Review anime movie Suzume No Tojimari - Khóa Chặt Cửa Nào Suzume

Ngày 10 tháng 3 năm 2023 vừa qua, anime mới của đạo diễn Shinkai Makoto - Suzume No Tojimari đã chính thức công chiếu tại Việt Nam. Phim có hay không? Cùng xem review từ các khán giả đầu tiên nhé.

Suzume No Tojimari là gì?

Suzume No Tojimari là anime movie mới nhất được tạo ra bởi đạo diễn Shinkai Makoto. Phim sản xuất bởi CoMix Wave Films với ê kíp vô cùng quen thuộc với fan Your Name, Tenki No Ko hay 5cm/s, bao gồm:

  • Thiết kế nhân vật: Tanaka Masayoshi.
  • Hoạt họa: Tsuchiya Kenichi.
  • Đạo diễn nghệ thuật: Tanji Takumi.
  • Âm nhạc: Kazuma Jinnouchi, RADWIMPS.

Cốt truyện Suzume No Tojimari

Suzume No Tojimari

Nhân vật chính của Suzume No Tojimari là Suzume, một nữ sinh 17 tuổi sống tại một thị trấn yên bình ở Kyushu. Một ngày nọ, cô bắt gặp một chàng trai lạ mặt đang đi tìm những "cánh cửa". Đồng hành cùng anh, Suzume tìm thấy một cánh cửa cũ kỹ. Cô đưa tay mở nó ra... và những biến cố từ đây bắt đầu. Với anh chàng lạ mặt - nay đã biến thành một cái ghế - Suzume lên đường chu du khắp Nhật Bản để đóng lại những cánh cửa tai ương!

Xem thêm: Shinkai Makoto – Vị phù thủy quyền năng của nỗi buồn

Review Suzume No Tojimari từ khán giả Nhật Bản

Ngày 11 tháng 11 năm 2022, Suzume No Tojimari đã chính thức có mặt tại các rạp phim Nhật Bản. Với "uy tín" từ đạo diễn Shinkai Makoto, phim lập tức thu hút rất nhiều khán giả trong những ngày công chiếu đầu tiên. Sau khi xem phim, họ đã chia sẻ cảm nhận về Suzume No Tojimari trên Twitter.

Suzume No Tojimari

Theo phần đông thì Suzume No Tojimari lại là một tác phẩm tuyệt vời của phù thủy nỗi buồn. Phần nghe - nhìn của phim vẫn cực kỳ ấn tượng - một vài phân cảnh còn cho thấy sự vượt trội hơn Đứa Con Của Thời Tiết hay Your Name.

Nội dung phim cũng được đánh giá rất cao. Theo nhiều ý kiến thì movie lần này lồng ghép tình cảm nam nữ và "sự kết nối" vô cùng tinh tế trong một cốt truyện hấp dẫn, tràn đầy bất ngờ. Các yếu tố liên quan đến Nhật Bản cũng được thêm vào một cách thông minh để vừa cho người xem thấy được cái đẹp của đất nước này, vừa thúc đẩy mạch truyện tiến về phía trước.

Âm nhạc của Suzume No Tojimari một lần nữa lại khiến khán giả "điên đảo". Suốt 115 phút, âm nhạc được thêm vào phim rất thông minh khiến cảm xúc của khán giả luôn đạt đến cao trào khi đến đoạn kịch tính hay lắng đọng lại ở những phân cảnh cảm xúc. Rất nhiều khán giả thừa nhận rằng họ đã khóc trong khi xem phim luôn.

review Suzume No Tojimari

Fact: Có rất nhiều người Việt Nam tham gia vào quá trình sản xuất của Suzume No Tojimari. Bạn có thể thấy trong hình ảnh trên.

Đây là lần đầu tiên tôi khóc nhiều thế ở rạp chiếu phim đấy.

Quá tuyệt vời, không bỏ công chờ đợi mà.

Tôi không nghĩ là Suzume No Tojimari OST sẽ "cứng" thế này đâu.

Thêm một tác phẩm tuyệt vời đến từ Shinkai Makoto. Mai tôi sẽ đi xem phim một lần nữa ở định dạng IMAX.

Phim lấy bối cảnh giống với nơi tôi sống nên gần như mọi người trong rạp cứ ồ à vì thấy những cảnh quen thuộc.

Phim hy thật, bất ngờ nữa. Mọi kỳ vọng của tôi đã bị phim vượt mặt hoàn toàn.

Tôi thấy Suzume No Tojimari đang làm tốt hơn Your Name và Tenki No Ko.

CẬP NHẬT: Trong 3 ngày công chiếu đầu tiên, Suzume No Tojimari đã thu về 1,88 tỷ yên đồng thời chiếm lấy vị trí TOP 1 doanh thu phòng vé tại Nhật Bản.

Thời gian công chiếu Suzume No Tojimari tại Việt Nam

lịch chiếu Suzume No Tojimari

Tính đến hiện tại thì vẫn chưa có thông tin chính thức nào về ngày giờ Suzume No Tojimari công chiếu tại rạp phim Việt Nam. Tuy nhiên, dựa trên kế hoạch tấn công thị trường quốc tế của anime movie này thì Suzume No Tojimari khả năng cao khán giả Việt Nam sẽ được thưởng thức tác phẩm mới của Shinkai Makoto trong tháng 12/2022 hoặc chậm nhất là đầu năm 2024.

Suzume No Tojimari của Shinkai Makoto sẽ công chiếu tại Việt Nam trước năm 2023!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang