựa game Forspoken - Luminous Productions đã chính thức bị buộc phải sát nhập vào Square Enix để bảm đảm tương lai tiếp tục phát triển của studio này trong tương lai.

Sau thất bại của Forspoken, studio Luminous Productions buộc phải sát nhập hoàn toàn với Square Enix

Cụ thể hơn, trong thông cáo báo chí mới nhất từ Square Enix Holdings, Luminous Productions sẽ chính thức "được" sát nhập vào Square Enix trong thời gian tới với ngày hiệu lực chính thức vào 1/5/2023. Theo chia sẻ từ công ty, "việc sát nhập này nhắm đến việc tăng sức cạnh tranh của cả hai studio phát triển game trên thị trường hiện tại, với mục tiêu chính là đẩy mạnh tình trạng hiện tại của studio game mới này theo chiến dịch kinh doanh hiện tại".

Sau thất bại của Forspoken, studio Luminous Productions buộc phải sát nhập hoàn toàn với Square Enix 2

Trên thực tế, việc sát nhập này cũng không mấy bất ngờ đến với mọi người trước màn chào sân đầy thất vọng của tựa game Forspoken. Dù bị đánh giá khá kèm về mặt cốt truyện, gameplay và yêu cầu cấu hình quá vô lý so với chất lượng đồ họa của game, việc nhận được bão review xấu và các lời chê bai của các nhà đánh giá game cũng không có gì lạ. Ngay cả việc giải thích và chuyển hướng dư luận về "gameplay chiến đấu chất lượng" và "kĩ năng parkour" đặc biệt, Forspoken vẫn chịu thất bại ê hề - và cũng là cái kết cho studio Luminous Productions.

Sau thất bại của Forspoken, studio Luminous Productions buộc phải sát nhập hoàn toàn với Square Enix 3

Sau thông báo này, Luminous cũng đưa ra thông báo riêng của mình trên Twitter và chia sẻ rằng họ vẫn đang phát triển thêm nội dung cho Forspoken - với bản patch cải thiện chất lượng game hiện tại cùng với bản DLC Tanta We Trust dự kiến sẽ ra mắt trong mùa hè này. Về việc sát nhập, hiện tại rất khó có thể nói trước rằng Luminous sẽ tiếp tục thực hiện các dự án độc lập của mình, hay bị Square Enix kiểm soát và thâu tóm toàn bộ hoạt động phát triển game trong tương lai.

Sau thất bại của Forspoken, studio Luminous Productions buộc phải sát nhập hoàn toàn với Square Enix 4

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang