Attack On Titan: 5 cách để an toàn sống sót trước Rung Chấn của Eren

Đem đến sự hủy diệt với hàng trăm Titan khổng lồ, Rung Chấn là "thảm họa diệt vong" đáng sợ nhất mà Eren mang đến cho thế giới. Tuy nhiên, vẫn có một vài cách để sống sót qua sự kiện này. Sau đây sẽ là 5 cách khả thi nhất để con người bảo toàn sinh mạng trước Rung Chấn.

Rung Chấn hay Rumbling là tên gọi cho cuộc hủy diệt toàn cầu sử dụng sức mạnh từ những TItan khổng lồ trong manga, anime Attack On Titan. Dưới sự chỉ đạo của một cá nhân đủ điều kiện (Eren), Rung Chấn sẽ được kích hoạt. Các Titan tường thành khổng lồ sẽ cùng nhau hành quân khắp Trái Đất và tiêu diệt bất cứ thứ gì trên đường đi.

Trước khi bị nhóm Armin ngăn lại, Eren và Rung Chấn đã tiêu diệt 80% dân số thế giới chỉ trong vài ngày ngắn ngủi. Không ai biết trước điều sẽ đến đủ sớm nên hầu hết họ chỉ có cách đón nhận cái chết. Thế nhưng, nếu có sự chuẩn bị chu đáo thì 5 cách sau đây sẽ giúp bạn sống sót qua Rung Chấn.

1. Chui vào hầm trú ẩn dưới lòng đất

attack on titan cách sống sót rung chấn

Cách đầu tiên có thể thực hiện là một phương pháp được sử dụng rất nhiều trong chiến tranh: hầm trú ẩn. Bằng cách chui xuống lòng đất, con người có thể tránh được việc bị càn quét. Thế nhưng, sức phá hủy của các Titan là khá lớn, vậy nên hầm trú cần phải đủ sâu và đủ vững chắc để có thể chịu được. Chỉ cần chờ đợi Rung Chấn qua đi, con người có thể chui lên và sống tiếp. Điểm yếu của cách này là cần phải có sự chuẩn bị trong thời gian dài.

Xem thêm: Attack On Titan trở thành anime hay nhất mọi thời đại sau tập phim Hange hy sinh!

2. Bay lên trời

attack on titan cách sống sót rung chấn

Nếu không muốn chui xuống đất thì bay lên trời cũng là một phương pháp khả thi. Con người có thể sử dụng kinh khí cầu và máy bay để bay lên cao, vượt khỏi tầm nhìn của những Titan và đáp xuống khu vực mà Rung Chấn đã đi qua. Cách này khá tốt, nhưng hạn chế là số lượng máy bay không đủ để cứu tất cả mọi người.

3. Đến Paradis

attack on titan rung chấn

Cách này hơi khó thực hiện nhưng không phải là không khả thi. Rung Chấn bắt đầu từ Paradis. Trước khi Rung Chấn xảy ra, tình hình ở đây khá là hỗn loạn. Từ những điều đó, nếu có ai đi đến Paradis ngay trước khi Rung Chấn xảy ra thì khả năng sống sót của họ sẽ khá cao. Tuy nhiên, lỡ có bị người Eldia phát hiện thì... chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra đâu nhé.

Xem thêm: Tác giả manga Attack On Titan tạo nên Eren dựa trên chính bản thân mình

4. Chạy trước khi Rung Chấn đến

attack on titan rung chấn

Rung Chấn có thể được nhìn thấy từ xa. Nếu có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về phương tiện và lộ trình, con người hoàn toàn có thể thoát khỏi phạm vi ảnh hưởng của Rung Chấn. Trong truyện, ta có thể thấy các Titan đi cùng nhau và luôn tiến về phía trước. Nếu đoán được hướng di chuyển của chúng, con người có thể chạy sang hướng khác - nếu cần thì chạy luôn ra biển để tránh bị tấn công.

5. Tiêu diệt Eren

attack on titan eren rung chấn

Những phương pháp trên có thể giúp bạn sống lâu thêm một chút - nhưng mọi thứ sẽ là vô nghĩa nếu Eren tiếp tục cho Titan diễu hành ngày này qua tháng nọ. Muốn chấm dứt tất cả, cách tốt nhất vẫn là tiêu diệt Eren. Để làm được điều này, bạn sẽ cần có một đội quân tinh nhuệ, quen với cách chiến đấu với Titan và có thể hoạt động thật nhuần nhuyễn cùng nhau. Ngoài ra, bạn cũng sẽ còn có thuốc nổ (rất nhiều thuốc nổ) để tìm ra cơ hội tiến đến "cái đầu" của Eren. Nói chung là cách này siêu khó - nhưng làm được nó thì sẽ chấm dứt hoàn toàn Rung Chấn.

Trên đây là 5 cách giúp bạn sống sót trước Rung Chấn của Eren trong Attack On Titan. Ngoài những cách trên thì bạn còn nghĩ ra cách nào khác nữa không? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé!

Xem thêm: TOP 10 nhân vật mạnh nhất trong Attack On Titan!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang